Thuốc trị ho, thuốc Nam chữa trị bệnh ho hiệu quả

16:10 27/01/2016
Việc điều trị ho có khá nhiều cách như dùng thuốc Tây trị ho hay dùng các bài thuốc Nam trị ho tùy theo khả năng dùng thuốc của từng người...

>>Xem thêm: Một số mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh

Vào những ngày trời lạnh hay ngày thời tiết thay đổi thì thường có rất nhiều người bị ho. Những cơn ho có thể kéo dài dai dẳng nếu như chúng ta không có biện pháp điều trị kịp thời. Việc điều trị ho có khá nhiều cách như dùng thuốc Tây trị ho hay dùng các bài thuốc Nam trị ho tùy theo khả năng dùng thuốc của từng người.  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc ho mà các bạn có thể sử dụng.

Các loại thuốc trị ho hiệu quả từ Tây y

thuốc trị ho

Nếu bạn không có thời gian để dùng thuốc Nam thì bạn có thể tham khảo một số loại thuốc trị ho sau đây. Nếu bạn bị ho khan, không có đờm thì bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị ho như  dextromethophan, codein và một số loại thuốc giảm ho dạng viên ngậm. Còn với bệnh ho có đờm, bạn có thể dùng các loại thuốc chữa ho như terpin benzoat, bromhexin và các loại siro giúp tiêu đờm, long đờm. Khi dùng thuốc Tây để trị ho thì bạn cần chú ý đến các tác dụng phụ của nó đến cơ thể nhé.

Các bài thuốc Nam trị ho hiệu quả

Nếu như bạn ngại dùng thuốc Tây thì bạn có thể tham khảo một số bài thuốc trị bệnh ho từ Nam dược dưới đây nhé.

1.Bài thuốc trị ho từ lá húng chanh

thuốc chữa ho

Chuẩn bị: 10-15 lá húng chanh và một ít mật ong

Thực hiện: bạn đem số lá húng chanh đó rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ ra. Sau đó bạn trộn chúng vào bát mật ong và đem hấp cách thủy. Sau khi hấp xong, bạn chắt lấy nước và uống từ 2-3 lần mỗi ngày, sau vài ngày thì bạn sẽ thấy đỡ ho.

2.Bài thuốc trị ho từ đường nâu và tỏi

Chuẩn bị: 1 củ tỏi, 1 miếng đường nâu

Thực hiện: Lấy tỏi bóc vỏ rồi đập dập, tiếp đó cho miếng đường nâu vào và trộn với ít nước rồi đun sôi trong khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn lọc lấy nước uống sẽ có tác dụng giảm ho nhanh chóng.

3.Bài thuốc chữa ho với quất ngâm mật ong

thuốc nam trị ho

Chuẩn bị: ½ kg quất, 1 lọ mật ong

Thực hiện: Bạn lấy quất rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó cắt từng quả quất ra làm các miếng mỏng rồi xếp vào lọ kín. Lấy lọ mật ong đổ vào sao cho mật chảy đều và các miếng quất rồi đậy nắp thật chặt. Bạn ngâm quất với mật ong tầm 1-2 ngày là có thể lấy ra ăn để chữa ho.

Trên đây là một số kiến thức về trị ho bằng Tây y cũng như Nam dược mà các bạn có thể tham khảo để tìm cho mình cách trị ho phù hợp nhất. Chúc cho các bạn sớm cắt đứt được các cơn ho khó chịu nhé.

 

Bình luận (0)

 
Top