Viêm xoang trán là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh?

11:17 14/11/2015
Môi trường sống ngày càng ô nhiễm là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh về tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm xoang trán. Vậy viêm xoang trán là gì, đâu là nguyên nhân và triệu chứng bệnh ra sao?

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi xoang dị ứng

Viêm xoang trán là gì?

Xoang trán là một trong những xoang trên khuôn mặt bao gồm hai hốc rỗng tương xứng với hai lông mày nằm phía trong xương trán, ngay trên ổ mắt. Mỗi người lại có một kích cỡ xoang khác nhau. Trong số các bệnh về viêm xoang thì viêm xoang trán là bệnh thường gặp hơn cả.

Nguyên nhân gây viêm xoang trán:

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó chủ yếu là do virut, tích tụ nhiều bụi bẩn hay bị viêm mũi dị ứng dài ngày...

benh viem xoang tran

Triệu chứng:

Khi viêm xoang trán, mũi bệnh nhân sẽ xuất hiện dịch nhầy đặc, có thể kèm mủ. Nếu bị viêm xoang trong thời gian dài, dịch nhiều và dính có thể lấp hết đường từ xoang trán xuống khe mũi. Lúc này dịch mũi chảy ít hoặc thậm chí không có hiện tượng chảy mũi.

Bệnh nhân thường thấy đau nhức ở vùng giữa trán, dọc theo hai bên lông mày và có thể lan cả sang thái dương. Nếu người bệnh chỉ viêm một bên xoang sẽ thấy đau một bên. Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh sẽ thấy đau nhức tại vùng hốc mắt trên và càng đau hơn khi ấn vào. Trường hợp nhẹ cơn đau sẽ ít xuất hiện hơn, chỉ thường xảy ra mỗi khi có sự thay đổi thời tiết.

Bệnh viêm xoang trán cấp có thể dẫn đến viêm xoang trán mạn. Người bệnh thường đau âm ỉ một bên ở vùng trên hốc mắt, ngày diễn ra nhiều lần. Các cơn đau khiến bệnh nhân khó có thể tập trung làm việc hay học tập.

Khi bị viêm, bên cạnh những triệu chứng trên người bệnh còn có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm liên quan tới hệ hô hấp như viêm họng...

Bình luận (0)

 
Top