Những hình ảnh viêm amidan chân thực nhất khiến bạn “nổi gai ốc”

Những hình ảnh viêm amidan cấp tính, mãn tính, hốc mủ dưới đây sẽ cho người đọc cái nhìn trực quan nhất về bệnh. Những bức ảnh gây sốc này có thể làm bạn nổi gai ốc. Tuy nhiên, đây chính là một lời cảnh báo để bạn có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn. Mời bạn cùng xem qua những thông tin và hình ảnh sau.

>> Nhận biết dấu hiệu viêm amidan ở các giai đoạn và cách điều trị

>> Viêm amidan cấp tính: Nhận biết sớm triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả

Những hình ảnh viêm amidan theo từng thể bệnh

Viêm amdian được phân ra làm 2 giai đoạn chính là viêm amdian cấp và mãn tính. Bên cạnh đó, nó còn rất nhiều các thể khác nhau. Mỗi thể bệnh lại có những triệu chứng và biểu hiện không giống nhau.

Hình ảnh viêm amidan cấp tính

Viêm amidan cấp tính là tình trạng xung huyết, tăng tiết chế ở khu vực niêm mạc amidan, khiến amidan bị sưng tấy, viêm nhiễm.

Viêm amidan cấp

Bạn đã biết đến những mẹo cực hay giúp trị viêm amidan, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay top 5 mẹo dân gian được nêu bật trong bài viết này.

Viêm amidan cấp

Khi viêm amidan bị sưng có thể quan sát rõ ràng bằng mắt thường, bề mặt amidan có màu đỏ tươi, xuất hiện các vệt trắng hoặc mủ ở các góc, hốc trong cầu trúc bề mặt.

Hình ảnh lâm sàng của viêm amdian cấp

Hình ảnh lâm sàng của viêm amdian cấp

Đối với viêm amidan do virus: Toàn bộ khu vực amidan, họng sẽ có dấu hiệu đỏ rực. Trên bề mặt amidan có dịch mày trắng trong, amidan sưng đỏ, có thể bị xuất huyết viêm kết mạc. Cơ thể mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

Viêm amdian do virus

Viêm amdian do virus

Đối với viêm amidan do vi khuẩn: Bề mặt amidan có màu hồng, có hể xuất hiện mủ trắng li ti hoặc màng xơ bảo phủ. Một số trường hợp có thể bị nổi hạch ở dưới hàm và sốt cao, hạch chạy quanh cổ.

Viêm amidan do vi khuẩn

Viêm amidan do vi khuẩn

Một số hình ảnh về viêm amidan mãn tính

Viêm amidan mãn tính là tình trạng viêm amidan kéo dài trên 4 tuần, hoặc tại tái diễn từ 4 – 6 lần/ 1 năm.

Viêm amidan mãn tính

Viêm amidan mãn tính

Quan sát thấy: niêm mạc vùng họng viêm đỏ, amidan sưng to bề mặt xù xì, có những ke rãnh hoặc đốm trắng chứa mủ. Nặng hơn bề mặt amidan có bám những mảnh giả mạc trắng đục.

Hình ảnh lâm sàng viêm amidan mãn tính

Hình ảnh lâm sàng viêm amidan mãn tính

Viêm amdian mãn tính có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tấy hoặc áp xe quanh amidan, viêm thanh quản, khí quản, phế quản, viêm cầu thận, thấp tim, thấp khớp…

Viêm amidan mãn tính có thể gây nhiều biến chứng khó lường

Viêm amidan mãn tính có thể gây nhiều biến chứng khó lường

Loạt ảnh về viêm amidan hốc mủ

Theo Bác sĩ Lê Thị Phương (Nguyên Phó giám đốc viện YHCT Hà Đông) viêm amidan hốc mủ là một thể mãn tính của bệnh lý viêm amidan. Viêm amidan chi làm 2 thể là: cấp tính và mãn tính quá phát. Viêm amidan cấp tính nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến tính trạng mãn tính.

Viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ

Một số triệu chứng của viêm amidan hốc mủ:

  • Có hốc mủ trắng hoặc lấm tấm xanh ở bên trong khoang miệng, khu vực amidan.
  • Bề mặt amidan phình to, có màu đỏ, xuất hiện nhiều dịch trắng trong.

Những hốc mủ trắng trong hốc amidan của người bệnh

Những hốc mủ trắng trong hốc amidan của người bệnh

Người bệnh có thể khạc nhổ ra những hạt màu trắng rất hôi

Người bệnh có thể khạc nhổ ra những hạt màu trắng rất hôi

Hình ảnh một số thể amidan khác

  • Viêm amidan phì đại:

Phì đại amidan là một thuật ngữ được dùng khi một mô hạch hạnh nhân to bất thường. Trong trường hợp nặng, phì đại hạch nhân có thể dẫn đến khó nuốt và khó thở.

Viêm amidan phì đại có thể làm chít hẹp đường thở

Viêm amidan phì đại có thể làm chít hẹp đường thở

Đặc điểm chính của viêm amidan phì đại là amidan bị viêm, sưng tấy với một kích thước quá mức giới hạn. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến đường thở và đường tiêu hóa của người bệnh.

  • Viêm amidan một bên:

Viêm amidan một bên là tình trạng amidan bị tổn thương, viêm nhiễm và gây ra hiện tượng sưng, đau, nóng, đỏ. Tuy nhiên tình trạng sưng đau, viêm nhiễm này chỉ xảy ra ở 1 bên của tổ chức amidan mà thôi.

Hình ảnh viêm amidan một bên

Hình ảnh viêm amidan một bên

Bệnh có nhiều biểu hiện giống như viêm amidan thông thường và hay bị nhầm lẫn với ung thư amidan – 1 căn bệnh rất nguy hiểm.

  • Viêm amidan quá phát

Hình ảnh viêm amidan quá phát

Hình ảnh viêm amidan quá phát

Phân biệt viêm amidan và một số bệnh về hô hấp khác thông qua hình ảnh

  • Viêm amidan và ung thư amidan

Ung thư amidan là sự biến đổi ác tính của tế bào biểu mô phủ amidan. Điều đó có nghĩa loại ung thư này không chỉ xuất hiện ở khu vực amidan mà còn phát triển ở hai mào của mô phía trước và sau amidan.

Phân biệt viêm amidan và ung thư amidan thông qua hình ảnh

Phân biệt viêm amidan và ung thư amidan thông qua hình ảnh

  • Viêm amidan và viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một dạng bệnh viêm họng mãn tính quá phát rất nghiêm trọng và phổ biến, nhiều người mắc phải. Bệnh là biểu hiện của tình trạng niêm mạc họng bị viêm nhiễm mãn tính, nguy hiểm, ảnh hưởng đến các tết bào lympho làm giảm khả năng tiêu diệt và ngăn cản vi khuẩn gây bệnh tại đây.

Sự khác biệt của viêm amidan và viêm họng hạt qua hình ảnh

Sự khác biệt của viêm amidan và viêm họng hạt qua hình ảnh

Chắc hẳn, những hình ảnh viêm amidan trên đây đã làm cho bạn “gai người” không ít lần. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình để không mắc phải căn bệnh “kinh khủng” này nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Chữa viêm họng bằng bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường tốt không? Giá bao nhiêu? Để giúp quý độc giả gỡ rối, benhtaimuihong xin cung cấp thông tin để mọi người tham khảo và đưa ra quyết định chữa trị viêm họng, đúng đắn, kịp thời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo