Chuyên Gia Giải Đáp: Có Nên Dùng Bài Thuốc Nam Gia Truyền Đỗ Minh Đường Chữa Viêm Xoang Không?

Chữa bệnh viêm xoang bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường có tốt không? Có nên không? Liệu bài thuốc này có chữa được hết bệnh viêm xoang không?… Đó là những câu hỏi của người bệnh gửi về hòm thư độc giả mà chúng tôi nhận được nhiều trong tuần qua. Để giải đáp chi tiết nhất, mời bạn đọc lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia.

Bạn Thảo Thương ( Thanh Hóa): “Chào các chuyên gia, tôi bị viêm xoang đã lâu, từng dùng qua nhiều cách nhưng không khỏi, thuốc tây cũng uống nhiều, mẹo dân gian cũng thử cả. Gần đây tôi nghe nhiều người giới thiệu bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường có hiệu quả chữa bệnh rất tốt nhưng khá băn khoăn không biết như thế nào. Các chuyên gia tư vấn giúp tôi về bài thuốc này.”

Anh Nguyễn Văn Luận (Hà Nội): “Tôi bị viêm xoang, viêm mũi nhiều năm nay, trước đây chỉ uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ ở bệnh viện nhưng mãi không khỏi, dần cũng nhờ thuốc nên nghỉ. Sau đó cứ đến mùa xoang thì tôi chỉ mua thuốc xịt dùng. Nay có đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường, tôi cũng lên mạng đọc thấy nhiều người khác cũng đang dùng bài thuốc này, có cả Dv Hoa Thúy Dv Thanh Tú nữa. Các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi bài thuốc này tốt không? Chữa được viêm xoang mãn tính lâu năm không? Xin cảm ơn!”

Những câu hỏi tương tự anh Luận, bạn Thảo Thương gửi đến cho chuyên trang chúng tôi rất nhiều. Dễ thấy, bài thuốc chữa viêm xoang của dòng họ Đỗ Minh nhận được sự quan tâm lớn của người bệnh. Vậy, có nên sử dụng bài thuốc này không? Hiệu quả thực sự như thế nào?

Để trả lời các câu hỏi đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020, cố vấn y khoa các chương trình truyền hình sức khỏe VTV2, VTC2) và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT. Đồng thời tìm đọc nhiều trang báo uy tín để mang đến cho bạn đọc câu trả lời khách quan nhất. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân
Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân

Vì sao nên dùng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh chữa viêm xoang cấp và mãn tính?

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về nhà thuốc Đỗ Minh Đường và bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh để chị cũng như mọi người tham khảo, đưa ra quyết định có nên điều trị viêm họng cho con tại địa chỉ này không.

Là bài thuốc thuộc sở hữu của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Địa chỉ uy tín, lâu đời

Nổi tiếng tại mảnh đất Hà Nam với nghề bốc thuốc gia truyền, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường trải qua 5 đời lương y kế thừa với nhiều bài thuốc chữa khỏi bệnh, không tái phát, trong đó có bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. 

ĐỌC NGAY: Khám phá cách TRIỆT TIÊU TẬN GỐC viêm xoang từ bài thuốc thảo dược sạch Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Kế thừa truyền thống y khoa gần 3 thế kỷ qua và y đức vẹn toàn của mình, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ là lương y Đỗ Minh Tuấn đã đưa thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đến rộng khắp cả nước. Đơn vị nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Năm 2017, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường vinh dự nhận giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” trao tặng bởi Tạp chí sở hữu trí tuệ. Năm 2020, Đỗ Minh Đường được bình chọn top 20 “Thương hiệu nổi tiếng nhất 2020”. 

Khi đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường điều trị viêm xoang, bệnh nhân sẽ được thăm khám, điều trị bởi đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và luôn thân thiện, nhiệt tình. Họ nhiều lần xuất hiện trên các chương trình sức khỏe uy tín như Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2,… với vai trò cố vấn chuyên môn.

Với kiến thức sâu rộng về y học, các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc đã giúp cho nhiều bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, trong đó phải kể đến một số nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Xuân Hinh, DV Hoa Thúy, DV Thanh Tú, DV Nguyệt Hằng, DV Lê Bá Anh,…

Diễn viên Hoa Thúy và nhiều bệnh nhân viêm xoang khác đã tin dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường
Diễn viên Hoa Thúy và nhiều bệnh nhân viêm xoang khác đã tin dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Một số lương y, bác sĩ chính khám chữa bệnh viêm xoang tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường là:

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tốt nghiệp Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, nguyên PGĐ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, hiện có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề
 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm: Tốt nghiệp Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Uỷ viên hội Đông Y Thành Phố Cần Thơ, phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh tại Hội Đông Y, Cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Việt nam, hiện đang giữ chức Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường (Chi nhánh TP HCM)
 • Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, là cố vấn y khoa chương trình Vì sức khỏe của bạn đài Hà Nội, số phát sóng ngày 18/12/2019, là thành viên Hội đồng nghiên cứu cấp cao được thành lập bởi Viện y dược Dân tộc nhằm phục chế bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh, đặc trị bệnh phụ khoa.

Sau khi thăm khám cẩn thận, các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn cách điều trị hiệu quả.

Viêm xoang Đỗ Minh – Bài thuốc TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU lưu truyền gần 3 THẾ KỶ

Bài thuốc viêm xoang gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ra đời cách đây gần 3 THẾ KỶ. Người có công đầu tiên đem bài thuốc trở thành hiện thực là cố lương y Đỗ Minh Tư (truyền nhân đời thứ nhất của dòng họ Đỗ Minh).

Ông đã tự mình nghiên cứu, tìm tòi để hình thành nên bài thuốc và sau này truyền lại cho các đời lương y sau. Hiện bài thuốc đang được truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh – lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa và phát triển. Xem chi tiết nguồn gốc ra đời bài thuốc viêm xoang dị ứng Đỗ Minh Đường TẠI ĐÂY.

Lương y Tuấn cho biết, xét theo hướng Đông y, bệnh viêm xoang là bệnh thuộc chứng Tý Lậu, Tỵ Uyên, Não Lậu. Bệnh hình thành do gan hỏa gây phế nhiệt, âm dương trong cơ thể mất cân bằng do thận âm hư. 

Đồng thời yếu tố hỏa vượng khiến độc tích tụ tổn hao chính khí, ngoại tà dễ xâm nhập làm cho đề kháng cơ thể suy yếu. Tất cả những yếu tố này khiến vùng mũi bị viêm và sinh ra bệnh.Trong trường hợp này, Đông y sẽ trị dứt điểm bệnh bằng cách cân bằng âm dương.

Lý giải rõ hơn, lương y Tuấn cho biết: “Một khi âm dương ổn định, hỏa tự sẽ yên vị, từ đó chính khí được khôi phục, phục hồi những tổn thương trong cơ thể, tăng sức đề kháng, loại bỏ bệnh tận gốc.

Bài thuốc của chúng tôi tuân thủ đúng cơ chế trị bệnh TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU của YHCT nên đảm bảo thích ứng được với cơ địa người Việt. Ra đời từ hơn 150 năm về trước, đến nay bài thuốc vẫn vừa trừ tà khí phong hàn nhiệt, đả thông niêm mạc các hốc xoang, vừa thông kinh lạc và nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa tái phát bệnh”.

ĐỌC NGAY: Chuyên Gia Giải Đáp: Có Nên Dùng Bài Thuốc Nam Gia Truyền Đỗ Minh Đường Chữa Viêm Xoang Không?

Tác dụng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Trong phóng sự gần đây nhất của VTV2 Social – “Giải pháp trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng triệt để từ Đông y”, các chuyên gia cũng đã khẳng định bài thuốc Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang vẫn luôn gìn giữ được những tinh hoa YHCT dân tộc của cơ chế chữa bệnh thuần Việt. Theo đó, bài thuốc có tác dụng điều trị chuyên sâu từ gốc tới ngọn với liệu trình gồm 3 loại thuốc nhỏ:

 • Thuốc trị viêm xoang
 • Cao giải độc chống viêm
 • Thuốc xịt trị viêm xoang

Lương y Tuấn cùng các cộng sự của mình đã sử dụng bài thuốc này cho hàng ngàn bệnh nhân. Hiệu quả bài thuốc thể hiện rõ ràng qua từng giai đoạn như sau (đối với trường hợp bệnh nhân nhẹ dùng 1 tháng thuốc):

Giai đoạn tác động của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Lương y Tuấn chia sẻ: “So với những bài thuốc được quảng cáo tràn lan trên thị trường chữa triệu chứng nhanh gọn, phương thuốc BÍ TRUYỀN dòng họ chúng tôi chỉ ưu tiên chữa bệnh từ từ, tác động vào GỐC RỄ. 

Vì vậy, nhà thuốc tôi kiên quyết giữ vững công thức gia truyền 5 đời ông cha để lại, nói KHÔNG với việc “chạy đua” sản xuất thuốc nam “mì ăn liền” cho hiệu quả nhanh nhưng tái phát cũng nhanh. Điều trị DỨT ĐIỂM, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ dự phòng tái phát lâu dài mới chính là kim chỉ nam bao đời nay nhà thuốc gia truyền chúng tôi gìn giữ và phát huy”.

Lưu ý: Tùy từng thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người, sau khi thăm khám, lương y Tuấn cùng đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc chúng tôi sẽ tư vấn liệu trình bài thuốc thích hợp. 

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc giữ vững được hiệu quả chữa bệnh lâu dài và AN TOÀN với mọi đối tượng người bệnh nhờ hội tụ hơn 50 cây thuốc nam thuần Việt. Trong đó, 1 số vị thảo dược quý hàng đầu như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, cỏ mực, thục địa,… được chiết xuất trọn vẹn dược tính để sử dụng cho bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm xoang của Đỗ Minh Đường.

Tất cả các thành phần dược liệu có trong bài thuốc viêm xoang của dòng họ Đỗ Minh đều là cây thuốc HỮU CƠ đảm bảo sạch, lành tính. Thấm nhuần tư tưởng Nam dược trị Nam nhân, tức là thuốc Nam dành cho người Việt, nhà thuốc Đỗ Minh Đường CAM KẾT sử dụng 100% cây thuốc trong nước, nói không với dược liệu trôi nổi ngoài thị trường.

Thành phần bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Được biết, từ nhiều năm trước, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã chủ động phát triển vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý nên chủ động về nguồn nguyên liệu. Với một số vị thuốc sinh trưởng trong điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, chính đội ngũ lương y dòng họ Đỗ Minh đã tìm mua trực tiếp của những người dân miền núi và kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng dược liệu.

Nhờ yếu tố dược liệu sạch, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường được đánh giá lành tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Ngay cả những đối tượng có cơ địa mẫn cảm nhất như mẹ bầu, phụ nữ sau sinh, trẻ em hay người già suy giảm sức đề kháng đều yên tâm điều trị bằng Viêm xoang Đỗ Minh mà không hề gặp các tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể.

Đồng thời, mỗi một vị thuốc đều được nghiên cứu lý lưỡng thành phần dược tính, gia giảm và đun sắc theo tỷ lệ BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh.Thuốc Nam theo dạng mới nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên thành phần dược liệu và cơ chế tác động như thuốc sắc bốc theo thang nên hàng ngàn người bệnh vẫn yên tâm lựa chọn và phản hồi rất tích cực.

Bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh tốt không? Hiệu quả thực tế qua góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Trải qua gần 3 thế kỷ phát triển và ứng dụng trong điều trị viêm xoang, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường được các chuyên gia YHCT đầu ngành đều thống nhất chung, đánh giá cao về bài thuốc. Trong đó, điển hình nhất có ý kiến của Thầy thuốc ưu tú, BS CK II Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, Bs tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc).

Ở buổi tọa đàm y khoa “Bàn cách chữa viêm xoang bằng Đông y” gần đây với các chuyên gia đầu ngành, ông cho biết:

“Bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh của dòng họ Đỗ Minh được nghiên cứu bài bản. Bên cạnh đó, dưới sự kế thừa của người có kiến thức YHCT sâu rộng như lương y Tuấn, bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên lý chữa bệnh của YHCT, điều trị sâu từ gốc tới ngọn cho người bệnh. Đây đều là những tinh hoa YHCT dân tộc hiếm có nhà thuốc nam nào hiện còn gìn giữ được.”

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, hiệu quả điều bệnh cho +150.000 người bệnh hơn 150 năm qua của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh chính là những minh chứng rõ ràng nhất.

Anh Nguyễn Văn Luận (31 tuổi, Hà Nội) từng là “nạn nhân” của căn bệnh viêm xoang đeo bám hơn 10 năm trời. Có lẽ anh vẫn phải chịu đựng tình trạng bệnh tái phát triền miên kèm theo những cơn đau đầu dữ dội nếu không biết đến và tin dùng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Sau 1 tháng dùng thuốc, anh Luận cho biết tình trạng viêm xoang của mình đã đỡ đáng kể, thời tiết thay đổi hoặc buổi sáng thức dậy không còn hắt hơi, sổ mũi nhiều như trước nữa. Độc giả có thể lắng nghe toàn bộ chia sẻ của anh qua video dưới đây.

Cũng chung tình cảnh phải sống chung với bệnh viêm xoang như anh Luận, bạn gái trẻ 9X Hà Vân (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) thậm chí còn mất mùi nhiều năm do viêm xoang chuyển biến nặng. Được giới thiệu đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và kiên trì theo sát 2 liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh, căn bệnh mãn tính của cô hoàn toàn bay biến, trả lại cho Vân một cơ thể khỏe khoắn và sức đề kháng được cải thiện đáng kể.

Không những thế, nếu theo dõi kênh youtube chính thức của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bạn sẽ bắt gặp video chia sẻ của DV Hoa Thúy (Phim Cảnh sát hình sự). Được biết, nữ diễn viên bị viêm xoang nặng, kéo theo biến chứng viêm họng. Đến nhà thuốc và được lương y Tuấn thăm khám, tư vấn sử dụng 3 liệu trình bài thuốc, nữ diễn viên đã khỏi hẳn bệnh viêm họng lẫn viêm xoang. Ngay chính con trai 9 tuổi của DV Hoa Thúy cũng khỏi bệnh viêm xoang nhờ bài thuốc này.

Sau khi sử dụng và chứng thực hiệu quả bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường, DV Hoa Thúy đã giới thiệu bài thuốc này cho người chị đồng nghiệp của mình là DV Thanh Tú. Bị viêm mũi dị ứng từ thời con gái, do không điều trị dứt điểm, bệnh tiến triển thành viêm đa xoang.

Cứ ngỡ phải sống chung với bệnh cả đời, nhưng sau khoảng 3 tháng sử dụng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh, bệnh của nữ diễn viên đã khỏi. Dưới đây là chia sẻ của DV Thanh Tú về tình trạng viêm mũi, viêm xoang của mình, độc giả có thể tham khảo thêm:

CHI TIẾT: Diễn viên Thanh Tú chia sẻ bí quyết chiến thắng bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang lâu năm

Ngoài những phản hồi trên, dưới đây chúng tôi có xin phép chụp một số bình luận, phản hồi của người bệnh trên các diễn đàn hay ngay chính các bài đăng trên fanpage Nhà thuốc Đỗ Minh Đường (fanpage có dấu tích xanh). Người bệnh có thể tham khảo thêm.

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dòng họ Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Tuy nhiên, mỗi người đều có 1 liệu trình biện chứng trị luận riêng, được các bác sĩ, lương y theo dõi sát sao suốt quá trình điều trị, cho hiệu quả cao nhất. Bởi vậy, nếu ai đang khổ sở vì viêm xoang, viêm mũi dị ứng và muốn điều trị dứt điểm tại Đỗ Minh Đường, mọi người hãy liên hệ tới nhà thuốc theo thông tin dưới đây:

XEM THÊM

Bình luận (54)

 1. Phạm Thúy Nga says: Trả lời

  Mn có link full chương trình này k share e với. Hôm trước có tình cơ theo dõi được một đoạn trên vtv2, thấy chia sẻ khá hữu ích.

  1. Vương Thảo says: Trả lời

   Đây b nhé, mk cũng đang quan tâm nhà thuốc này, mà ở xa quá đang phân vân không biết có tốt thật k để đi khám. https://www.youtube.com/watch?v=SllGplQPBp8&feature=youtu.be

 2. Danh Hùng says: Trả lời

  Mấy hôm trước tôi có đi khám, bs nhà thuốc có kê đơn 4 tháng thuốc. Trong khi đọc bài này thấy cô diễn viên này dùng có 3 tháng đã hết bệnh http://www.tapchiyhoccotruyen.com/nu-dien-vien-hoa-thuy-va-hanh-trinh-chua-viem-xoang-do-minh-duong.html K biết sao nhỉ

 3. Hoài Linh says: Trả lời

  Chẳng là e ddwoc người quen mách tới đmđ tới chữa viêm xoang. Nào là nhà thuốc gia truyền 5 đời, vừa mới lên truyền hình, có diễn viên Hoa Thúy chữa khỏi nữa. Mà e lại k ngửi được mùi thuốc đông y, thuốc tốt mà k thể dùng khổ quá.

 4. Bình an says: Trả lời

  Trước giờ khi bị bệnh tôi chỉ nghĩ ngay đến thuốc tây rồi mua thuốc uống. Đến khi bị viêm xoang dùng ksinh mãi k khỏi mới tìm hiểu đến các bài thuốc đông y. gần đây có đọc được bài viết https://soytebackan.vn/thuoc-nam-do-minh-duong-chua-viem-xoang/ thấy chỗ này có thể tin tưởng được. Theo nd bai viết trên thì cả diễn viên nổi tiếng cũng khỏi.

 5. Châu Hải Ly says: Trả lời

  E k nghẹt mũi mà chỉ thường xuyên chảy nước mũi trong thì phải uống htuoocs bao lâu mới khỏi được ạ? Tư vấn zùm em với!!!

  1. Hana Trịnh says: Trả lời

   Mk ở giai đoạn nhẹ nên được chỉ định dùng 2 tháng, nhưng theo dõi bài viết về dv Hoa Thúy http://www.tapchiyhoccotruyen.com/nu-dien-vien-hoa-thuy-va-hanh-trinh-chua-viem-xoang-do-minh-duong.html thì dùng 3 tháng mới khỏi. B gọi điện tư vấn rồi đến nhà thuốc xem sao

 6. Lùn danh da says: Trả lời

  Em buồn qúa, em chỉ muốn kể cho mọi người nghe vè quá trình chữa bệnh của em mà cẩn trọng thôi. Đợt đầu mang bâif bệnh xoang của em tái phát nhưng vì ngại uống thuốc nên em chỉ có rửa mũi thôi, mà cũng rửa rất ít, em k dám xông cái gì cả. Bảo cố đợi sinh xong rồi tính chứ cương quyết k uống thuốc, thuốc nam, thuốc bắc đều không uống, đương nhiên cũng k 1 viên thuốc tây. Thế nhưng mấy tháng sau thì e thấy khó chiu kinh khủng, cứ cảm giác cái dịch mũi chảy ra có mùi chua, tanh. Chồng e mới bắt e đi khám thì phát hiện em bị nấm xoang, thấy bảo nấm thì phải uống thuốc nấm, uống kháng sinh nên em trì hoãn k chữa, bs cũng bảo em bước vào tam cá nguyệt thứ 3 nên đợi sinh xong, nếu khó chịu thì em đến viện vệ sinh mũi xoang chứ k dùng thuốc gì. Nếu biết về thuốc nam của dòng họ đỗ minh dùng an toàn cho bà bầu e đax dùng sớm, đõ bị nặng như thế này mà cũng đỡ phải chờ đợi trong khó chịu bao nhiêu lâu.

 7. Nguyễn phú says: Trả lời

  Em là dân công trình chuyên lái máy lu làm đường nhựa bị bệnh xoang cũng từ hồi đi làm hít nhiều bụi đá với nhựa đường . Giờ muốn chữa hẳn bệnh chắc phải bỏ nghề thôi , mới nói với bs Tuấn chiều nay xong , nghe em nói về nghề nghiệp thì bác sĩ đã bảo nếu còn làm nghề này thì dù có chữa khỏi cũng dễ phát lại bệnh mà em nản quá .

 8. Zun Zun says: Trả lời

  em muốn giảm cân, em uống thêm mật ong chanh vào buổi sáng có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc k nhỉ? em vừa mua thuốc còn chưa cả uống hôm nào

  1. hạnh tiên says: Trả lời

   theo mình biết thì uống mật ong k ảnh hường gì đâu, trong hướng dẫn dùng thuốc cũng k thấy kiêng mật ong. tốt nhất là có uống cái gì thì cách ra mấy tiếng hẵng uống. mình uống thuốc huyết áp thì bs cũng nói uống cách ra là được chứ ko phải dừng đâu.

 9. Hong Phuoc says: Trả lời

  Bệnh này có cần hạn chế các môn thể thao dưới nước không ạ? Thấy có người nói em bị xoang là do em đi bơi, có đúng không bác sĩ ơi?

  1. hằng thu says: Trả lời

   bể bơi ở vn thì 100% đổ hoá chất tẩy rửa quá mức cho phép. trước nhà gần bb phạm ngũ lão, cứ tâm 8-9h tối là lại thấy các bác bv đổ hoá chất xuống, khiếp hãi k bap giờ dám đi bơi. nên dù có bệnh xoang hay k thì tốt nhất k nên đi bơi

   1. Vũ Đình Tùng says: Trả lời

    Không nên đi bơi nếu bạn dị ứng với hoá chất tẩy rửa nhé, nếu có chữa khỏi đi bơi cũng phải hạn chế, bơi về là vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý vì nếu không là bệnh dễ tái phát lắm luôn. Hồi xưa m không có biết nên tuần nào cũng bơi 3,4 lần mà toàn bơi sáng sớm, đi bới về cứ có kiểu như bị cúm ấy thì chỉ nghĩ bơi lâu lạnh thôi, sau này mới biết thì bệnh đã nặng rồi. Giờ uống thuốc nhà thuốc đmđ thì m vẫn kiêng nhưng nếu khỏi thì sau cũng cố gắng duy trì tuần 1 lần cho khoẻ người.

 10. Lê Thị Liên says: Trả lời

  em chưa có kinh nghiệm trong việc uống thuốc, có cần nhất thiết phải uống sau ăn k vì em hay làm ca, ăn xong là e vào giừo làm luôn rồi, liệu sau đó 2-3h em uống có được k?

  1. Chu Tuý says: Trả lời

   Theo như mình được hướng dẫn là uống thuốc khi no, sau 2,3h cũng được nhưng đừng uống lúc đói. Quan trọng nhất là phải uống đều, đừng có bữa đực bữa cái thì khó mà hiệu quả được.

   1. Phanthi Nhật Hạ says: Trả lời

    Chị Chu Tuý đang dùng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đúng ko ạ? E thấy chị cũng khá hiểu về thuốc này chị cho em hỏi 1 chút với. Em đang tính mua cả mấy tháng thuốc mang sang Nhật uống thì có nên không nhỉ, vì em chỉ sợ không bảo quản được. Em hỏi thì bs nói được nhưng liệu thuốc này có mốc được không khi mà trong thuốc không có chất phụ gia bảo quản.

   2. Ms Hoa says: Trả lời

    Bạn ơi, thuốc được nấu thành cao, bỏ trong hũ thuỷ tinh kín bưng rồi nên bảo quản được lâu lắm, để cả năm cũng chẳng mốc nhưng bs nói dùng tốt nhất trong 1 năm, nếu cần bảo quản lâu hoặc thời tiết nồm ẩm thì bỏ ngăn mát tủ lạnh. Có điểu bỏ ngăn mát là sau ra cái cao nó cứng quèo, phải 1 lúc mới xúc được đó.

   3. An Lee says: Trả lời

    Nếu bạn đã từng dùng cao thì biết, nấu thành cao rồi thì bảo quản được lâu lắm, nhà mình có mấy miếng cao ngựa, thời tiết ẩm hay bị mốc bên ngoài mẹ mình gọt hết phần mốc bên trong dùng vẫn tốt luôn. Đó là cao k được đựng trong chai lọc gì, cao của nhà thuốc họ đóng thành lọ kín vậy thì bạn lo gì, không thì cứ như bạn Hoa nói đó, ném tủ lạnh thì có mà để cả năm k sao.

 11. Hân says: Trả lời

  Con em 11 tuôi bị viêm xoang tái phát nhiều lần, mong được tư vấn!!!

  1. Thân Nguyệt says: Trả lời

   Chị muốn tư vấn thì gọi đến tổng đài tư vấn của nhà thuốc hoặc nt cho bác sĩ Tuấn ấy, bs sẽ trả lời cho. 

   1. Nguyễn thanh Hằng says: Trả lời

    chị Nguyệt có face của bs Tuấn không cho em với….

   2. Thân Nguyệt says: Trả lời

    Đây bạn ơi 

    https://www.facebook.com/luongydominhtuan

 12. Leon Nguyen says: Trả lời

  Bị xoang hơn 3 năm rồi uống thuốc có khỏi được k, bao lâu ms khỏi đc vậy bác sĩ ơi?

  1. Trần Vũ Thị Thành says: Trả lời

   https://dominhduong.com/viem-xoang-mui-deo-dang-suot-3-nam-cung-khoi-chi-sau-3-thang-chua-tai-do-minh-duong-1632.html

   Tham khảo trường hợp này xem bệnh có giống của b k, ngta uống có 3 tháng là khỏi bệnh rồi đấy. M thì mới bị 2 năm nhưng do uống nhiều loại thuốc nên mũi mất khứu giác, chữa hơn 4th rồi mà chưa khỏi hẳn.

   1. ninh trang says: Trả lời

    neéu chỉ viêm 1 xoang như m thì chắc 2 tháng khỏi thôi, m bị viêm xoang trán, trước cứ tầm nắng lên 9-10h sáng thì thôi rồi nhức, giờ hết nhức lôn rồi cũng k bị dịch mũi chảy nữa, mà m bị cũng tầm 3-4 năm đấy. uống ban đầu sẽ thấy nhức trán hơn, cả chảy nhiều mũi nữa nhưng sau đỡ dần, mất khoảng đâu 5-7 ngày nhức như thế, trong 2 tháng uống thuốc thi thoảng thấy nhức hơn cũng là bt.

   2. Dương Bích Ngọc says: Trả lời

    Tôi đi khám cũng mới biết bị viêm xoang trán và xoang sàng trước, cái này là bác sĩ ng quen mới nói chi tiết vậy chứ lần trước khám bs chỉ ghi chung chung là viêm xoang rồi cho thuốc. Đi khám tây y nhưng bs tây y lại bảo uống thuốc nam đi vì bệnh mãn tính rồi, uống thuốc tây k khỏi được. 

 13. Văn Hợp says: Trả lời

  Nói về tác dụng phụ của thuốc tây thì phải kể đến thuốc xịt mũi, ai bị xoang cũng ít nhất dùng 1 lần, vì xem quảng cáo thấy thần thánh quá, vì ng này ng kia mách. Các hãng sản xuất thuốc xịt mũi đánh vào tâm lý khó chịu của ngừoi bị xoang, vì 100ng thì cả 100 ng sẽ bị ngạt mũi nên thuốc đều có thành phần corticoid giúp thông thoáng xoang mũi, giảm tắc mũi trong vài phút. Ai xịt vào thấy giảm ngạt mũi chả thích, nhưng họ lại k khuyến cáo đặc biệt vè thời gian dùng, có ngừoi dùng hết cả 1 lọ tức là vài tháng mà k khỏi, thậm chí bị nặng hơn, phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc xịt mũi. Ngày xịt cả chục lần. Thực tế, thuốc xịt mũi chỉ được phép dùng dứoi 7 ngày, dùng nhiều hơn phải được chỉ định của bs nhưng không ai biết

  1. Trang Huyen says: Trả lời

   Ôi cụ thể là thuốc nào vậy anh ơi? Em cũng đang dùng thuốc xịt mũi, mang theo bên mình luôn, cứ tắc thì xịt, trước thì còn đc vài tiêngs chứ giờ chỉ đc khoảng 1h là mũi lại tắc rồi.

   1. Vũ Thị Hồng Hạnh says: Trả lời

    Xịt mũi cho bệnh viêm mũi thường là các loại thuốc cos tqacs dụng co mạch như phinol, oxymetazol, naphazol, nói chúng nhiều lắm. Cơ chế chung là saukhi xịt sẽ làm co mạch máu ở niêm mạc mũi, giảm xung huyết làm cho mũi thông thoáng, dễ thở. Cái này dùng khoảng 1 tuần đổ lại thì vẫn an toàn, nhưng nhiều người có khi dùng liên tục, năm dùng mấy chục chai nên mới biến chứng.

 14. Vinh Đặng Hữu says: Trả lời

  Giờ em mới biết nguyên nhân em bị xoang là do sâu răng, men răng em kém từ bé, răng hàm cứ mọc cái nào 1 thời gian là bị sâu, cả hàm răng thì hàn đến quá nửa. Đợt mọc răng cùng em bị sâu nhưng cứ lần lữa mãi k chữa. Giờ đi chữa xoang bs mới nói là do răng sâu k điều trị nên lây sang xoang. Có ai bị viêm xoang hàm do sâu răng chữa khỏi bằng thuốc này chưa thì mách em với.

  1. Avi Ngân says: Trả lời

   Anh ơi, triệu chứng ntn để nhận biết mình bị vậy ạ. Em cũng bị xoang, cũng có mấy cái răng hàm bị sâu mà chữa mãi chưa khỏi, bs hẹn đi triệt tuỷ mà em chưa xếp được lịch vì trường em đang cbi thi cuối kỳ ấy. Có khi nào em cũng bị viêm xoang là tại răng sâu k nhỉ????

   1. Moon says: Trả lời

    Bạn phải chữa cái răng sâu trước đi rồi hãy tính chữa xoang bạn Vinh ạ vì chữa sâu răng thì nhanh chứ chữa viêm xoang thì phải 1-2 tháng là nhanh. Chắc mới bị thì cũng chỉ tầm 2 tháng chứ viêm xoang hàm lâu năm như tôi chữa 4 tháng mới khỏi.

   2. Vinh Hữu Đặng says: Trả lời

    Mình bị chảy mủ xanh, có mùi hôi, miệng lúc nào cũng hôi b ạ. Cả nghẹt mũi nữa

 15. Cừu Bếu says: Trả lời

  Mọi ng cứ hay làm quá nên là các thảo dược tự nhiên dùng lâu có thể gây nguy hại cho mũi, như tôi cả mấy năm nay đều xông mũi lá bạc hà có thấy bị làm sao đâu. Lúc chưa biết đến thuốc nam của bs Tuấn thì tuần nào chả xông mũi 1, 2 lần rồi rửa mũi cho sạch. Mà bây giờ uống thuốc thì thi thoảng t vẫn xông mũi, bác sĩ Tuấn cũng nói xông mũi k làm sao hết.

  1. Minh Duc says: Trả lời

   thảo dược tự nhiên là tốt nhất rồi, nhưng nếu dùng k đúng cách thì sẽ thành k tốt b ạ chứ có ai nói thảo dược là k tốt đâu, thuốc của bs Tuấn bào chế cũng 100% từ thảo dược mà. nếu chỉ đun lá bạc hà rồi ngửi như bác thì lại lành quá, cón người ngta giá lá cây nhỏ thẳng vào mũi, sau đó viêm nặng hơn, có người thì thấy k khỏi nhưng cứ dùng mãi dùng mãi đến khi mũi mất luôn khứu giác, trên báo đăng đầy ra ấy. 

   1. Tang Thieu Quang says: Trả lời

    @Cừu Bếu: B ơi bạn xông lá bạc hà là bạn đun lên sau đó hít hơi nước hay xông như thế nào vậy, có tác dụng gì thế? M cũng mới lấy thuốc chỗ nhà thuốc đỗ minh đường nhưng bác sĩ cũng chỉ dặn vệ sinh mũi sách sẽ chứ không thấy có nhắc đến Xông mũi. Cái này có cần thiết không vậy?

 16. Từ Bi says: Trả lời

  Bị xoang mà đang uống thuốc có phải kiêng đồ nếp không mọi người ơi? Em là con nghiện đồ nếp mà hôm nay thấy bà chị trước cũng uống thuốc xoang nhà thuốc đỗ minh đường bảo phải kiêng đồ nếp, thịt gà, chả biết thế nào. Em mới uống được có 1 tuần thôi, hầu nhu sáng nào em cũng ăn sôi ấy.

  1. Giang Minh Chi says: Trả lời

   Kiêng nhé b ơi, vì xôi nóng lắm, gà cũng nóng nên là ăn ít thôi. Khỏi rồi thì cũng hạn chế ăn mấy đồ có tính nóng nhiều. Mình uống thuốc nhà BS Tuấn bác cũng dặn là ăn ít đồ cay nóng. Khoi bệnh cũng phải giữ mồm giữ miệng chứ k thể vì thích mà ăn nhiều được, hầu như bệnh tái phát đều do ăn uống đấy. M k nghiện đồ nếp nhưng là fan cuồng của Gà, hải sản mà mấy tháng nay cũng đều phải ăn cầm chừng.

   1. Huyên Huyên says: Trả lời

    Toàn những món e thích :(( thôi thì đành kiêng chứ k cái miệng làm tội cái thân. Em uống 2 tuần thấy nhiều dịch mũi hơn, bs bảo bt, các chị có bị vậy k ạ?

 17. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Lúc nào em cũng có cảm giác như có đờm ở cổ, khạc thì chẳng ra nhưng ngứa cổ lắm, có phải em bị viêm xoang không nhỉ, ngta bị xoang thì hay có nước mũi nhưng em ít khi bị chảy nước mũi lắm?

  1. Vũ Mạnh Tiến says: Trả lời

   bài viết có nói rồi mà, khả năng cao là bạn bị viêm các xoang ở phía sau, như xoang sàng sau chẳng hạn, nếu bạn thêm cả đau nhức đỉnh đầu nữa thì đúng rồi. nên đến gặp bác sĩ Dỗ Minh Tuấn sớm đi bạn ạ, khuyên chân thành là chữa sớm ngày nào đõ tốn tiền ngày đó, còn cứ dăng doai uống thuốc tây thì còn khổ dài dài và còn tốn nhiều tiền hơn nữa. trước có ng giới thiệu, đến khám rồi mà nghe gần 2tr 1 tháng cứ tiếc tiếc, về uống thuốc lá ở quê, cuối cùng chả khỏi, uống thuốc viện bạch mai hết gần 5tr cũng lại đâu đóng đấy. sau vẫn phải tốn thêm 8tr uống thuốc nhà bs Tuấn mới ổn đến giờ

   1. Khổng Linh says: Trả lời

    bệnh viêm xoang sàng sau này có thể gây biến chứng ở mắt nên là đừng có chủ quan bạn nhé, nếu thấy mí mắt sưng, nhức hốc mắt, kéo mủ ở góc mắt thì chuẩn luôn đấy ạ. kinh nghiệm của 1 người đã bị giảm thị lực chứ k phải doạ đâu, k tin các bạn cứ đọc bài này 

    http://soha.vn/viem-xoang-sang-truoc-sau-dau-hieu-va-cach-chua-hieu-qua-20181130100501019.htm

 18. Nguyễn Anh Minh says: Trả lời

  Trước em chỉ bị viêm mũi dị ứng theo mùa, giờ thì thành viêm xoang mũi mãn tính rồi, trước cứ đến mùa xuân là em khốn đốn, lúc đầu thì em không biết mình dị ứng cái gì đâu, phải mất mấy năm mới hiểu là do phấn hoa. Nhiều khi tự nhiên đi ra ngoài về chẳng tiếp xúc với bông hoa nào những cũng hắt xì, chảy nước mũi, ngứa mũi, kiểu phấn hoa nó bay đầy trong k khí mình có nhìn thấy được đâu. Nhưng hồi đó chữa mãi bằng thuốc k khỏi, e cũng đoc nhiều tài liệu thì biết cơ chế phòng vệ của bản thân là tiết chất histamin gây ra mấy hiện tươngj khó chịu kia, nhưng uống thuốc kháng histamin cũng chỉ là tạm thời nên mình nản. Đến bjo nặng rồi thì chẳng cớ mùa nào, 4 mùa quanh năm đều có thể viêm mũi cấp, xoang lúc nào cũng trong tình trạng viêm có mủ. Uống thuốc của nhà thuốc đông y Đỗ Minh Đường bây giờ không biết còn hiệu quả không chứ em thử đén 4-5 loại thuốc đông y rồi, từ thuốc viên cho đến thuốc sắc, đốt ngửi rồi cả thuốc nhỏ mũi nữa.

