Viêm phổi mãn tính là gì? Triệu chứng của viêm phổi mãn tính

10:15 30/01/2016
Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem viêm phổi mãn tính là gì và xem các triệu chứng của nó để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp.

>>Xem thêm: Các bệnh về họng và triệu chứng

Viêm phổi mãn tính là có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, khiến ngưới bệnh cảm thấy rất khó chịu, nhất là trong những ngày trời mưa lạnh hay thời tiết thay đổi. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem viêm phổi mãn tính là gì và xem các triệu chứng của nó để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp.

Viêm phổi mãn tính là gì?

viem phoi man tinh

Viêm phổi là hiện tượng phổi bị viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Viêm phổi mãn tính là tình trạng phổi bị viêm đi viêm lại nhiều lần, có thể vừa khỏi lại bị viêm lại, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, nhất là về hệ hô hấp.

Nguyên nhân gây ra viêm phổi

Viêm phổi mãn tính có thể có nguyên nhân bắt đầu từ các bệnh như cúm, sởi hay ho gà. Khi các bệnh này không được chữa trị đúng cách và chữa dứt điểm thì có những biến xấu ảnh hưởng đến phổi và gây viêm phổi. Ngoài ra có thể do các bệnh về đường hô hấp khác gây ảnh hưởng đến phổi như viêm họng, viêm amidan. Những người làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi hay những người hay hút thuốc lá cũng là những người có khả năng bị viêm phổi rất cao.

viem phoi man tinh

Triệu chứng của bệnh viêm phổi

Một số triệu chứng cho thấy bạn có thể bị viêm phổi như :

-Khó thở, thở nhanh, thở gấp, khi thở thì cánh mũi phập phồng

-Đau ngực vùng phổi, đau nhức toàn thân, nhất là vùng ngực

-Ho, khi ho thì cảm thấy đau vùng lồng ngực, nhiều đờm và đờm có thể có màu vàng đục, người bệnh nặng có thể ho đờm kèm với máu.

-Khi vận động thì sẽ thấy rất mệt mỏi. Vận động một lúc thì thấy khó thở, nhiều khi chỉ có thể thở bằng miệng.

Trên đây là khái niệm bệnh viêm phổi mãn tính và một số triệu chứng của nó mà các bạn cần biết. Để có thể phòng tránh được bệnh viêm phổi, bạn cần chú ý vệ sinh đường hô hấp thật sạch sẽ, giữ ấm cho cơ thể vào những ngày trời lạnh, khi làm việc trong môi trường ô nhiễm cần có đồ bảo hộ đúng chuẩn và một điều rất quan trọng nữa là bạn phải hạn chế hút thuốc lá. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt để thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Bình luận (0)

 
Top