Viên ngậm Dorithricin trị viêm họng có tốt không? Giá bao nhiêu?

Viên ngậm Dorithricin là loại thuốc trị viêm họng của Đức. Sản phẩm từ Đức này có khả năng kháng khuẩn và giảm đau tại chỗ. Vậy loại viên ngậm này được bán ở Việt Nam với giá bao nhiêu? Thuốc cho hiệu quả ra sao? Có tốt không? Những trường hợp nào nên sử dụng thuốc? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau đây.

Viên ngậm Dorithricin là loại thuốc gì?

Viên ngậm Dorithricin là loại thuốc ngậm trị viêm họng của hãng Hyphens –  Đức. Loại thuốc ngậm này khá dễ dùng. So với thuốc ngậm Strepsils xuất hiện trước đó thì loại dược phẩm này được đánh giá cao cấp hơn, hiệu quả hơn.

Viên ngậm Dorithricin có tác dụng giảm đau tại chỗ

Viên ngậm Dorithricin có tác dụng giảm đau tại chỗ

Thành phần của thuốc

Viên ngậm ho Dorithricin được bào chế dưới dạng Lozenges viên ngậm. Một hộp gồm 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên. Thuốc gồm 3 thành phần chính:

 • Tyrothricin: 0,50 mg
 • Benzalkonium: 1,00 mg
 • Benzocaine: 1,50 mg

Thuốc có tác dụng gì?

Viên ngậm ho Dorithricin là loại thuốc ngậm có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau tại chỗ. Thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh như: viêm họng, viêm miệng, viêm lợi, viêm thanh quản, rát cổ, ho có đờm, khạc ra máu. Mỗi thành phần của thuốc đều có những tác dụng nhất định:

Bạn đã biết đến những mẹo cực hay giúp trị viêm amidan, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay top 5 mẹo dân gian được nêu bật trong bài viết này.
 • Tyrothricin là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng tại chỗ, đây là một peptid hỗn hợp bao gồm gramicidin và tyrocidin. Loại kháng sinh này có hoạt tính kháng khuẩn cao trên các chủng vi khuẩn gram dương nhất là hai chủng staphylococci và streptococci. Đây là hai chủng phổ biến gây ra các bệnh viêm họng, viêm miệng và viêm thanh quản.
 • Benzalkonium cũng là một chất sát khuẩn phổ biến, có phổ kháng khuẩn rộng bao gồm cả vi khuẩn gram âm và gram dương. Loại chất này có tác dụng sát khuẩn tại chỗ rất tốt.
 • Benzocain là chất gây tê niêm mạc có tác dụng nhanh, làm dịu niêm mạc họng và miệng nhanh chóng, hiệu quả giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu ngay khi sử dụng thuốc.

Viên ngậm Dorithricin được dùng để trị các bệnh viêm đường hô hấp

Viên ngậm Dorithricin được dùng để trị các bệnh viêm đường hô hấp

Chỉ định

Viên ngậm Dorithricin được sử dụng cho những bệnh nhân:

 • Viêm họng có cảm giác đau nhức họng khi nuốt
 • Viêm hầu họng viêm niêm mạc miệng, viêm thanh quản, viêm lợi.

Chống chỉ định

Viêm ngậm này không dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Những bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Liều dùng và cách sử dụng viên ngậm Dorithricin

Viên ngậm ho Dorithricin có thể ngậm nhiều lần trong ngày, mỗi lần ngậm từ 1 – 2 viên, ngậm cách nhau 2 – 3 giờ mỗi lần.

Cách dùng viên ngậm Dorithricin

Để thuốc tan chậm trong miệng. Khi thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm hoặc đã hết cần phải điều trị thêm một ngày nữa để bệnh được điều trị triệt để, không tái phát.

 

Mỗi hộp có 2 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên

Viên ngậm ho Dorithricin có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú khi sử dụng loại thuốc này cần thận trọng. Để đảm bảo an toàn bạn nên xin tư vấn từ bác sĩ.

Loại thuốc này có tốt hay không?

Loại thuốc ngậm này được đánh giá là khá tốt và an toàn cho người bệnh, rất ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Thuốc sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi bệnh nhân sử dụng đúng cách, đúng liều. Tuy nhiên, thuốc ngậm Dorithricin có tác dụng giảm đau tại chỗ nên nhiều bệnh nhân lạm dụng sử dụng thuốc quá nhiều lần trong ngày gây ra hiện tượng nhờn thuốc.

Chính vì vậy, để an toàn, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc liên tục quá nhiều lần trong một ngày để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

Viên ngậm Dorithricin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Viên ngậm Dorithricin có giá trung bình khoảng 50.000 đồng/hộp 2 vỉ x 10 viên. Giá thuốc sẽ dao động lên xuống tùy từng thời điểm. Người bệnh có thể mua Dorithricin tại hầu khắp các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về viên ngậm Dorithricin. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả.

Bình luận (1)

 1. Phan hải đăng says: Trả lời

  Mua thốc tại đâu

   

   

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo