Tình trạng viêm amidan ở trẻ em và cách phòng tránh

15:48 09/01/2016
Một số nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh viêm amidan ở trẻ em mà bố mẹ nên biết

>>Xem thêm: Các loại thuốc trị viêm phế quản mà bạn nên biết

Trẻ em và nhất là những trẻ có sức đề kháng kém thường rất hay bị viêm amidan. Khi bị viêm amidan sẽ khiến trẻ gặp rất nhiều khó chịu, gặp khó khăn trong việc ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển của trẻ.

Amidan là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến viêm amidan ở trẻ em?

Amidan hay còn còn được gọi với cái tên khác là hạnh nhân khẩu cái. Đây là cơ quan quan trọng, rất cần thiết trong hệ miễn dịch giúp cơ thể có thể chống lại được sự xâm nhập của các loại vi rút. Amidan cũng là vị trí thực hiện việc tiệt trùng mạnh nhất cho cơ thể so với các cơ quan khác trong hệ miễn dịch bởi vì nó hình thành các tuyến miễn cách diệt khuẩn khi chúng thâm nhập qua đường hô hấp vào cơ thể.

viêm amidan ở trẻ em

Một số nguyên nhân khiến trẻ bị viêm amidan được xác định như: do thời tiết thay đổi thất thường, trời trở lạnh khiến cho đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và đây là lúc amidan phải hoạt động liên tục để có thể bảo vệ sự an toàn cho đường hô hấp khỏi vi khuẩn nên nó rất dễ bị nhiễm trùng. Một nguyên nhân nữa có thể là do trẻ không được giữ vệ sinh sạch sẽ không rửa tay thường xuyên, cho các thứ bẩn vào miệng khiến cho amidan bị nhiễm trùng.

Với những nguyên nhân được xác định như trên, chúng ta có một số biện pháp để phòng tránh viêm amidan cho trẻ như sau:

viêm amidan ở trẻ em

-          Giữ gìn vệ sinh răng miệng cho trẻ thật sạch sẽ để bảo vệ cho hệ hô hấp khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

-          Tránh để trẻ đưa tay hay các đồ chơi vào miệng vì trên đó có chứa rất nhiều loại vi khuẩn có thể tấn công và gây ra viêm amidan.

-          Khi thời tiết thay đổi hay trời trở lạnh nên chú ý ăn mặc cho trẻ để giữ ấm cho cơ thể, tránh các bệnh cảm cúm dễ dẫn đến viêm amidan.

-          Giữ cho môi trường sống và vui chơi của trẻ được sạch sẽ. Cho trẻ tránh xa với khói thuốc lá.

-          Đối với các trẻ có tiền sử bệnh về hô hấp thì nên hạn chế cho ăn đồ lạnh, các đồ vừa lấy từ trong tủ lạnh ra.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh viêm amidan ở trẻ mà các mẹ có thể tham khảo để bảo vệ cho trẻ. Chúc cho các bé luôn có một sức khỏe tốt, ngày càng phát triển cao lớn khỏe mạnh hơn.

Bình luận (0)

 
Top