Cách điều trị bệnh viêm họng cấp

09:55 26/11/2015
Cùng tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm họng cấp khi thời tiết đang bước vào giai đoạn chuyển lạnh này nhé.

Xem thêm: Trị viêm họng hiệu quả chỉ với trái cây tự nhiên

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm họng cấp benhtaimuihong.net sẽ cùng bạn tiếp tục tìm hiểu về cách điều trị căn bệnh này.

viem hong cap

Điều trị bệnh viêm họng cấp

- Hầu hết các ca bệnh viêm họng cấp đều do virut gây nên do vậy việc chữa trị viêm họng bằng kháng sinh là không cần thiết vì kháng sinh không có khả năng loại bỏ virut nên uống kháng sinh vừa ảnh hưởng tới sức khỏe mà cũng không làm các triệu chứng của bệnh giảm bớt. Với trường hợp bị nhiễm do virut này sau 1 tuần 85% người bệnh có thể tự khỏi.

- Nếu đã hết 1 tuần nhưng các triệu chứng bệnh vẫn chưa hết hay diễn biến nặng hơn thì tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ. Nếu bệnh viêm họng cấp được chẩn đoán do vi khuẩn gây nên làm vùng cổ họng bị nhiễm khuẩn thì trường hợp này kháng sinh là liệu pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng kháng sinh có thể gây ra 1 vài tác dụng phụ ở bệnh nhân như đi ngoài thấy phân lỏng hay tiêu chảy, vì thế cần kết hợp sử dụng các chế phẩm chống tiêu chảy để phòng ngừa những tác dụng phụ trên.

- Dù người bệnh bị viêm họng cấp do vi khuẩn đã được điều trị kháng sinh nhưng tốt nhất trong 24 tiếng đầu nên hạn chế tiếp xúc, nhất là trẻ con vì trong thời gian này vi khuẩn từ người bệnh vẫn có thể truyền ra ngoài.

- Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau như paracetamol, ibuprofen hay naproxen để giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

- Mỗi ngày súc miệng với nước muối ấm 2 lần khi thức dậy và trước khi đi ngủ để sát khuẩn ở cổ họng. Ngoài ra cũngcó thể ngậm kẹo sát khuẩn với chức năng tương tự và kích thích tuyến nước bọt.

- Nên ăn những thức ăn mềm dễ nuốt để cổ họng giảm bớt các kích ứng.

- Xông hơi hay tắm bằng nước ấm cũng góp phần giảm các triệu chứng đau họng đồng thời làm cơ thể thấy khoan khoái và thư giãn.

- Uống nhiều nước hàng ngày để cổ họng được bôi trơn mà cũng giảm các triệu chứng của viêm họng cấp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Những loại thuốc trị viêm họng hiệu quả từ Tây y để có phương pháp điều trị bệnh tốt và nhanh chóng nhất

Bình luận (0)

 
Top