Cách chữa bệnh viêm amidan hiệu quả nhất

20:11 24/10/2016
Bệnh viêm amidan xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng chủ yếu gặp ở trẻ em trong độ tuổi đến trường. Người lớn vẫn có khả năng bị bình thường. Tuy nhiên,do không nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng nên một số người chưa biết cách chữa bênh hiệu quả. Vậy đâu là cách chữa bênh viêm amidan hiệu quả nhất?

Bệnh viêm amidan và nguyên nhân gây bệnh

 Bệnh viêm amidan là gì

 Amidan là cơ quan phía sau của cổ họng, là nơi tiếp nhận các vi khuẩn, virus gây bệnh ở cơ thể. Khi có quá nhiều vi khuẩn xâm hại sẽ làm cho amidan vị sưng và viêm. Đây là hiện tượng viêm amidan.

Khi bị viêm amidan

 

 Nguyên nhân chính gây nên bệnh

 Do vi khuẩn, virus: Bệnh phát triển do cơ thể bị nhiễm lạnh, do các vi khuẩn (tụ cầu,liên cầu, phế cầu đặc biệt là liên cầu khuẩn B tan huyết nhóm A), virus (Adenovirut, Rhinovirut, vi rút cúm,…) đã có ở họng hay mũi có cơ hội phát triển gây nên bệnh viêm amidan.

Do tạng bạch huyết: Hạch bạch huyết phát triển mạnh hơn bình thường cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm amidan.

 Cách điều trị bệnh viêm amidan

 Điều trị bằng thuốc tây y

Với cách điều trị này, bạn cần gặp bác sỹ chuyên khoa để biết được mức độ của bệnh và đưa ra liều uống cụ thể.

Thông thường khi bị bệnh viêm amidan thì sẽ phải uống thuốc giảm đau như: Paracetamol, thuốc kháng sinh clamoxyl, zinat, thuốc kháng viêm, sát khuẩn….

 Điều trị bằng đông y

 Sử dụng một số bài thuốc như: Thanh hầu bổ phế khang, ngưu bàng thang gia khảm, ngân kiều tám gian khảm….

 Với phương pháp này thì bạn cần có thời gian để sắc thuốc và uống theo chỉ định của thầy thuốc đông y. Bệnh sẽ khỏi và diệt tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan.

 Điều trị bằng phẫu thuật

 Đây được coi là phương pháp điều trị bệnh viêm amidan nhanh nhất, giải quyết được nhu cầu của người bệnh. 

 Bạn sẽ đến các bệnh viện lớn và uy tín để đăng ký làm các xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn sơ với 2 phương pháp trên. 

Vì vậy, để không mất thời gian điều trị, chúng ta cần biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả, các cụ đã có câu: “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Do đó, ngay bây giờ chúng ta hãy lên kế hoạch với chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý: Không uống nước đá, ăn kem khi trời lạnh, vệ sinh răng miệng hàng ngày luôn sạch, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá…Đồng thời tăng cường thể dục thể thao để cơ thể luôn khỏe, tránh bị nhiễm lạnh.

 

 

 

Bình luận (0)

 
Top