Các bệnh lí về bệnh mũi họng và cách điều trị

16:04 27/10/2016
Bệnh mũi họng là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Do khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết khắc nghiệt, cũng do thói quen sinh hoạt của người dân có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để nắm rõ các bệnh lí của bệnh mũi họng và cách điều trị bệnh như thế nào mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân về bệnh viêm mũi họng

Khi nhắc đến bệnh viêm mũi họng rất nhiều người lầm tưởng mình bị cảm cúm do thời tiết. Tuy nhiên, sử dụng thuốc cảm cúm không thấy khỏi mà còn làm bệnh nặng hơn. Vậy làm thế nào để trị bệnh dứt điểm mời các bạn cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây nên bệnh mũi họng sau.

Do thói quen sinh hoạt, uống nhiều rượu bia, sử dụng các chất kích thích, hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp.

Tác hại của bệnh viêm mũi họng

Bệnh viêm mũi họng nếu được điều trị kịp thời thì là bệnh lí đơn giản, tuy nhiên  nếu không được điều trị dứt điểm thì rất dễ gây ra các bệnh lí phức tạp và nguy hiểm. Chẳng hạn như bệnh viêm mũi nếu không được trị dứt điểm có thể gây ra viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm phế quản…

Bệnh mũi họng để lại nhiều các biến chứng nguy hiểm đến cơ thể bạn

Trong khi đó viêm xoang có thể gây ô nhiễm ổ mắt, một biến chứng nghiêm trọng, đe dọa thị lực. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn của amidan còn có thể làm giảm nguy cơ vận động, ảnh hưởng đến tim, thận và để lại những di chứng nguy hiểm như viêm cầu thấp, thấp khớp, viêm tim.

Tai mũi họng là bộ phận chính của hệ hô hấp nên khi các bộ phận này bị virut tấn công có thể gây tắc ống thở nhanh chóng. Ở trẻ nhỏ viêm họng cấp, viêm phế quản có thể gây những dị tật nguy hiểm nên cần điều trị sớm và dứt điểm.

Phòng tránh các bệnh về mũi họng

Vệ sinh mũi họng bằng nước muối hàng ngày. Nên vệ sinh mũi, họng bằng cách súc miệng hoặc nhỏ nước muối từ 3 đến 4 lần mỗi ngày.

Đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế làm việc trong môi trường hiện đại.

Luôn bảo vệ đường hô hấp của mình khi ra ngoài

Thường xuyên khám ở các cơ sở uy tín để theo dõi sức khỏe của mình.

Khi thời tiết chuyển mùa, đảm bảo luôn phải giữ ấm cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em rất quan trọng để phòng tránh các bệnh về tai mũi họng.

Cách điều trị bệnh mũi họng

Khi có các biểu hiện về bệnh mũi họng, bạn không nên tự ý mua thuốc sử dụng mà cần đi khám tại các trung tâm y tế uy tín.

Sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tùy tiện bỏ thuốc hoặc chuyển đổi thuốc khi chưa có sự tư vấn của thầy thuốc.

Khi có biểu hiện của bệnh thì cần điều trị càng sớm càng tốt. Ngay khi có biểu hiện bất thường bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Bình luận (0)

 
Top