Trang chủ / Danh mục bệnh / Viêm mũi

Cách chữa viêm mũi cho trẻ ngay tại nhà

Cập nhật lúc 11:12, 03/02/2016
Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chữa viêm mũi cho trẻ ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc Tây để cho bố mẹ có thể tham khảo

>>Xem thêm: Những điều cần biết về thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast

Bệnh viêm mũi tuy không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhưng nếu để lâu không chữa có thể khiến bé mắc viêm xoang, viêm tai. Hiện nay, để chữa viêm mũi cho trẻ, người ta rất ít dùng các loại thuốc kháng sinh vì nó có nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chữa viêm mũi cho trẻ ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc Tây để cho bố mẹ có thể tham khảo

Một số cách chữa viêm mũi cho trẻ ngay tại nhà.

1.Dùng nước muối sinh lý

cách chữa viêm mũi cho trẻ em

Hàng ngày, bố mẹ có thể dùng nước muối sinh lý 9/1000 để vệ sinh mũi cho bé. Khi làm chú ý nhẹ nhàng tránh làm tổn thương mũi và có thể dùng dụng cụ hút nước mũi để làm sạch hơn. Bố mẹ hướng dẫn cho các bé xì mũi để đẩy hết nước mũi cũng như vi khuẩn ra ngoài sau đấy dùng khăn giấy tiệt trùng để lau sạch cho bé. Bố mẹ nên thực hiện liên tục cho đến khi thấy bệnh viêm mũi của bé khỏi hẳn. Chú ý lá bố mẹ không nên dùng muối ăn để pha nước vệ sinh mũi cho bé vì như thể tỉ lệ không đảm bảo và có thể có cặn khiến mũi bé bị tổn thương.

2.Dùng dầu mè hoặc dầu oliu

cách chữa viêm mũi cho trẻ em

Bố mẹ có thể mua một ít dầu mè hoặc dầu oliu về, hàng ngày thấm một ít vào tăm bông rồi chấm vào mũi cho bé. Hơi dầu mè và dầu oliu sẽ giúp giúp bé đỡ ngạt mũi, sổ mũi và diệt khuẩn giúp chữa viêm mũi cho trẻ. Mỗi ngày, bố mẹ nên thực hiện việc này 3-5 lần và thực hiện liên tục cho đến khi bé khỏi hẳn.

3.Dùng tỏi và mật ong chữa viêm mũi cho trẻ

cách chữa viêm mũi cho trẻ em

Với cách chữa viêm mũi cho trẻ này, bố mẹ cần lấy khoảng 3-5 củ tỏi tươi, đem bóc vỏ và đập dập để lấy tinh dầu tỏi. Bạn đem trộn tinh dầu tỏi với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào một cái lọ nhỏ đậy kín nắp. Hàng ngày bố mẹ lấy tinh dầu tỏi mật ong ra, lấy tăm bông thấm một tí rồi bôi vào mũi cho trẻ. Tinh dầu mật ong có tác dụng giúp thông mũi, diệt khuẩn, sau khoảng 5 ngày bôi như vậy thì trẻ sẽ khỏi bệnh.

Trên đây là một số cách chữa viêm mũi ngay tại nhà cho trẻ mà bố mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, bố mẹ cần chú ý giữ vệ sinh mũi họng cho trẻ, giữ ấm cho cơ thể trẻ vào những ngày thời tiết thay đổi để phòng tránh bệnh cho trẻ. Chúc các bé khỏe mạnh và phát triển tốt.

Bình luận (0)