Cắt amidan hết bao nhiêu tiền? So sánh chi phí của các địa chỉ đáng tin cậy

Cắt amidan hết bao nhiêu tiền? Giá cắt amidan ở đâu là rẻ nhất? Đây cũng là một trong những nỗi lo lắng của người bệnh khi được chỉ định tiến hành phẫu thuật này. Hiểu được tâm lý ấy, benhtaimuihong.net đã tổng hợp và so sánh chi phí phẫu thuật cắt amidan ở một số địa chỉ uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

>> Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất? Nhanh gọn, ít gây đau đớn?

>> Cắt amidan ở đâu tốt nhất và chi phí bao nhiêu?

Khi bị viêm amidan kéo dài, mãn tính hoặc xuất hiện các biến chứng, người bệnh có thể được chỉ định cắt amidan. Bên cạnh phương pháp, địa chỉ, người bệnh cũng quan tâm đến mức giá để tiến hành phẫu thuật này.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin chi tiết về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá cũng như chi phí cắt amidan hiện nay ở các bệnh viện công lập, tư nhân. Đồng thời benhtaimuihong.net cũng sẽ giải đáp một số thông tin liên quan đến chi phí thực hiện phẫu thuật này.

Giá cắt amidan phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí cho mỗi ca cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dụng cụ cắt, mức độ viêm và nhiều yếu tố khác. Cụ thể như sau:

 • Tình trạng sức khỏe: Bệnh nhân nếu được chỉ định cắt sớm, chưa có các biến chứng quá nặng thì quá trình điều trị, cắt amidan sẽ có chi phí thấp hơn là những trường hợp bệnh nặng.
 • Phương pháp thực hiện: Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau. Mỗi một phương pháp lại áp dụng những kỹ thuật và dụng cụ riêng. Phương pháp nào càng hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên phải tính đến hiệu quả mà nó mang lại rõ ràng vượt trội hơn các phương pháp truyền thống đã cũ.

Cắt amidan hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp

Cắt amidan hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp

 • Địa chỉ thực hiện: Người bệnh thực hiện cắt viêm amidan tại địa chỉ uy tín nơi đầy đủ các thiết bị, phương pháp tiên tiến sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch đó là không nhiều so với những địa chỉ có đặc điểm tương tự.

Nói chung, mức giá cắt amidan đã có một mặt bằng chung và không có sự dao động quá nhiều. Chính vì vậy, người bệnh không nên bị hấp dẫn bởi những địa chỉ quảng cáo là giá rẻ nhất và chất lượng nhất thị trường. Giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng và hiệu quả. Do đó, hãy tỉnh táo và chọn những địa chỉ uy tín nhất.

Chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền?

Bạn cần biết rằng nếu chỉ tính riêng giá tiền cắt amidan và chưa tính thêm các chi phí thăm khám khác, chi phí phát sinh của thuốc men, tiền nằm viện, tiền đi lại thì chúng ta có thể tính như sau:

 • Giá cắt amidan ở bệnh viện công lập: Dao động trong mức giá từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng.
 • Chi phí cắt amidan ở bệnh viện tư: 8.000.000 – 15.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, để cắt amidan, bệnh nhân cần phải làm đủ một số xét nghiệm phẫu thuật theo quy định để đảm bảo sức khỏe bình thường để tiến hành thực hiện thủ thuật.

Các xét nghiệm bao gồm: Các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp X – Quang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim. Chi phí để tiến hành các xét nghiệm nói trên khoảng 1.200.000 đồng.

Cắt amidan hết bao nhiêu?

Cắt amidan hết bao nhiêu?

Nếu có bảo hiểm y tế thì cắt amidan mất bao nhiêu tiền?

Mức giá nói trên là chi phí khi người bệnh không có bảo hiểm y tế. Nếu thực phiện phẫu thuật khi có bảo hiểm thì người bệnh sẽ tốn mức phí như sau:

 • Chi phí cắt amidan khi có bảo hiểm y tế của nhà nước, đúng tuyến và mổ theo yêu cầu cá nhân: 3.000.000 đồng.
 • Chi phí cắt amidan đã bao gồm bảo hiểm y tế, đúng tuyến, mổ theo chỉ định của các bác sĩ: 1.000.000 đồng.

Như vậy, nếu người bệnh sử dụng bảo hiểm y tế nhà nước thì mức giá cắt amidan sẽ được giảm khoảng 80%. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng bảo hiểm y tế trái tuyến thì mức phí phụ trợ của bảo hiểm sẽ là 50%.

Để chắc chắn hơn, người bệnh cần kiểm tra lại điều khoản để được hưởng bảo hiểm y tế trước khi mổ để không bị phát sinh chi phí.

