Các bệnh về họng và cách chữa trị

04:55 28/10/2016
Vào thời tiết đang chuyển mùa như hiện nay, các bệnh về đường hô hấp đang là vấn đề đáng lo ngại của nhiều người. Nhất là các bệnh về họng, vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu các bệnh về họng và cách chữa trị như thế nào mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các bệnh về họng thường gặp

Viêm họng hạt

Viêm họng hạt là loại bệnh rất phổ biến, thường xảy ra với trẻ em co hơn ở người lớn.Nguyên nhân gây ra bệnh là do virut , bệnh có biến chứng nguy hiểm nếu để lâu ngày không được chữa trị kịp thời. Khi mắc viêm họng hạt, cơ thể thường có các triệu chứng sau đây:

Đau rát cổ họng: đây là biểu hiện chung khi gặp các bệnh về họng. Tuy nhiên, người bị đau họng hạt thường ho khan, ho có đờm, ho lâu không khỏi.

Có cảm giác ngứa, rát cổ họng, cổ họng có biểu hiện sưng đỏ.

Trong họng của người mắc bệnh có những nốt đỏ hoặc trắng, có mủ kích cỡ khác nhau.

Viêm họng hạt gây khó chịu cho người bệnh

Cách điều trị viêm họng hạt

Viêm họng hạt là dạng nặng của viêm họng, khi bị viêm họng hạt bạn cần chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra những biến chứng khó lường. Khi bị viêm họng hạt, thói quen của người Việt Nam thường sử dụng các loại thuốc kháng sinh để trị bệnh. Các loại thuốc kháng sinh thường dùng là oresol, penicillin, amoxilin, roxithromycin…

Tuy nhiên các loại kháng sinh liều cao thường có rất nhiều phản ứng phụ. Vì vậy khi bị viêm họng hạt bạn có thể tham khảo những bài thuốc đông y, lành tính là không gây phản ứng với cơ thể như sử dụng kháng sinh.

Viêm họng cấp

Khi bị viêm họng cấp bạn thấy cổ họng mình rất khó chịu, cổ họng mình bị đau rát như nhiễm khuẩn.

Đau đầu, sốt cao thường là những biểu hiện thường thấy khi bị mắc viêm họng cấp, ngoài ra bạn còn thấy cơ thể mình bị mỏi cơ, kéo theo các cơn ho dai dẳng.

Ở quanh vị trí hàm và cổ bị sưng, do cơ chế bảo vệ của cơ thể nên khi thấy những dấu hiệu trên bạn đã bị mắc chứng viêm họng cấp

Luôn cảm thấy đau rát cổ họng là biểu hiện của viêm họng cấp

Cách điều trị viêm họng cấp

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng cấp như Erythromycin ethyl succina, Penicillin G benzathin A, Amoxicillin. Bên cạnh những tác dụng của thuốc kháng sinh thì cũng rất dễ gây ra phản ứng của cơ thể. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều các loại thảo dược tự nhiên chữa viêm họng cấp như: thuốc chữa viêm họng mãn tính Vạn Xuân Đường, thuốc chữa viêm họng tận gốc Thanh Tuấn…

Ngoài các cách trị bệnh trên, các bạn cần có những biện pháp phòng tránh viêm họng như sau:

Luôn vệ sinh đường hô hấp hàng ngày, thường xuyên đánh răng sau khi ăn, trước khi ngủ dậy. Đối với trẻ nhỏ cũng cần được vệ sinh họng sạch sẽ không rất dex mắc các bệnh như viêm VA, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang.

Khi thấy có dấu hiệu về đường hô hấp, bạn cần được điều trị dứt điểm ngay từ khi chớm bệnh, nếu để lâu sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng hàng ngày phòng tránh các bệnh về họng

Tạo cho mình môi trường sống và làm việc lành mạnh, ra đường luôn đeo khẩu trang bảo vệ họng và sức khỏe của chính mình.

Tập thói quen ăn uống lành mạnh, không hút thuốc và uống rượu bia, các loại đồ uống có ga, có cồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến họng.

Trên đây là các bệnh về họng thường gặp và cách chữa trị. Bạn đọc cùng tìm hiểu và có những lựa chọn phù hợp bảo vệ sức khỏe của mình.

 

 

 

Bình luận (0)

 
Top