Bài thuốc dân gian chữa trị viêm họng mạn tính hiệu quả

10:34 11/01/2016
Ngoài các biện pháp chữa viêm họng bằng thuốc Tây thì còn có một số bài thuốc dân gian trị viêm họng mạn tính khá là hiệu quả mà bạn có thể tham khảo dưới đây

>>Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm amidan thường gặp

Viêm họng là một bệnh rất thường gặp ở nước ta do các nguyên nhân như khói bụi, ô nhiễm, thay đổi thời tiết khiến cho các vi khuẩn đường hô hấp xâm nhập vào cơ thể và gây viêm. Viêm họng mạn tính là tình trạng bệnh viêm họng kéo dài lâu ngày không khỏi và rất thường xuyên tái phát. Người bị viêm họng mạn tính thường xuyên gặp khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp.

Liệu có bài thuốc chữa viêm họng mạn tính nào hiệu quả? Xin trả lời là có. Ngoài các biện pháp chữa viêm họng bằng thuốc Tây thì còn có một số bài thuốc dân gian trị viêm họng mạn tính khá là hiệu quả mà bạn có thể tham khảo dưới đây

Một số bài thuốc dân gian chữa viêm họng mạn tính hiệu quả

Bài thuốc trị viêm họng bằng mật ong, bột quế và hạt tiêu

mật ong giúp trị viêm họng

Bạn có thể cho một ít bột quế hòa vào 1 cốc nước rồi đem đun sôi. Sau đó bạn pha thêm 2 thìa mật ong và một ít hạt tiêu vào rồi quấy đều lên để uống. Bài thuốc này sẽ có tác dụng làm dịu cổ họng, giúp bạn có thể làm giảm cảm giác khó chịu do viêm họng gây ra. Bên cạnh đó, hàng ngày bạn cũng có thể pha nước ấm với bột nghệ và uống để giúp bảo vệ cổ họng khỏi vi khuẩn tấn công giúp cho bệnh viêm họng nhanh khỏi hơn.

Bài thuốc Nam trị viêm họng mạn tính

hoa cứt lợn trị viêm họng

Bài thuốc này gồm có 8 vị thuốc là hoa cứt lợn, ké đầu ngựa, hà thủ ô, bạch đồng nữ, dây vằng, kim ngân hoa, bạc thau và dàn xay. Sau khi bạn đã có đủ 8 vị thuốc trên, hãy đem chúng đi rửa sạch và phơi khô và cắt thành các thang thuốc theo tỉ lệ nhất định. Tiếp đó bạn cho từng thang vào nồi, cho nước ở mức vừa ngập thuốc rồi tiến hành đun sôi. Giữ cho nước sôi khoảng 15 phút để các tinh chất từ thuốc có thể hòa vào nước. Hàng ngày đem cho người bệnh uống thay nước và uống liên tục trong nhiều ngày. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện thì trong vong khoảng 7-10 ngày thì bạn sẽ thấy bệnh tình giảm hẳn và khoảng 10-15 ngày thì bếnh sẽ khỏi hẳn.

Ngoài 2 bài thuốc dân gian chữa trị viêm họng mãn tính chúng tôi đã giới thiệu trên thì trong dân gian còn có rất nhiều bài thuốc Nam hay Đông y có thể dùng để chữa viêm họng mạn tính hiệu quả nữa, các bạn có thể tìm hiểu và đọc thêm. Chúc cho bạn có thể cắt đứt được các cơn đau họng khó chịu do viêm họng gây ra.

Bình luận (0)

 
Top