So sánh chi phí cắt amidan ở bệnh viện công lập và tư nhân

Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh ưu – nhược điểm cũng như là chi phí thực hiện phẫu thuật cắt amidan ở bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân. Ngoài ra, benhtaimuihong.net cũng sẽ giới thiệu một vài địa chỉ phẫu thuật uy tín nhất hiện nay.

Chi phí cắt amidan ở bệnh viện công

– Ưu điểm khi thực hiện cắt amidan ở bệnh viện công lập:

 • Đây là những địa chỉ có uy tín hàng đầu, được nhiều bệnh nhân tin tưởng.
 • Có nhiều bác sĩ với nhiều thế mạnh khác nhau, giỏi chuyên môn.
 • Chi phí thấp hơn tại bệnh viện tư.
 • Bệnh nhân được hưởng BHYT ở mức cao nếu điều trị đúng tuyến.

Cắt amidan ở bệnh viện công có chi phí thấp hơn

Cắt amidan ở bệnh viện công có chi phí thấp hơn

– Nhược điểm:

 • Bệnh nhân đông, thường phải chờ đợi.
 • Người bệnh khó chủ động thời gian cũng như lựa chọn bác sĩ phẫu thuật.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện công lập thường rơi vào khoảng 5 – 7,5 triệu đồng tùy vào từng đơn vị và tuỳ theo dụng cụ, phương pháp mổ. Chi phí chưa áp dụng BHYT, chưa tính phí ngày giường trong trường hợp lưu viện để theo dõi và các phát sinh trong quá trình mổ.

Lưu ý: tại các bệnh viện công lập, khi đi phẫu thuật làm bệnh án vào viện, bệnh nhân sẽ phải đống mối số tiền tương đối lớn để tạm ứng trước. Khi ra viện tất cả các chi phí sẽ được công khai. Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật nếu có diễn biến bất thường, phát sinh những chi phí vật tư, thuốc khác thì có thể thay đổi.

– Một số bệnh viện công lập hàng đầu thực hiện phẫu thuật:

 • Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương:

– Các xét nghiệm trước mổ: khoảng 1 – 1,2 triệu

– Phẫu thuật được thực hiện bằng một trong các phương pháp:

+ Phẫu thuật cắt amidan gây mê: 4 triệu

+ Phẫu thuật cắt amidan bằng Plasma: 5,2 triệu

+ Phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator: 5,2 triệu

 • Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Bệnh viện 108 là một trong những địa chỉ uy tín người bệnh có thể lựa chọn

Bệnh viện 108 là một trong những địa chỉ uy tín người bệnh có thể lựa chọn

– Các xét nghiệm trước mổ: 1,2 triệu

– Phẫu thuật:

+ Phẫu thuật cắt amidan thông thường: khoảng 5 triệu

+ Phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator: khoảng 6,5 – 7 triệu

Chi phí cắt Amidan ở bệnh viện tư uy tín

– Ưu điểm:

 • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, rộng rãi, trang thiết bị mới, tiên tiến.
 • Người bệnh chủ động thời gian, không phải chờ đợi lâu.
 • Có thể yêu cầu bác sĩ giỏi phẫu thuật cho mình.
 • Chăm sóc sau phẫu thuật tốt, cẩn thận.

– Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn so với các bệnh viện công lập.
 • Chỉ áp dụng một số loại BHYT nhất định.

Một ca phẫu thuật cắt amidan ở bệnh viện tư thường rơi vào khoảng từ 9 – 15 triệu tùy theo giá của từng bệnh viện, cũng như phương pháp, dụng cụ cắt amidan.

– Một số bệnh viện tư nhân uy tín, chất lượng:

 • Bệnh viện đa khoa Vinmec

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân tốt. Do đó, chi phí điều trị tại đây cũng ở mức cao hơn so với một số bệnh viện tư nhân khác.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

– Cắt amidan (trẻ em): 10 triệu

– Cắt amidan bằng Colblator: 14 triệu

– Cắt amidan (người lớn): 12 triệu

 • Bệnh viện đa khoa An Việt

Chi phí nằm trong khoảng 10 – 12 triệu đồng. Cụ thể như sau:

Các thăm khám, xét nghiệm trước mổ: khoảng 1,5 triệu.

Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp: Coblator (Phương pháp đốt sóng Radio tần số cao tạo ra trường plasma để cắt amidan). Mức chi phí cho một ca phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp này khoảng 8 – 10 triệu.

Trong đó đã bao gồm: thuốc dùng trong phẫu thuật, chi phí giá phẫu thuật, giường nằm lưu viện sau phẫu thuật. Phí này chưa bao gồm chi phí chụp chiếu.

Với những thông tin trên đây, hi vọng người bệnh đã có câu trả lời cho câu hỏi: cắt amidan hết bao nhiêu tiền cũng như có cái nhìn sơ lược về những chi phí sẽ phát sinh trong quá trình phẫu thuật. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được những địa chỉ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo