Bệnh viêm amidan quá phát ở trẻ em

11:17 03/11/2015
Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh viêm amidan ở trẻ em xem amidan quá phát là gì và triệu chứng khi trẻ bị viêm amidan quá phát nhé.

Xem thêm: Viêm amidan có nên cắt không và cắt amidan có nguy hiểm không?

Viêm amidan quá phát là gì?

Amidan là hai tuyến hạnh nhân nằm ở hai bên hốc cạnh lưỡi nơi tiếp giáp giữa hầu và họng, có vai trò trong hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự xâm nhập từ các vi khuẩn bên ngoài vào cơ thể. Khi trẻ lớn amidan cũng to dần lên do hệ thống miễn dịch. Vậy viêm amidan quá phát là gì? Viêm amidan quá phát là tình trạng amidan bị viêm nhiễm lâu ngày và nhiều lần khiến amidan trở nên to hơn cấu trúc bình thường.

Bệnh viêm amidan quá phát ở trẻ có những triệu chứng gì?

- Bệnh viêm amidan quá phát ở trẻ làm ảnh hưởng tới quá trình phát âm và giọng nói, nên các bạn cần lưu ý nếu thấy trẻ phát âm bằng giọng mũi hay khó khăn khi phát âm.

- Amidan quá to cũng làm trẻ khó ăn, ăn chậm, cơ thể mệt mỏi.

- Hơi thở của trẻ có mùi hôi, ho khan kéo dài và hay ho về đêm.

- Họng có cảm giác đau rát khó chịu, như có vật ở bên trong.

viem amidan qua phat o tre em

Làm gì khi trẻ bị viêm amidan quá phát?

Bệnh viêm Amidan quá phát ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trong các bệnh về tai mũi họng, vì thế khi phát hiện thấy những dấu hiệu viêm amidan này cần đưa trẻ tới bệnh viện để có phương pháp điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó bạn cũng cần giữ ấm cho cơ thể khi trời trở lạnh, đeo khẩu trang cho bé trước khi ra khỏi nhà... để bảo vệ cổ họng cho trẻ nhỏ. Tập cho bé thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế cho bé ăn đồ ăn lạnh hay cay nóng.

Giữ cho nhà ở và môi trường xung quanh luôn sạch sẽ. Hướng dẫn trẻ tập thể dục đều đặn và ăn nhiều rau xanh sẽ giúp trẻ nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng ngừa viêm amidan hiệu quả.

Bình luận (0)

 
Top