ImmuneGamma chế phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoạt động theo cơ thế nào? Hiệu quả ra sao?

ImmuneGamma là giải pháp mới của Hoa Kỳ trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra. Cơ chế tác động của loại chế phẩm này như thế nào? Nó có tác dụng điều trị những bệnh gì? Hiện nay có những loại thuốc nào đã ứng dụng chất trợ sinh này để chữa bệnh? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

>> Thuốc xịt mũi Thái Dương điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có tốt không? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng

>> Xoang Bách Phục hỗ trợ điều trị viêm xoang có tốt không? Giá bao nhiêu? Đánh giá của người bệnh về sản phẩm này

ImmuneGamma là gì?

ImmuneGamma là chế phẩm điều biến miễn dịch tự nhiên. Đây là phát minh mới của công nghệ sinh học Hoa Kỳ. Chế phẩm được chiết tách từ thành vách vi khuẩn Lactobacillus fermentum.

ImmuneGamma giúp tăng cường sức mạnh và hiệu quả của hệ miễn dịch toàn thân, chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra nhờ tác động tăng sinh lympho B (miễn dịch thể dịch) và lympho T (miễn dịch tế bào).

Immunegamma là gì?

Immunegamma là gì?

Theo đánh giá của Viện Thực phẩm chức năng (VIDS), việc kết hợp ImmuneGamma với các thảo dược sẽ tạo ra những dòng sản phẩm an toàn và hiệu quả trong việc hỗ điều trị nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm hiện nay như: Viêm đường ruột, viêm đại tràng mạn tính, viêm đường hô hấp cấp và mạn tính… cũng như các bệnh viêm nhiễm thường gặp khác.

Cơ chế tác động của ImmuneGamma

Hệ miễn dịch trong ruột rất quan trọng cho cơ thể, 70 – 80 % các tế bào miễn dịch của toàn cơ thể phát triển và hoạt động trong ruột, gồm các lympho bào B và T, đại thực bào, bạch cầu đa nhân, các tương bào tiết IgA. Nuôi dưỡng và kích thích các tế bào miễn dịch tại màng ruột chính là “chìa khóa” đột phá của ImmuneGamma.

ImmuneGamma là thành phẩm thương mại chứa hợp chất Muramyl Polysaccharide glycan (MPG), có trong thành tế bào vi khuẩn không độc hại và được tinh chế từ vi khuẩn gram dương Lactobacillus fermentum.

Nghiên cứu cho thấy ImmuneGamma có hiệu ứng kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sản xuất interleukin 1, 6 và 12 và kích thích sự tăng sinh tế bào lympho ở người.

Các chuỗi muramyl-peptid trong immune – gamma có nhiều tác dụng trong hoạt động sinh học bao gồm việc tạo khả năng miễn dịch thể dịch và miễn dịch trung gian tế bào, kích thích tăng đề kháng tự nhiên.

Cơ chế tác động của ImmuneGamma

Cơ chế tác động của ImmuneGamma

Cơ chế chủ yếu để tăng cường hệ miễn dịch của ImmuneGamma là sự kích hoạt các đại thực bào. Đại thực bào được kích hoạt dẫn đến tăng cường sản xuất ra các gốc oxy kháng khuẩn như superoxide và peroxide và làm tăng sự tiết các cytokin như interleukin và TNF.

Nghiên cứu thực nghiệm trên động vật cho thấy các phân tử peptidoglycan của ImmuneGamma đã khả năng kích thích sinh trưởng rất mạnh, biệt hóa cao các bạch cầu lympho tại đường ruột và trong máu.

Immune gamma còn làm tăng trưởng các cytokin, kìm hãm và điều hòa hoạt tính của TNF-alpha và Interleukin 2 để các chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

Những cytokin bên cạnh kích hoạt các bạch cầu, tế bào lympho B và lympho T, nó còn có hoạt động trên hệ thần kinh trung ương để tạo ra các phản ứng sinh học như sốt và ngủ. Các chuỗi muramyl peptid cũng hoạt hóa đại thực bào và các tế bào khác của hệ miễn dịch để giết các tế bào ung thư.

Immunegamma và Probiotic

Ngoài ra, thành phẩm ImmuneGamma chính là một phần của tế bào vi khuẩn lành tính chủng Lactobacillus nên có tác dụng kích thích sự phát triển của chính các chủng vi khuẩn này trong hệ tiêu hóa của con người.

Thành phần peptidoglycan cũng là nguồn “nguyên liệu” chủ yếu để tái tạo các tế bào biểu mô trong thành ruột non và ruột già. Nhờ đó, ImmuneGamma giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột, hạn chế sinh trưởng của vi khuẩn có hại, nhờ đó giúp ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa.

Công nghệ bào chế ImmuneGamma

Trước tiên, chủng vi khuẩn Lactobacillus fermentum thuần chủng sẽ được tách riêng và hoạt hóa bằng môi trường hoạt hoá giống (đạm, muối khoáng, đường glucose, sucrose), sau đó được “nuôi” bằng những nguyên liệu giàu đạm, amin, muối khoáng và đường để gia tăng số lượng (quá trình lên men).

Sau đó, lượng vi khuẩn này được trộn với một vài enzymes đặc hiệu. Những enzymes này có tác dụng “cắt đứt” mạch peptid giữa các mảnh peptidoglycan của thành vách vi khuẩn và kết quả thu được là hỗn hợp mảnh các thành vách, cùng với nhân và ADN của vi khuẩn.

