Viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không? Những biến chứng khó lường của bệnh

Viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không? Bệnh có thể gây ra những biến chứng gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của hầu hết những ai chẳng may mắc bệnh. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, benhtaimuihong.net sẽ làm rõ một số vấn đề xoay quanh viêm xoang sàng sau, từ đó làm rõ mức độ nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào của bệnh. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

>> Triệu chứng viêm xoang sàng sau giai đoạn đầu nhận biết thế nào?

Những điều cần biết về viêm xoang sàng sau

Muốn biết viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không trước hết bạn có một số hiểu biết nhất định về bệnh.

Xoang sàng được hình thành sớm nhất và cùng lúc cơ thể con người được sinh ra. Chúng được ngăn cách với vùng ổ mắt bởi một phiến xương. Phiến xương này rất mỏng, chính vì thế nó được gọi là xương giấy. Viêm xoang sàng là thể bệnh được xác định là phức tạp và khó chữa hơn các loại viêm xoang khác.

Vị trí xoang sàng sau ở đâu?

Vị trí xoang sàng sau ở đâu?

Có 2 loại xoang sàng: Xoang sàng trước và xoang sàng sau. Viêm xoang sàng sau là khi các chất dịch nhầy bám trụ ở vòm họng. Người bệnh phải thường xuyên khạc nhổ để loại bỏ chúng ra khỏi cổ họng. Khi bệnh trở nên nặng hơn, viêm xoang sàng sau sẽ gây đau nhức lên đỉnh đầu, làm ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, gây suy giảm thị lực.

Triệu chứng của viêm xoang sàng sau bao gồm: đau nhức hốc mũi, ho, ngứa, rát họng, thị lực giảm, chảy nhiều dịch mũi, tắc và ngạt mũi…

Viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không?

Khi chẳng may mắc phải căn bệnh này, hầu hết bệnh nhân sẽ thắc mắc viêm xoang sau có nguy hiểm không? Câu trả lời là viêm xoang sàng sau rất nguy hiểm.

 Viêm xoang sàng sau có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang sàng sau có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Giữa các bộ phận của cơ thể luôn có sự liên kết tương tác với nhau. Chính vì vậy, nếu không chữa viêm xoang sàng sau hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận liên quan trong cơ thể con người. Nó có thể gây nên những hậu quả đáng sợ như sau:

Biến chứng về mắt – Câu trả lời cho “viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không”

Nếu người bệnh còn thắc mắc viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không thì đây là câu trả lời thích đáng cho bạn. Viêm xoang sàng sau có thể làm thị lực của người bệnh giảm một cách rõ rệt. Nguyên nhân là do vị trí của xoang sàng nằm ngay sát hốc mắt. Vì vậy, khi bị viêm xoang sàng, bệnh nhân sẽ có nguy cơ cao gặp phải vấn đề về thị lực.

Ngoài tình trạng suy giảm thị lực khiến người bệnh nhìn mọi thứ đều bị mờ, thì ở mức độ nặng hơn, nó có thể gây áp xe mí mắt, viêm tuyến lệ…

Biến chứng về hô hấp

Khi bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau, việc chảy dịch mủ nhiều gây bít lỗ thông xoang đã ảnh hưởng trực tiếp đến đường thở, gây ngạt mũi, khó thở.

Ngoài ra khi dịch mũi chảy xuống cổ họng quá nhiều sẽ gây ra các loại bệnh khác như viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng có mủ, u xơ dây thanh quản ở người thường xuyên phải nói…

Viêm xoang sàng say gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên phải đi khám bác sĩ sớm

Viêm xoang sàng sau gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên phải đi khám bác sĩ sớm

Biến chứng gây viêm tắc tĩnh mạch xoang hang có thể gây tử vong

Viêm tắc tĩnh mạch xoang hang do mạch máu bị tắc một cách từ từ, gây ra sự ứ đọng của tĩnh mạch và hiện tượng liệt các dây thần kinh sọ. Hậu quả nghiêm trọng nhất là có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

Người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác nhất. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp, tránh trường hợp bệnh nặng gây biến chứng khó lường cho cơ thể.

Viêm xoang sàng sau có nguy hiểm không thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Đây là một căn bệnh rất khó chữa và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Phát hiện sớm các dấu hiệu sẽ giúp người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo