Các bệnh về họng và triệu chứng

09:34 30/01/2016
Các bệnh về họng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như giao tiếp của người bệnh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bệnh về họng và triệu chứng của chúng.

>>Xem thêm: Dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast cần lưu ý những gì?

Vào những ngày thời tiết thay đổi thì chúng ta rất dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh về họng. Các bệnh về họng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như giao tiếp của người bệnh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bệnh về họng và triệu chứng của chúng. Biết được điều đó để có biện pháp điều trị kịp thời, tránh tình trạng để lâu bệnh nặng và có thể biến chứng ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể.

Các bệnh về họng và triệu chứng thường gặp

1.Viêm họng hạt

các bệnh về họng và triệu chứng

Viêm họng hạt là một trong những bệnh về họng thường gặp nhất. Một số biểu hiện dễ thấy của viêm họng hạt như:

-Người bị viêm họng hạt thường bị ho khan, ho không có đờm và ho thường kéo dài không khỏi

-Người bệnh có cảm giác ngứa rát trong họng, cổ họng có biểu hiện sưng đỏ

-Khi nhìn vào họng của người bệnh có thể phát hiện ra các nốt đỏ hoặc trắng có kich cỡ khác nhau và có thể có mủ.

2.Viêm họng cấp

các bệnh về họng và triệu chứng

Đây là bệnh rất phổ biến, đặc biệt hay xảy ra ở trẻ em hơn. Bệnh thường do vi rút gây ra, nếu để lâu ngày không chữa trị thì nó có thể có những biến chứng rất nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Để có thể phát hiện sớm bệnh viêm họng cấp, bạn có thể dựa vào các triệu chứng sau đây:

-Cổ họng đau rát: đây là biểu hiện chung của các bệnh về họng và viêm họng cấp cũng không phải ngoại lệ. Khi viêm họng thì cổ họng sẽ có cảm giác đau rát do nhiễm khuẩn

-Đau đầu, sốt cao: đây là những biểu hiện ban đầu của viêm họng cấp, bên cạnh đó có thể kèm theo tình trạng đau mỏi các cơ, và có thể bị ho.

-Sưng đau các hạch ở vùng hàm, cổ: khi bị viêm họng thì các hạch ở vùng hàm và cổ sẽ bị đau do cơ chế bảo vệ của cơ thể. Vì vậy, đây cũng là một dấu hiệu mà các bạn cần chú ý.

3.Ung thư vòm họng

các bệnh về họng và triệu chứng

Ung thư vòm họng là bệnh rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng, bạn có thể dựa vào các triệu chứng sớm của bệnh như sau:

-Xuất hiện những cơn đau đầu âm ỷ và kéo dài

-Người bệnh có thể bị ngạt mũi và khi xì mũi thì có máu ra kèm với nước mũi

-Bị ù tai và những cơn ù tai ngày càng lâu và càng nặng hơn

-Khi soi hay nhìn vào vòm họng có thể thấy chảy máu, rớm máu.

-Có thể phát hiện thấy các khối u ở vùng vòm họng khi tiến hành soi mũi sau

Đấy đều là những biểu hiện sớm của bệnh ung thư vòm họng, khi bạn nhận thấy những triệu chứng bệnh như trên thì bạn cần phải đi khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời vì bệnh này rất nguy hiểm.

Trên đây là một số bệnh về họng và triệu chứng thường gặp. Tốt nhất là các bạn nên đi khám khi thấy những triệu chứng trên để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

 

Bình luận (0)

 
Top