Nhờ ứng dụng của công nghệ sinh học, mỗi tế bào vi khuẩn được “chia cắt” thành hàng trăm ngàn mảnh nhỏ một cách nguyên vẹn – điều mà không thể làm được với lực cơ học, hóa học hay tác động nào khác.

Cách thức bào chế ImmuneGamma

Cách thức bào chế ImmuneGamma

Hỗn hợp thu được được lọc tách bỏ tạp enzymes thừa và các mảnh nhân tế bào, chỉ lấy duy nhất các mảnh thành vách (cấu trúc peptidoglycan) của tế bào vi khuẩn. Các quá trình sấy, nghiền, kiểm nghiệm được thực hiện để thu hồi chế phẩm hoàn thiện. Kết thúc quá trình chiết xuất ta sẽ thu được thành phẩm – ImmuneGamma.

Tác dụng của ImmuneGamma

ImmuneGamma được giới chuyên khoa đánh giá là “thần dược” đem lại nhiều công dụng trong việc điều trị các loại bệnh khác nhau như:

  • Tăng miễn dịch

Immune Gamma có tác dụng tăng cường khả năng và hiệu quả của hệ miễn dịch giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra.

  • Tác dụng kháng khuẩn

ImmuneGamma chống một số khuẩn gây bệnh như E.coli, H.pylori, Listeria monocytogenes, Salmonella thyphimurium.

  • Chữa bệnh về tiêu hóa

Tác dụng trên ống tiêu hóa của ImmuneGamma: Nó trở thành những dưỡng chất bổ sung cấu tạo nên lớp biểu mô (epiteli) của lông nhung ruột non và thành ruột già.

Do đó, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tại ruột non, tăng khả năng tái hấp thụ nước và dưỡng chất tại ruột già. Hiệu quả trên các thực nghiệm giúp tiêu hóa tốt cho trẻ biếng ăn và hồi phục viêm đại tràng cấp, mãn tính.

Các tác dụng của immuneGamma

Các tác dụng của immuneGamma

  • Hỗ trợ điều trị một số bệnh về hô hấp

ImmuneGamma có tác dụng giảm dị ứng đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang… Đối với người bị viêm xoang mạn tính, cơ thể vốn rất nhạy cảm. Niêm mạc mũi xoang đã có sẵn những tổn thương nên rất dễ viêm nhiễm, tái phát bệnh.

ImmuneGamma giúp tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ, nhất là hệ miễn dịch thể dịch (Imunoglobulin G) tại các thể nhầy nơi niêm mạc mũi, niêm mạc hô hấp… giúp tiêu diệt ngay vi khuẩn, vi rút khi vừa xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy đây là thành phần quan trọng đối với các chế phẩm điều trị bệnh viêm xoang mạn tính, viêm xoang dị ứng

Ngoài ra, người bị nhiễm khuẩn hô hấp như: vận động viên, trẻ nhỏ… uống Lactobacillus fermentum cũng thấy giảm rõ tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp.

  • Điều trị bệnh về đường tiết niệu

Người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục: Lactobacilli trú ngụ đường âm đạo, dùng trong nhiễm nấm Candida và E.coli đường niệu – sinh dục nữ.

Tác dụng kép: Ức chế trực tiếp tại chỗ vi khuẩn và thúc đẩy hệ miễn dịch niêm mạc âm đạo.

  • Với các bệnh ngoài da

ImmuneGamma cải thiện viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ, có hiệu lực chống eczema, vảy nến, chứng mũi đỏ…

  • Hỗ trợ điều trị ung thư

Lympho T làm tăng khả năng của đại thực bào diệt các tác nhân gây bệnh nội sinh và tế bào u.

Vì vậy ImmuneGamma kích thích sinh trưởng lympho T và làm giảm các giai đoạn ban đầu của phát triển ung thư (đại tràng, cổ tử cung, phổi, bàng quang, bệnh bạch cầu), làm giảm rõ nguy cơ mắc lại ung thư bàng quang nguyên phát.

  • Tác dụng khác của ImmuneGamma

Chống viêm khớp, bệnh gan, tự kỷ, hội chứng mệt mỏi mạn tính.

Một số cơ chế chữa bệnh của ImmuneGamma

Một số cơ chế chữa bệnh của ImmuneGamma

ImmuneGamma có trong những loại thuốc nào ở Việt Nam? Mua ở đâu?

Vào năm 2010, ImmuneGamma đã được chuyển giao về Việt Nam và được sản xuất tại Công ty Tư vấn Y dược Quốc tế IMC theo hợp đồng chuyển giao độc quyền công nghệ từ công ty Biotech Research Institute (Hoa Kỳ).

Đến nay, ImmuneGamma đã được ứng dụng và sản xuất thành công trong một số dược phẩm như Tràng Phục Linh, BigBB, Nữ Vương, Maxxhair, Xoang Bách Phục… mang lại một cách thức điều trị hoàn toàn mới và an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể tìm mua các loại thuốc này ở đại lý phân phối bán thuốc trên toàn quốc. Các sản phẩm này được bán tại hầu hết các hiệu thuốc lớn. Bạn nên đến những nơi uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.

Theo nhận định của Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Tích Huyền – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội: Trong tương lai, ImmuneGamma sẽ trở thành một chế phẩm đặc biệt có hiệu quả cho hệ miễn dịch, mở ra một cơ hội mới cho việc ứng dụng probiotic và công nghệ sinh học vào cuộc sống.

ImmuneGamma đã và đang giúp cho nền y học có những bước phát triển mới, tiến bộ vượt bậc. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều loại thuốc ứng dụng được công nghệ này để bào chế ra những sản phẩm ưu việt hơn nữa.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo