90% bệnh nhân chữa viêm xoang bằng cây giao khỏi hoàn toàn!

Theo thống kê, có đến 90% người bệnh viêm xoang khỏi bệnh nhờ vào cách chữa viêm xoang bằng cây giao. Đây là con số cho thấy tính hiệu quả của loại cây thân thuộc này vừa dễ thực hiện vừa rất tiết kiệm. Trong bài viết này, benhtaimuihong.net sẽ chia sẻ cách thực hiện bài thuốc với cây giao này.

       >> Chữa viêm xoang bằng cây vòi voi hiệu quả nhưng cần lưu ý khi sử dụng lâu dài

       >> Cách chữa viêm xoang bằng nước muối hiệu quả không ngờ

Tác dụng điều trị viêm xoang bằng cây giao

Cây giao (hay còn có tên gọi khác như cây xương cá, cây nọc rắn, cây san hô xanh…) là loại cây có tính mát, vi cay, hơi chua, hơi có độc, có rất nhiều công dụng trị bệnh như thúc sữa, sát trùng, tiêu viêm, giải độc, trị mụn cóc.

Cây giao được trồng nhiều trong các gia đình để làm cảnh cùng với cây quỳnh. Nhựa cây có màu trắng đục, thân cây nhỏ tròn, chia thành nhiều nhánh nhỏ.

Cây giao do có tính khử trùng tốt, tiêu phong, tiêu viêm nên được nhiều người lựa chọn làm bài thuốc chữa bệnh viêm xoang. Thêm vào đó, dược tính của cây giao cũng được nghiên cứu và ứng dụng vào nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm xoang. Do đó, người bệnh cũng an tâm khi điều trị với loại cây này.

Cây giao thường được trồng cùng với cây hoa quỳnh để làm cảnh

Cây giao thường được trồng cùng với cây hoa quỳnh để làm cảnh

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Cách dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang được ứng dụng phổ biến hiện nay bằng cách xông mũi. Cách này có thể thực hiện được tại nhà và mang lại hiệu quả trong khoảng 1 tuần.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao được thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

– 1 cái ấm nước nhỏ bằng nhôm hoặc sành

– 1 cái ống hút bằng tre hoặc giấy khổ lớn, quấn một đầu to và 1 đầu nhỏ, tuyệt đối không dùng ống hút nhựa

– 1 chén nước

– 10 – 20 cây giao

Cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao: Mở nắp ấm đổ nước vào rồi cắt nhỏ số cây giao đã lấy bên trên để mủ trong cây nhỏ vào ấm. Đặt ấm lên bếp, vặn lửa lớn cho tới khi sôi, thấy hơi bốc lên nhiều thì vặn lửa lại ở mức nhỏ nhất để giữ nóng cho ấm. Lấy đầu to của ống hút cho vào ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi từ ấm xông lên.

Đun sôi nước giao xông mũi chữa viêm xoang

Đun sôi nước giao xông mũi chữa viêm xoang

Nên xông ngay khi ấm vừa bốc hơi, lúc này mủ cây vẫn còn khá đậm đặc sẽ cho hiệu quả điều trị cao. Nếu thấy hơi quá nóng thì quay mặt ra ngoài cho đỡ nóng rồi tiếp tục xông. Thời gian xông mỗi lần từ 20 – 25 phút, sau khoảng 3 hôm có thể tăng thời gian xông thêm từ 30 – 45 phút. Nước xông có thể hâm lại để dùng trong 2 lần sáng và tối mỗi ngày, lần 2 có thể thêm nước cũng như thêm vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc, sau đó đổ bỏ hôm sau xông liều mới. Xông liên tục từ 2 – 4 lần sẽ cho thấy hiệu quả trị xoang rõ rệt.

Theo kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao của nhiều người cho thấy, nếu áp dụng thường xuyên bài thuốc này thì kết quả đạt được rất tốt. Tuy nhiên, vì trong cây giao có tính hơi độc, nên hết sức lưu ý khi sử dụng bài thuốc cho trẻ em hay phụ có thai và cho con bú.

Một số lưu ý khi chữa viêm xoang bằng cây giao

Mặc dù trị bệnh nhanh chóng hiệu quả nhưng cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao cũng không phải phù hợp với tất cả mọi người, nhất là với phụ nữ có thai. Bên cạnh đó nếu pha chế thuốc không đúng cách hay để mủ bắn vào mắt cũng sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Vì vậy bạn nên cân nhắc và cẩn thận nếu như vẫn muốn sử dụng cây giao để điều trị bệnh viêm xoang của mình.

Chữa viêm xoang bằng cây xoang khá hiệu quả nhưng cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ và phụ nữ có thai

Chữa viêm xoang bằng cây xoang khá hiệu quả nhưng cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ và phụ nữ có thai

Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao này kéo dài quá 10 ngày vì chúng có thể đem lại những tác hại ngoài ý muốn nếu dùng quá nhiều trong thời gian ngắn.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao có thể mang lại hiệu quả đối với phần lớn bệnh nhân, nhưng để bệnh không tái phát và tiến triển nặng, cần duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo