Dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast cần lưu ý những gì?

23:59 29/01/2016
Thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast là một trong những loại thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến nhất. Vậy thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast này có những tác dụng như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng?

Xem thêm: Khi bị bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast

Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast được sản xuất bởi công ty Aventis Pharma, có 2 loại chính là Telfast BD và Telfast HD với hàm lượng đóng gói lần lượt là 60 mg và 180 mg cho 1 vỉ 10 viên. 

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Talfast có tác dụng gì?

Telfast có tác dụng điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bao gồm hắt hơi, sổ mũi ngứa mũi, ngứa vòm miệng và họng, ngứa ở mắt và chảy nước mắt, các triệu chứng ngứa da và phát ban do nổi mề đay cùng một số chứng bệnh khác không được liệt kê trong hướng dẫn của thuốc.

 

thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast

 

Sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast như thế nào?

- Với dòng Telfast BD, liều lượng được khuyên dùng là mỗi lần từ 1-2 viên, uống mỗi ngày 2 lần đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

- Với dòng Telfast HD liều lượng khuyên dùng là 1 viên 180 mg, mỗi ngày chỉ dùng 1 lần.

Thời điểm tốt nhất để dùng thuốc là uống trước 1 tiếng hoặc 2 tiếng sau khi ăn. Không nên dùng thuốc cùng các loại nước ép trái cây như táo, cam hay bưởi sẽ làm cho thuốc hấp thụ vào cơ thể trở nên khó khăn hơn.

Khi dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast cần lưu ý những gì?

- Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bạn nên hỏi ý kiến từ bác sĩ.

- Nếu dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast bạn cần chú ý cách xa ít nhất 2 giờ nếu như có sử dụng kèm với các thuốc kháng acid có chứa gel aluminium hay magnesium.

- Người từ 60 tuổi trở lên, những bệnh nhân bị suy thận hay suy gan cần thận trọng khi sử dụng và cần có sự chỉ định từ bác sĩ.

thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast

- Không nên sử dụng thuốc đối với các trường hợp phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 12 tuổi.

- Dùng thuốc đúng theo liều lượng cũng như thời gian quy định. Tuyệt đối không được dùng quá liều, không nghỉ ngắt quãng hay bỏ dở giữa chừng.

- Nếu thấy bản thân sau khi dùng thuốc mà các triệu chứng dị ứng không thấy cải thiện, hoặc xuất hiện các triệu chứng dị ứng do phản ứng phụ của thuốc gây ra như nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, lưỡi và họng... thì cần ngưng sử dụng thuốc và nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có cách xử trí bệnh thích hợp.

Bình luận (0)

 
Top