   

  1. Trang Bear says: Trả lời

   Cũng vì phấn hoa mà chả bao giờ em dám phơi quần áo bên ngoài, trước thì toàn giặt xong treo ngay trong nhà, giờ có máy sấy thì luôn luôn sấy khô quần áo. Phơi bên ngoài bám phấn hoa, bụi bặm nên cứ mỗi lần mặc quần áo là hắt hơi chối chết luôn. Uống thuốc nam nhà thuốc đỗ minh đường  giúp mình khỏi hoàn toàn và sẽ giúp cho khả năng miễn dịch cao hơn, chống lại những tác nhân bên ngoài. Nhiều người uống thuốc ở khỏi bệnh không bị tái phát đợt viêm mũi xoang cấp nào đấy. dạo này thời tiết đang lạnh em cũng đang theo dõi thêm đến hiện tại chưa thấy hiện tượng triệu chứng bị lại . em cũng rất yên tâm vì qua tìm hiểu thấy nhà thuốc đỗ minh đường này báo chí rồi mọi người chia sẻ có bài thuốc điều trị rất hiệu quả 

   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chua-viem-xoang-cap-va-man-tinh-hieu-qua-bang-bai-thuoc-tu-thao-duoc-c683a1009039.html

   1. Leon Nguyen says: Trả lời

    Chi ơi chị phải uống bao lâu bệnh mới khỏi vậy ạ? Em bị 3 năm rồi liệu còn cơ hội khỏi bệnh này k nhỉ? Em bị viêm xoang bướm và xoang hàm.

   2. Nguyễn Thọ JP says: Trả lời

    Tôi bị xoang 7 năm cũng muốn hỏi bạn TRang là bạn bị bệnh mấy năm thì bắt đầu uống thuốc của dòng họ này và bạn phải uống liên tục bao nhiêu tháng thuốc, sau đó bạn ngưng bao nhiêu lâu không bị tái phát. Cám ơn bạn !

   3. Phanthi Nhật Hạ says: Trả lời

    Chị Trang Bear ơi, chị dùng thuốc của nha thuốc lâu rồi chị cho em hỏi chút được không ạ? Thuôc này lúc chị uống ấy có cần phải bảo quản gì câiù kỳ không? Em đang tính mua mấy tháng luôn để đợt này mang sang Nhật uống nhưng sợ k bảo quản đc, kiểu sợ nó mốc ấy, vì thấy mọi ng đều nói thuốc này hoàn toàn k có chất phụ gia bảo quản thì k để được lâu.

 19. Mai Nguyễn says: Trả lời

  Khi em biết đến nhà thuốc thì nhà thuốc lại chuyển về HN rồi, em đang ở Hà Nam đây, không biết bác sĩ có giảm tiền khám bệnh cho “đồng hương” không.hihi

  1. Hoàng Hà Cương says: Trả lời

   khám miễn phí mà b ơi, k phải đồng hương vẫn được miễn phí đấy. thử đến khám xem biết đâu đồng hương bs Tuấn lại giảm tiền thuốc cho chứ m mua 1 tháng là đúng 1,9tr không có giảm tí nào đâu. =))

   1. Mai Thịnh says: Trả lời

    Bạn Hoàng Hà Cương cho tôi hỏi, bạn uống có thấy hiệu quả không? Thuốc này là phải đến khám rồi mua trực tiếp chứ không ship à bạn?

 20. giang trịnh says: Trả lời

  chẳng biết ở mỹ bao nhiêu ngừoi bị, ở vn bao nhiêu ngừoi bị bệnh này nhưng nhà em 5 ngừoi thì cả em, mẹ em và chị dâu đều bị viêm xoang, đến cty có 13 người thì 5 người có vấn đề về mũi xoang. em uống đủ loại thuốc nội địa, thuốc ngoại rồi mà chỉ dứt bệnh đc 1 dạo là lại đâu vào đấy, nhiều khi chẳng muốn chữa nữa, mặc kệ luôn nhưng đọc bài này thấy đủ loại biến chứng cũng thấy sợ sợ, dạo này mắt e cũng mờ hơn nữa, chẳng biết có phải ảnh hưởng đến thị lực k nữa. mà có ít thông tin quá, k rõ thuốc này cụ thể thành phân ntn, uống ra sao.

  1. Hoàng Hà Cương says: Trả lời

   https://dominhduong.com/bai-thuoc-dong-y-tri-viem-xoang-dut-diem-cua-nha-thuoc-dong-ho-do-minh-duong-1513.html

   đầy đủ thông tin từ website chính thức luôn cho bạn nhé, còn nếu vẫn thắc mắc thì bạn cứ gọi đến tổng đài tư vân của họ, họ giải đáp cho. m đan uống tháng đầu mới giảm có tí triệu chứng nên k dám tư vấn nhiều

   1. Duy Tiến says: Trả lời

    Tôi bị viêm xoang mãn tính trước chạy chữa đủ các thể loại thuốc chẳng ăn thua, vừa rồi được bà chị gái mách đến nhà thuốc điều trị tại nhà thuốc Dòng Họ Đỗ Minh Đường mới đầu cũng không có hy vọng nhiều . ấy vậy mà rất may mắn hợp thầy hợp thuốc điều trị 4 liệu trình bệnh tình ổn rồi . Mấy bữa nay thời tiết rét căm căm mà thấy vẫn rất ok 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo