Viêm mũi ở trẻ sơ sinh, dấu hiệu và cách phòng tránh

11:27 30/01/2016
Viêm mũi ở trẻ sơ sinh nếu để lâu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến vùng xoang và các cơ quan khác trong hệ hô hấp của trẻ.

>>Xem thêm: Thuốc viêm họng, thuốc nam chữa trị viêm họng hiệu quả

Bệnh viêm mũi khiến cho trẻ sơ sinh rất khó chịu, có thể gây khó thở, bỏ ăn và quấy khóc. Viêm mũi ở trẻ sơ sinh nếu để lâu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến vùng xoang và các cơ quan khác trong hệ hô hấp của trẻ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các dấu hiệu và cách phòng tránh viêm mũi ở trẻ sơ sinh nhé.

Dấu hiệu viêm mũi ở trẻ sơ sinh

viêm mũi ở trẻ sơ sinh

Một số biểu hiện thường thấy nhất của bệnh viêm mũi ở trẻ sơ sinh mà bố mẹ có thể dễ dàng nhận ra có thể kể đến như:

-Trẻ có dấu hiệu bị ngạt mũi hoặc sổ mũi kéo dài, trong nước mũi thì có thể có mủ màu vàng đục.

-Trẻ bị sổ mũi kèm theo ho, có thể bị nôn mửa

-Sốt cao kèm theo khó thở và hay quấy khóc

-Trẻ bỏ ăn, bỏ bú, hay bứt rứt khó chịu

-Một triệu chứng không thường gặp là tiêu chảy. Chỉ một số trường hợp nhỏ trẻ bị viêm mũi bị tiêu chảy, nhưng đây cũng là một dấu hiệu mà bố mẹ cần chú ý.

Làm gì khi trẻ bị viêm mũi?

Khi trẻ bắt đầu co dấu hiệu sổ mũi thì bạn có thể cho trẻ dùng các loại thuốc chữa sổ mũi, ngạt mũi từ tự nhiên hoặc các bài thuốc dân gian. Tránh dùng các loại thuốc Tây vì dễ có tác dụng phụ đến sức khỏe của trẻ. Nếu sau 1-2 ngày mà không thấy dấu hiệu sổ mũi, ngạt mũi của trẻ giảm thì bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sỹ khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Cách phòng bệnh viêm mũi ở trẻ

phòng tránh viêm mũi ở trẻ sơ sinh

-Trẻ sơ sinh thường bị viêm mũi vào những lúc chuyển mùa hay trời lạnh, vì vậy vào những ngày đó, bạn cần phải chú ý giữ ấm cho trẻ, bảo vệ đường hô hấp để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây bệnh cho bé.

-Thường xuyên vệ sinh mũi, họng cho bé bằng nước muối ấm

-Giữ vệ sinh nhà cửa, chỗ vui chơi của trẻ thật sạch sẽ, tránh hút thuốc lá những nơi trẻ vui chơi.

-Cho trẻ uống nhiều nước ấm, không cho trẻ dùng đồ lạnh

Bệnh viêm mũi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này. Với những kiến thức trên đây, hy vọng bạn sẽ có cách để phòng chống viêm mũi cho trẻ thật tốt. Chúc cho bé nhà bạn luôn có sức khỏe tốt và hay ăn chóng lớn.

Bình luận (0)

 
Top