Các loại thuốc trị viêm phế quản mà bạn nên biết

15:18 09/01/2016
Viêm phế quản là một bệnh rất thường gặp ở nước ta và dưới đây là các loại thuốc trị viêm phế quản mà bạn nên biết

>>Xem thêm: Bệnh viêm amidan cấp tính: ngyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Viêm phế quản là một bệnh thường gặp ở nước ta và những ảnh hưởng của bệnh này gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người bệnh trong công việc và cuộc sống. Với những bệnh về phế quản thì việc dùng thuốc phải rất cẩn thận, dưới đây là những loại thuốc trị viêm phế quản bạn cần biết.

thuốc trị viêm phế quản

Để có thể loại bỏ được bệnh viêm phế quản bạn cần dùng kết hợp đồng thời cả thuốc chữa triệu chứng và các loại thuốc diệt vi khuẩn, vi rút.

Thuốc chữa triệu chứng bệnh viêm phế quản

-Thuốc long đờm: Đờm nhiều là một triệu chứng của bệnh viêm phế quản. Đờm ứ đọng nhiều ở phế quản làm ảnh hưởng đến đường dẫn khí và có thể gây ra viêm. Khi bạn dùng thuốc long đờm thì sẽ tạo điều kiện để tống hết cá chất nhầy ra ngoài, giúp cho đường dẫn khí được thông thoáng và sạch sẽ hơn, giúp cho bệnh nhanh khỏi.

-Thuốc giảm ho: Bạn có thể dùng một số loại thuốc ho để hạ bớt cơn ho để giữ cho phế quản khôn bị tổn thương do ho quá nhiều. Chú ý không nên dùng thuốc với liều quá cao để cắt dứt hẳn các cơn ho vì dùng thuốc như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, và một nguyên nhân nữa là ho cũng sẽ giúp tống các vi khuẩn ra ngoài cơ thể.

-Thuốc chống tắc nghẽn phế quản: Khi dùng thuốc này có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng , giúp cho phế quản được thông thoáng hơn, hạn chế được sự phát triển của vi rút gây bệnh.

Thuốc kháng vi khuẩn, vi rút.

thuốc trị viêm phế quản

Để trị viêm phế quản  có thế dùng một số loại thuốc kháng sinh để diệt các loại vi rút gây bệnh. Tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh mà nên dùng kháng sinh theo các liều lượng hợp lý để tranh các tác dụng phụ. Một số loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong điều trị viêm phế quản như: benzylpenicillin, augmentin, ceftriazon...

Trên đây là một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị viêm phế quản mà bạn nên tham khảo, nhưng tốt hơn hết, khi bị bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để khám để biết được mức độ của bệnh và có cách dùng thuốc cho hợp lý.

Bình luận (0)

 
Top