Mật ong chữa trị ho, cách trị ho hiệu quả bằng mật ong

11:22 12/01/2016
Sử dụng mật ong chữa trị ho như thế nào? Sau đây là một số cách chữa trị ho hiệu quả từ mật ong mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm: Mẹo chữa trị đau họng nhanh bằng mật ong

Mật ong là một hợp chất có từ thiên nhiên rất tốt cho sự phát triển của con người. Ngoài các tác dụng được biết đến như là làm đẹp, giúp tăng cân thì một tác dụng không kém phần quan trọng của nó đó chính là dùng mật ong chữa ho.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách chữa trị ho hiệu quả bằng mật ong, chúng ta cùng tìm hiểu về các dưỡng chất có trong mật ong nhé.

Thành phần chủ yếu và quan trong nhất trong mật ong tự nhiên đó chính là 2 loại đường Glucozo và Fructozo. Đây là 2 dưỡng chất quan trọng mà cơ thể con người có khả năng dễ dàng hấp thụ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động cũng như cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra, mật ong nguyên chất còn có chứa hơn 60 dưỡng chất khác cũng không kém phần quan trọng đối với sự phát triển của con người. Tiêu biểu như các khoáng chất từ thiên nhiên như iot, magie, sắt, canxi....; các loại vitamin như B1,B6, vitamin E... và một số chất hữu cơ khác có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cơ thể như protein, các axit hữu cơ... Với các dưỡng chất như thế có thể thấy mật ong rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của con người.

Cách chữa trị ho hiệu quả bằng mật ong như thế nào?

Để trị ho bằng mật ong hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây

1.Phương pháp trị ho bằng mật ong và chanh đào.

-Chuẩn bị: Để thực hiện phương pháp trị ho này, bạn cần chuẩn bị khoảng 1 lít mật ong nguyên chất, 1kg chanh đào chín và khoảng nửa cân đường phèn.

cách trị ho bằng mật ong và chanh đào

-Thực hiện:  Lấy chanh đào đã chuẩn bị ở trên đem rửa sạch, bỏ hết cuống rồi ngâm trong dung dịch nước muối khoảng 25-30 phút để loại bỏ các chất bẩn. Tiếp theo bạn đem cắt mỏng số chanh đó ra thành từng lát rồi xếp hết vào một cái lọ thủy tinh. Cứ mỗi lớp chanh xếp được thì bạn thêm một lớp đường phèn vào để đường có thể ngấm đều vào chanh nhé. Tiếp theo là bạn cho mật ong vào rồi đậy kín nắp trong khoảng 1 ngày thì có thể đem ra dùng. Mỗi ngày bạn lấy ra uống khoảng 3-4 lần, mỗi lần khoảng 2-3 thìa để có thể cắt đứt được các cơn ho nhé.

2. Cách chữa trị ho hiệu quả bằng mật ong và tỏi.

trị ho hiệu quả bằng mật ong và tỏi

 -Chuẩn bị: Để có thể trị ho bằng cách này thì bạn phải chuẩn bị khoảng 0,5 lít mật ong và một ít tỏi.

 –Cách làm: Hàng ngày thì bạn có thể dùng khoảng 5-6 nhánh tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra sau đó trộn đều với mật ong rồi hấp cách thủy. Bạn hấp cho đến khi ngửi thấy mùi tỏi bay ra thì đã có thể dùng được. Mỗi ngày bạn nên uống hỗn hợp này từ 3-4 lần và mỗi lần khoảng 1-2 thìa để cho bệnh nhanh khỏi nhé. Đây cũng là một cách chữa trị ho hiệu quả mà bạn nên thực hiện đấy.

Trên đây là một số cách dùng mật ong chữa trị ho khá hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo để có thể cắt đứt những cơn ho dai dẳng và khó chịu đấy. Chúc các bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và nhanh chóng loại bỏ những cơn ho đáng ghét này nhé.

Bình luận (0)

 
Top