Những mẹo điều trị viêm họng bằng thuốc nam hiệu quả

Viêm họng là một căn bệnh khá phổ biến, nhất là vào mùa lạnh. Tuy nhiên nếu như bị mắc phải căn bệnh này bạn cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo điều trị viêm họng bằng thuốc nam, giúp bạn trị ho tiêu đờm nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Chữa trị viêm họng cho trẻ em bằng những bài thuốc dân gian

1. Trị viêm họng bằng cây lược vàng

Cây lược vàng là một loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng bên cạnh đó cũng có tác dụng chữa nhiều loại bệnh, trong đó có viêm họng

Cách dùng: Đem rửa sạch 1 lá lược vàng rồi ngâm với muối. Sau đó bạn nhai và ngậm lá trong khoảng từ 10-15 phút. Thực hiện chữa trị theo phương pháp này từ 3-4 lần sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt.

dieu tri viem hong bang cay thuoc nam

2. Trị viêm họng bằng cây hồng bì

Cây hồng bì là loại cây khá đặc biệt khi cả lá, rễ, quả và hạt của cây đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đông y, quả hồng bì là vị thuốc nam có tác dụng điều trị viêm họng rất tốt.

Cách dùng: Hấp mỗi lần từ 4-5 quả hồng bì tươi với đường phèn. Mỗi ngày ăn 3 lần sẽ giúp làm giảm viêm họng, nhất là với bệnh có kèm theo ho và đờm.

3. Trị viêm họng bằng cây rẻ quạt

Rẻ quạt có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, tiêu viêm nên được dùng khá nhiều trong các bài thuốc nam trị viêm họng

Cách dùng: Lấy rẻ quạt cùng cam thảo mỗi loại 6g, mạch môn 10g, lá húng chanh 8g đem sắc cùng 650ml nước đến khi còn khoảng 300ml. Dùng trước mỗi bữa sáng, trưa và tối, mỗi lần 100 ml trong 5 ngày bệnh sẽ được triệt tiêu.

dieu tri viem hong bang cay thuoc nam

4. Trị viêm họng bằng hoa kinh giới

Trong đông y còn có tên là kinh giới tuệ, có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, giải độc, tiêu viêm

Cách dùng: Đem sắc kinh giới tuệ và cát cánh mỗi loại 12g cùng 4g cam thảo với 500ml nước. Đun tới khi còn khoảng 200ml thuốc thì dừng. Chia làm 2 lần uống trước bữa ăn. Dùng liên tục phương pháp này trong 3-5 ngày sẽ giảm hẳn viêm họng.

Trên đây là một số phương pháp trị viêm họng chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp và sớm khỏi bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo