Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm tai ngoài

19:42 24/10/2016
Viêm tai ngoài là bệnh lý mà không chừa bất cứ ai, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người chủ quan nên không nhận rõ được dấu hiệu và mức độ nghiêm trọng của bệnh nên đến khi đau quá mới nhập viện. Các cụ đã có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bởi vậy cần nắm rõ dấu hiệu sớm để có cách phòng chữa trị kịp thời. Vậy đâu là dấu hiệu của bệnh?

Viêm tai ngoài và nguyên nhân dấn đến bệnh

 

Viêm tai ngoài  dạng viêm tai xảy ra khi ống tai bị tổn thương khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào tổ chức liên kết nằm dưới da và phát triển. 

 

 Cấu tạo tai ngoài khi bị viêm

 

Nguyên nhân gây nên bệnh

 Tác nhân chính gây nên bệnh viêm tai ngoài là do nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống ở môi trường đất và nước. Chúng có kích thước rất nhỏ nên chúng ta không nhìn thấy được khi nhìn bằng mắt thường.

 Để vi khuẩn xâm nhập được vào tai của chúng ta là do một số thói quen như: không vệ sinh sạch sẽ phần tai làm vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, nếu có vệ sinh thì họ thường lấy vật nhọn để chọc ngoáy tai, âm thanh quá lớn, ngoài ra chúng ta có tâm lý coi thường và không quan tâm đến bệnh.

 

 

 Lấy ráy tai không đúng cách

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tai ngoài

 Đầu tiên là bệnh nhân bị viêm tai ngoài sẽ thấy hiện tượng ngứa, đau rát vùng tai, thậm chí là sưng tấy tai, mẩn đỏ.

Thứ hai là cảm thấy vùng tai đau nặng hơn khi chúng ta hắt hơi, nghiêng đầu khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu dẫn đến suy nhược cơ thể là rất dễ xảy ra.

Thứ ba là người bệnh sẽ thấy ù tai, các âm thanh nghe được lùng bùng, không nghe rõ, phải rất khó khăn mới có thể nghe được nhưng nghe nhỏ, thậm chí sẽ cố đôi lúc không cảm nhận được âm thanh.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy trong khoang tai có dịch vàng chảy ra, ban đầu có thể không có mùi nhưng về sau dịch sẽ có mùi hôi khó chịu, màu vàng thẫm, chảy ra nhiều hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sốn của người bệnh.

Khi đã nắm được nguyên nhân và dấu hiệu của bênh viêm tai ngoài, các bạn hãy thực hiện phòng hơn chữa nhé, còn nếu đã không may mắc phải bệnh thì cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được điều trị kịp thời, tránh dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.

 

 

 

 

Bình luận (0)

 
Top