Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị ho

11:57 27/01/2016
Một số loại thuốc Tây được dùng trong điều trị ho và những lưu ý khi bạn dùng thuốc Tây trị ho...

>>Xem thêm: Bị ho nên ăn gì? Ho mãn tính nên ăn gì?

Để điều trị ho có rất nhiều cách, nếu có thời gian thì bạn có thể sử dụng các cách trị ho trong dân gian cũng khá tốt cho sức khỏe. Còn với những người không có thời gian dùng các bài thuốc dân gian để chữa ho thì giải pháp dùng thuốc Tây trị ho thường được ho lựa chọn. Vậy có thể dùng những loại thuốc Tây nào để trị ho và khi dùng thuốc Tây trị ho thì chúng ta cần lưu ý những gì? Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết điều đó.

Các loại thuốc Tây trị ho

Khi bị ho thì bạn có thể dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng khuẩn. Tùy từng loại ho mà thuốc sử dụng cũng khác nhau

thuốc tây trị ho

Nếu bạn bị ho khan thì các loại thuốc bạn cần chọn dùng đó là eucalyptine, calyptin, codein, pholcodine...

Còn nếu bạn bị ho có đờm thì các loại thuốc bạn có thể dùng là terpin hydrat, mucusan, mucomyst, terpicod...

Với việc dùng thuốc Tây trị ho thì thời gian sử dụng thuốc chỉ trong khoảng 3-5 ngày. Nếu sau thời gian dùng thuốc đó mà bệnh không khỏi bạn cần đi khám lại để có cách điều trị thích hợp.

Những lưu ý khi dùng thuốc Tây trị ho

Thứ nhất, ho thường chỉ là triệu chứng của một bệnh khác, vì vậy trước khi điều trị ho bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra ho là từ đâu, từ đó bạn kết hợp điều trị ho với điều trị nguyên nhân thì mới có thể dứt các cơn ho được.

thuốc tây trị ho

Thứ hai, khi bạn bị ho kèm theo các biểu hiện nguy hiểm như ho ra máu, ho khiến đau hết lồng ngực, ho ra đờm màu xanh, ho kèm khó thở... thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và biết được căn nguyên bệnh để điều trị được chính xác, chính dùng thuốc lung tung có thể phản tác dụng.

Thứ ba, khi dùng thuốc Tây trị ho bạn cần chú ý xem mình có dị ứng với các thành phần của thuốc hay không để báo với bác sỹ chọn lựa các loại thuốc phù hợp cho bạn.

Cuối cùng, thời gian dùng thuốc Tây trị ho chỉ vào khoảng 3-5 ngày, nếu sau 3-5 ngày dùng thuốc không khỏi thì bạn không được dùng thêm thuốc nữa mà phải đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số loại thuốc Tây dùng để trị ho và một số lưu ý khi dùng thuốc Tây trị ho mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết này se giúp các bạn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả hơn.

Bình luận (0)

 
Top