Triệu chứng bệnh viêm amidan thường gặp

09:51 11/01/2016
Làm sao để có thể phát hiện sớm bệnh viêm amidan để có phương pháp điều trị kịp thời? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh viêm amidan nhé.

Amidan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, nó có tác dụng bảo vệ cho đường hô hấp khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.  Do thường xuyên phải tiếp xúc với vi khuẩn nên amidan rất dễ bị viêm và viêm amidan sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm amidan có thể bị biến chứng và gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến các cơ quan khác trong cơ thể.

triệu chứng bệnh viêm amidan

Vậy làm sao để có thể phát hiện sớm bệnh viêm amidan để có phương pháp điều trị kịp thời? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh viêm amidan nhé.

>>Xem thêm: Thuốc chữa trị viêm amidan hiệu quả

Triệu chứng bệnh viêm amidan thường thấy

Triệu chứng bệnh viêm amidan thường thấy và rõ ràng nhất đó chính là đau họng. Người bệnh có thể gặp những cơn đau rất nặng ở trong họng đồng thời việc ăn uống cũng rất khó khăn. Cơn đau có thể khéo dài từ 24-48 giờ tùy thuộc vào cơ địa từng người và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Triệu chứng tiếp theo có thể dễ dàng thấy được đó là amidan sẽ bị sưng đỏ và có những chấm trắng bao quanh. Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng đi kèm như gây sốt cao, đau đầu, mất tiếng, đau các hạch ở vùng cổ.

triệu chứng bệnh viêm amidan

Nếu như viêm amidan do tác nhân là vi rút thì các triệu chứng thường thấy sẽ là mọc những nốt mụn phỏng xung quanh vùng amidan. Sau vài ngày thì chúng sẽ vỡ ra gây cảm giác đau rát và khó chịu cho người bệnh.

Trường hợp viêm amidan có nguyên nhân từ việc nhiễm liên cầu khuẩn thì amidan của người bệnh sẽ bị sưng tấy lên gây đau họng và có nhiều chấm trắng xuất hiện xung quanh vùng sưng.

Với những nguyên nhân khác nhau thì những triệu chứng bệnh viêm amidan là khác nhau mà chúng ta rất khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Vì vậy, khi thấy mình có những triệu chứng bệnh viêm amidan thì người bệnh tốt nhất nên đến các cơ sở ý tế để được thăm khám bằng những dụng cụ y tế chuyên khoa để có thể phát hiện được bệnh là do vi rút hay vi khuẩn gây ra để có thể dùng thuốc cho hợp lý.

Trên đây là một số triệu chứng thường thấy của bệnh viêm amidan mà các bạn có thể tham khảo. Đối với bệnh viêm amidan thì các bạn có thể chữa trị bằng các bài thuốc dân gian nhưng tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn cách điều trị thích hợp nhất nhé. Chúc các bạn không còn phải chịu những cơn đau do viêm amidan gây ra nữa.

 

 

Bình luận (0)

 
Top