Những điều cần biết về bệnh viêm họng mãn tính và cách điều trị

17:06 22/09/2016
Họng là cơ quan trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan… Vậy làm thế nào để biết ta bị mắc bệnh và cách trị bệnh như thế nào? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu biết hơn về bệnh viêm họng mãn tính

Dấu hiệu về bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng gây khó chịu và đau rát

Bệnh viêm họng là loại bệnh dễ gặp và cách chữa trị rất nhiều nhưng để lâu có thể chuyển biến thành bệnh viêm họng mãn tính và để lại những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể vậy làm thế nào có thể nhận biết được bệnh viêm họng mãn tính sớm và cách khắc phục chúng ta cùng đi tìm hiểu ở dưới đây.

Những dấu hiệu viêm họng mãn tính bạn cần chú ý:

Có cảm giác đau họng là dấu hiệu đầu tiên mà ta dễ dàng nhận thấy nhất khi cơ thể thay đổi. Khi thấy đau rát họng thường xuyên, nuốt nước bọt cũng là khó khăn với bạn thì bạn đã bị viêm họng mãn tính.

Ho nhiều, ho triền miên đặc biệt là khi đêm đến là bạn cũng đã mắc phải chứng bệnh viêm họng mãn tính.
Biểu hiện của viêm họng mãn tính nặng có kèm theo sốt cao, sốt nhiều cơn từ 38-40 độ.
Ho nhiều, có nhiều đờm trong cổ họng. Cơ thể luôn mệt mỏi, sổ mũi, hắt xì hơi, mất tiếng.Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng mãn tính


Do thời tiết: Thời tiết nóng lạnh thất thường làm cho vi khuẩn rất dễ phát triển và xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua môi trường không khí.
Do thói quen sử dụng nước lạnh: Người Việt Nam thường có thói quen uống hay sử dụng đồ ăn lạnh, đây là một trong những nguyên nhân gây viêm họng mãn tính vì sức đề kháng của mỗi người khác nhau nếu sử dụng nước lạnh trong thời gian dài rất dễ mắc bệnh.
Môi trường sống bị ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể đặc biệt là đường hô hấp.
Lây bệnh qua đường hô hấp, qua tiếp xúc ăn uống hàng ngày.

Cách điều trị bệnh viêm họng mãn tính

Thường xuyên tập thể dục để có 1 sức khỏe tốt

Tập luyện để tăng cường sức khỏe, có lối sống lành mạnh, từ bỏ các món ăn ảnh hưởng trực tiếp đến họng như các món cay nóng, đồ uống lạnh, thức uống có cồn…
Sau khi ăn no không đi nằm ngay dễ dẫn đến trào ngược dạ dày, gây bệnh viêm họng nặng hơn.
Tránh ở trong phòng điều hòa quá lâu, nhiệt độ điều hòa quá thấp ảnh hưởng đến họng. Nên dùng điều hòa ở nhiệt độ 26-28 độ C để đảm bảo sức khỏe, sử dụng quạt máy hoặc máy điều hòa hơi nước cho không khí được lưu thông tốt trong phòng.
Ăn uống đúng cách và hợp lí để có 1 sức khỏe tốt phòng tránh được bệnh tật.

 

Bình luận (0)

 
Top