Trang chủ / Danh mục bệnh / Viêm họng

Triệu chứng và cách điều trị những bệnh về họng

Cập nhật lúc 11:00, 31/10/2016
Thời điểm giao mùa là điều kiện rất thuận lợi để phát triển các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt là những bệnh về họng, khi bị mắc những bệnh về họng người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, ăn uống khó khăn và mệt mỏi. Ngoài ra, khi bị các bệnh về họng bạn còn có thể mắc những bệnh khác về đường hô hấp.

Những triệu chứng thường gặp khi bạn bị những bệnh về họng

Ngứa rát cổ họng là triệu chứng đầu tiên xuất hiện khi bị bạn mắc những bệnh về họng. Vào những ngày chuyển mùa, nhất là khi trời trở lạnh khi thấy xuất hiện những triệu chứng như cổ họng ngứa, có vật gì muốn vướng trong cổ họng thì bạn rất có khả năng bị mắc những bệnh về họng. Ngứa rát cổ họng là triệu chứng dễ nhận biết nhất khi mắc những bệnh về họng. Nếu phát hiện ra bệnh sớm, bạn có thể sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lí để ngăn chặn bệnh trở nặng.

Triệu chứng của bệnh viêm họng làm ngứa rát cổ gây cảm giác khó chịu

Ho khan cũng là triệu chứng đặc trưng khi bạn bị mắc những bệnh về họng. Khi tình trạng ho khan kéo dài, ho liên tục, ho từng đợt gây khó chịu cho cơ thể người bệnh là những triệu chứng đặc trưng của các bệnh về họng. Những triệu chứng này thường xuất hiện dai dẳng kéo dài, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau họng cũng là triệu chứng của những bệnh về họng. Đau họng mang lại cho người bệnh cảm giác khó chịu. Triệu chứng này rất dễ nhận biết, vì vậy khi thấy cơ thể có dấu hiệu đau họng, bạn cần chữa trị kịp thời, tránh để bệnh có khả năng trở nặng.

Ở một số bệnh nhân, khi bị mắc những bệnh về họng bạn còn có triệu chứng như đau đầu, sốt. Khi cơ thể bị sốt cao, khoảng 39 – 40 độ C bạn cần đi khám ở những trung tâm y tế, tránh tình trạng để lâu bệnh trở nặng hơn.

Cách điều trị những bệnh về họng

Khi bị mắc những bệnh liên quan đến họng, rất nhiều người có phương án sử dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng phương pháp này bởi khi sử dụng nhiều sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể bị kháng thuốc, không còn tác dụng. Người bệnh cần hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh, bạn phải sử dụng theo liều, theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý bỏ thuốc khi bệnh đã thuyên giảm.

 

 

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị các bệnh về họng

Sử dụng các loại thảo dược, những bài thuốc dân gian để chữa những bệnh về họng. Tuy nhiên, người bệnh cần sáng suốt vì rất nhiều nhà thuốc sử dụng các loại tân dược không tốt cho sức khỏe để trị bệnh, làm cho bệnh mau khỏi nhưng lại để lại những tác dụng phụ về sau. Bạn nên lưu ý không sử dụng thuốc đông y dưới dạng những viên nén, bột hoặc cao lỏng. Vì những loại thuốc này rất dễ bị pha trộn những tạp chất, không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Trên đây, là những triệu chứng của bệnh về họng và cách trị bệnh. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp để phòng tránh các bệnh về họng và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Bình luận (0)