Đau cổ họng nên uống thuốc gì? Thuốc chữa trị đau họng hiệu quả

11:31 11/01/2016
Khi đau họng uống thuốc gì? Những loại thuốc nào chữa đạu họng hiệu quả? Hãy cùng đọc bài viết này để tìm được câu trả lời nhé.

>>Xem thêm: Bị đau họng phải làm sao? Cách chữa trị đau rát cổ họng

Khi đau họng uống thuốc gì? Những loại thuốc nào chữa đạu họng hiệu quả? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy thì đây là bài viết rất cần thiết cho bạn đấy.

Nguyên nhân gây đau cổ họng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cổ họng bạn bị đau rát nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân chính như là do dị ứng từ các đồ ăn lạ hay dị ứng với lông chó, mèo. Do ảnh hưởng của một số bệnh như ho, viêm họng, viêm amidan.

Đau cổ họng uống thuốc gì?

Khi bị đau cổ họng bạn có thể uống thuốc Tây để có thể giảm bớt được các cơn đau cũng như dùng các bài thuốc trong dân gian để có thể giảm các cảm giác khó chịu do đau rát họng gây ra.

Thuốc chữa đau họng hiệu quả?

1. Thuốc kháng viêm

Đây là loại thuốc đau họng có tác dụng khá mạnh. Thành phần thuốc gồm có các chất giảm đau và các chất kháng viêm có thể giúp cắt đứt các cơn đau họng và giảm việc sưng tấy cổ họng, loại bỏ một số loại vi khuẩn giúp cho cổ họng không bị viêm và nhanh khỏi bệnh hơn

2. Dùng Siro ho

Siro ho có tác dụng làm mát, nhẹ dịu cổ họng, giúp cho các cơn đau họng giảm bớt đi. Ngay cả khi bạn không bị ho thì bạn cũng có thể dùng thuốc này để hạn chế việc tổn thương cổ họng và nhanh khỏi bệnh hơn.

đau họng nên uống gì?

3. Thuốc kháng sinh

Đây là loại thuốc chỉ được dùng khi bạn bị đau họng nặng do vi khuẩn. Thuốc kháng sinh rất hạn chế sử dụng trong chữa trị đau họng.

4. Viên ngậm chữa đau họng

Các loại viên ngậm chữa đau họng có tác dụng giúp làm dịu mát, giữ ẩm giúp cho cổ họng ít bị tổn thương hơn. Bên cạnh đó, các loại viên ngậm thường có chứa các chất làm mát và làm tê như tinh dầu bạc hà có tác dụng tốt trong chữa trị đau họng

thuốc chữa đau họng

5. Kết hợp một số loại thuốc trị đau họng trong dân gian

Khi dùng các loại thuốc trên, bạn cũng nên dùng thêm một số bài thuốc chữa đau họng khác trong dân gian khác như súc miệng bằng nước muối, ngậm gừng với mật ong... để có tác dụng tốt hơn nhé.

Trên đây là một số loại thuốc chữa  đau họng khá hiệu quả thường được dùng. Chắc đọc xong bài này thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bị đau họng nên uống gì rồi đúng không? Chúc bạn sớm thoát khỏi những cơn đau rát cổ họng nhé.

 

Bình luận (0)

 
Top