Trang chủ / Danh mục bệnh / Viêm họng

Bệnh về họng những bệnh thường gặp, phổ biến với mức độ nguy hiểm

Cập nhật lúc 14:32, 14/11/2016
Các loại bệnh về tai- mũi - họng sẽ rất dễ mắc phải nhất là trong thời tiết chuyển mùa. Khi mặc bệnh mọi người nên tìm hiểu về các bệnh này để phòng tránh và có phương pháp điều trị phù hợp vì các bệnh về họng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn người bệnh

Bệnh về họng những bệnh thường gặp, phổ biến với mức độ nguy hiểm từng bệnh

 

Các loại bệnh về tai- mũi - họng sẽ rất dễ mắc phải nhất là trong thời tiết chuyển mùa. Khi mặc bệnh mọi người nên tìm hiểu về các bệnh này để phòng tránh và có phương pháp điều trị phù hợp vì các bệnh về họng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn người bệnh

Hãy cùng liệt kê một số bệnh về họng và triệu chứng bệnh thường gặp:

1.Viêm họng hạt

Đây là một loại bệnh viêm họng rất phổ biến và có nhiều người mắc phải nhất, một số triệu chứng chúng ta dễ thấy của bệnh viêm họng hạt là:

- Cổ họng sẽ có dấu hiệu sưng đỏ và hay có cảm giác ngứa rát ở trong họng đối với người bệnh

-Người bị viêm họng hạt khi nhìn vào trong họng có thể thấy được các nốt màu đỏ hoặc trắng và  kích cỡ khác nhau và cũng có thể có mủ,và thường hay bị ho không có đờm, ho khan và ho thường kéo dài không khỏi.

2.Viêm họng cấp

Bệnh viêm họng cấp thường do vi rút gây ra đây là một căn bệnh rất phổ biến và thường hay xảy ra ở trẻ em,bệnh này nếu để lâu không trữa trị thì có thể có những biến chứng rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trẻ em có sức đề kháng yếu, bạn có thể dựa vào các triệu chứng dưới đây để có thể phát hiện sớm căn bệnh này:

- Khi thấy cổ họng bị đau rát: Khi bị viêm họng thì cổ họng người bệnh sẽ có cảm giác đau rát do nhiễm khuẩn rất khó chịu và đây triệu chứng chung của các bệnh ở họng và viêm họng cấp

- Đau đầu, sốt cao : là những triệu chứng ban đầu của bệnh viêm họng cấp và sua đó là sẽ bị ho, bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng khác như đau mỏi các cơ.

– Người bệnh sẽ bị sưng đau các hạch ở vùng hàm và cổ: một triệu chứng mà người bệnh cần lưu ý đó là khi mắc bệnh viêm họng thì các hạch ở vùng hàm và vùng cổ sẽ bị đau do cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.

3.Bệnh ung thư vòm họng

 

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với những người mắc phải nó không còn nhẹ hàng như các bệnh đau họng bình thường nữa, bệnh này còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, bạn nên lưu ý các triệu chứng sớm của bệnh  để có thể phát hiện sớm căn bệnh này:

- Để ý khi soi hay nhìn vào vòm họng thì có thể thấy rớm máu , hơn thế người bệnh có thể bị ngạt mũi và xì mũi ra máu.

– Xuất hiện triệu chứng ù tai và những cơn ù tai này ngày càng lâu và nặng hơn.

– Sẽ thấy xuất hiện các cơn đau đầu kéo dài và âm ỉ hàng ngày liền

-Có thể phát hiện thấy các khối u ở vòm họng khi người bệnh được tiến hành soi mũi sau.

 

Bình luận (0)