Trang chủ / Danh mục bệnh / Viêm mũi

Trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Cập nhật lúc 15:19, 31/05/2018

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược lành tính và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ công dụng của các loại thảo dược trong việc chữa viêm mũi dị ứng, cũng như nên lựa chọn loại thảo dược nào thì hãy cùng tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây nhé.

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y và một số bài thuốc hiệu quả

>> 5 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian hiệu nghiệm nhất

Tại sao nên trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược?

Việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây tuy mang lại hiệu quả nhanh, nhưng thường gây ra một số tác dụng phụ tới sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng các loại thảo dược sẵn có từ thiên nhiên giúp chữa bệnh lành tính, lại an toàn.

Hơn nữa, giá thành của các loại thuốc Tây thường đắt đỏ, mỗi liều thuốc cũng phải tốn tiền trăm, tiền triệu trong khi trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược chỉ mất khoảng vài chục nghìn và thậm chí là không mất tiền.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược tuy không điều trị nhanh chóng như thuốc Tây, cần kiên trì nhưng lại giúp ổn định sức khỏe, chữa dứt điểm bệnh mà không gây ảnh hưởng gì tới chức năng của mũi.

Trị viêm mũi bằng thảo dược nào hiệu quả?

Chữa bệnh viêm mũi bằng các loại thảo dược thiên nhiên quanh ta như: Ké đầu ngựa, tỏi, hoa cứt lợn, mộc nhĩ… đều cho hiệu quả trị bệnh bất ngờ!

Ké đầu ngựa trị viêm mũi dị ứng

Ké đầu ngựa là cây mọc hoang có ở khắp mọi nơi, rất dễ tìm kiếm. Quả ké đầu ngựa có hình thoi. Để trị viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa, các bạn lấy một lượng quả ké sao nóng cho tới khi có màu xám thì tán bột mịn và pha cùng với nước để uống.

Cách làm: Thực hiện bài thuốc này kiên trì 3 lần/ngày, mỗi lần khoảng 3g uống trong vòng 2 tuần, nghỉ vài ngày rồi tiếp tục uống cho tới khi các triệu chứng viêm mũi dị ứng giảm và dứt hẳn. Áp dụng bài thuốc này người bệnh nên kiên trì sau hơn 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Dùng quả ké đầu ngựa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh.

Dùng quả ké đầu ngựa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh

Ngoài ra, người bệnh bị viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp tính – mãn tính, viêm xoang… cũng có thể dùng quả ké đầu ngựa cùng với các vị thuốc khác để điều trị bệnh như sau: 10g quả ké đầu ngựa, bạch chỉ 40g, bạc hà 2g, tân di 20g. Tất cả những nguyên liệu trên tán bột mịn và lấy 8g uống sau mỗi bữa ăn.

Trị viêm mũi dị ứng với đường phèn và mộc nhĩ

Theo y học cổ truyền mộc nhĩ (nấm mèo) có vị ngọt, tính bình không chỉ có công dụng bồi bổ sức khỏe, mà khi kết hợp cùng với đường phèn có công dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu nghiệm.

Cách làm: Chuẩn bị 8 nấm mộc nhĩ, 3 viên đường phèn. Ngâm mộc nhĩ cùng với nước rồi rửa sạch, cắt sợi và cho vào chén chưng cách thủy với đường phèn khoảng 20 phút. Kiên trì ăn trong vòng 1 tháng, ngày ăn 1 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, các triệu chứng của bệnh viêm mũi sẽ thuyên giảm nhanh.

Kết hợp đường phèn và mộc nhĩ trị viêm mũi dị ứng.

Kết hợp đường phèn và mộc nhĩ trị viêm mũi dị ứng.

Cây hoa cứt lợn chữa viêm mũi dị ứng

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, cây hoa “cứt lợn” có chứa tinh dầu đặc, mùi thơm dễ chịu. Qua thí nghiệm trên động vật cho thấy, loài cây này có công dụng chống dị ứng, chống viêm với cả thế cấp và mãn tính.

Cách làm: Lấy 10g lá cây hoa “cứt lợn” rửa sạch, rồi ngâm với cồn 70 độ. Sau đó dùng bông thấm đều dung dịch thuốc, đặt vào bên trong mũi bị viêm. Bài thuốc này được nhiều người bệnh áp ụng và thành công trong việc chữa trị viêm mũi dị ứng.

Trên đây là tư vấn về cách trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược an toàn tại nhà. Mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một loại thảo mộc phù hợp nhất để sớm thoát khỏi phiền toái do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra nhé.

Bình luận (0)

Tư vấn miễn phí