Hướng dẫn sử dụng cây vòi voi chữa bệnh viêm xoang

16:42 01/02/2016
Cây vòi voi được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian và đặc biệt là các bài thuốc để chữa bệnh viêm xoang. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng cây vòi voi chữa viêm xoang nhé.

>>Xem thêm: Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

Cây vòi voi hay còn có một số tên gọi khác trong dân gian như  cây đại vĩ đạo hay cây cẩu vĩ trùng. Sở dĩ nó được gọi với cái tên vòi voi là vì khi nở hoa thì cành hoa của có có hình dạng giống với vời voi. Cây vòi voi là một loại cây mọc dại rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam, tuy nhiên không phải vì thế mà nó không mang trong mình những phẩm chất tốt. Cây vòi voi được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian và đặc biệt là các bài thuốc để chữa bệnh viêm xoang. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng cây vòi voi chữa viêm xoang nhé.

cây vòi voi chữa viêm xoang

Hướng dẫn sử dụng cây vòi voi chữa bệnh viêm xoang

Cây vòi voi có tác dụng khá lớn trong điều trị các loại bệnh như chữa phong thấp, sưng đau các khớp, chữa mụn nhọt hay viêm loét. Cây vòi voi khi dùng kết hợp với cỏ ngũ sắc sẽ có tác dụng rất mạnh trong việc điều trị bệnh viêm xoang. Để có thể điều trị bệnh viêm xoang, chúng ta cần:

Chuẩn bị: 5-6 cành hoa ngũ sắc và khoảng 10 cây vòi voi.

cây vòi voi chữa viêm xoang

Cách thực hiện:  Bạn đem hoa ngũ sắc và cây vòi voi đi rửa cho sạch hết đất cát. Sau đó ngắt lấy lá và hoa cho vào cối rồi giã bét.Bạn có thể thêm một ít muối và một ít nước sạch và để giã cùng. Tiếp đến bạn chắt lấy nước từ hỗn hợp trên cho vào một cái lọ nhỏ. Hàng ngày bạn lấy nước chắt được từ cỏ ngũ sắc và cây vòi voi chữa viêm xoang bằng cách nhỏ trực tiếp dung dịch đó vào mũi, hốc xoang. Chú ý là trước khi nhỏ nước vòi voi thì bạn phải vệ sinh vùng mũi thật sạch bằng nước muối sinh lý để có tác dụng tốt hơn. Mỗi lần bạn nhỏ tầm 2-3 giọt vào mỗi bên hốc mũi và nhỏ liên tục trong khoảng 7-10 ngày thì sẽ thấy trình trạng bệnh suy giảm và sau khoảng 1 tháng thì bệnh sẽ khỏi hẳn.

Đây là một bài thuốc rất đơn giản mà lại có hiệu quả trong việc chữa viêm xoang được khá nhiều người áp dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách trị bệnh viêm xoang trong dân gian khác như dùng hoa kinh giới, dùng tỏi hoặc gừng để lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh  và khỏe mạnh hơn.

 

Bình luận (0)

 
Top