Trang chủ / Danh mục bệnh / Viêm họng

Những bí quyết phòng tránh bệnh viêm họng

Cập nhật lúc 13:42, 14/11/2016
Viêm họng là một loại bệnh khá phổ biến và ai cũng đã từng bị có thể còn thường xuyên mắc phải, tuy không phải là một loại bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta cũng lên phòng tránh

Viêm họng, để bệnh viêm họng nhanh khỏi hoặc phòng tránh mắc bệnh bạn nên chú ý những bí quyết sau:

Viêm họng là một loại bệnh khá phổ biến và ai cũng đã từng bị có thể còn thường xuyên mắc phải, tuy không phải là một loại bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta cũng lên phòng tránh. Bạn có biết hàng ngày những thực phẩm mà chúng ta ăn mang lại rất nhiều công dụng khác nhau, có những thực phẩm giúp người viêm họng cảm thấy thoải mái thì nên ăn. Ngược lại, ăn vào thấy khó chịu, nên tránhNhững thực phẩm nên dùng khi bị viêm họng

Hxy cùng xem qua danh sách liệt kê ra các món tránh không lên ăn để có một cơ thể khỏe mạnh nhé, và hãy chọn lựa thật kỹ danh sách các món lên dùng ví dụ như:

Mật ong

Đây là một thực phẩm rất thích hợp cho người bị viêm họng, với mỗi sáng thức dậy chỉ với một thìa nhỏ mật ong nguyên chất thôi sẽ giúp bạn không bao giờ bị chứng viêm họng làm phiền, nhưng hãy nhớ là lên dùng mật ong nguyên chất, mật ong sẽ có tá dụng làm dịu cơn dát họng ở cổ hơn hết nó còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt dùng để đề kháng vi khuẩn và virut  lại có tính sinh miễn dịch, nên có lợi để tạo sức đề kháng khỏe. Với những tác dụng như vậy, khuyên nên ăn mật ong thực thích hợp.

Bạc hà

Nếu bạn bị viêm họng có kèm theo ho hay là viêm họng kèm theo đờm, và bị viêm họng có kèm theo ngứa, viêm họng rồi sổ mũi sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo để khắc phục.. Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch rất tốt.

Tốt nhất bjn lên sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm mà không lên ăn trực tiếp mỗi ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, ngay tức khắc bạn sẽ thấy dịu họng rất nhiều, bạc hà cũng rất có ích lợi nếu bạn đang bị sổ mũi vì ngay tức khắc, loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi ngay tức khắc. Không thích hợp cho người viêm họng đang giai đoạn đỏ rát đau.

Giấm táo

Giấm táo có tính chua, những thực phẩm có chất chua thường rất tốt cho họng vì vậy giấm táo là một loại thực phẩm nên cho vào danh sách của người bị viêm họng hơn thế nữa giấm tạo lại kích thích tăng sinh miễn dịch, nên có lợi để ngừa bội nhiễm và tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Những người bị viêm họng mạn tính rất thích hợp với món này

Thực phẩm có chứa vitamin C

Vitamin C là chất làm tăng khả năng thải độc cho gan, một thực phẩm có chứa vitamin C sẽ rất hữu ích vậy nên sẽ loại bỏ rất các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra.với tác dụng làm mát sẽ xoa dịu sự rát ở họng  Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi rất tốt.

 

Bình luận (0)