Bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau bằng Đông y cực kì hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc Đông y thường mang lại kết quả điều trị tốt vì thuốc tác động sau đến các cơ quan điều chỉnh, nuôi dưỡng xoang. Do đó, bệnh sẽ thuyên giảm một cách từ từ và không gây ra các biến chứng cũng như không hình thành các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

>> Triệu chứng viêm xoang sàng sau giai đoạn đầu nhận biết thế nào?

Viêm xoang sàng sau là một trong những bệnh về xoang rất thường gặp. Những người bị mắc viêm xoang sàng sau thường gặp các triệu chứng như đau đầu, chảy dịch mũi, mờ mắt và có thể bị ho, viêm họng…

Viêm xoang sàng sau cũng như các loại viêm xoang khác, nếu không được chữa trị kịp thời thì rất dễ biến chứng ảnh hưởng đến các cơ quan khác cũng như ảnh hưởng rất lớn đên cuộc sống của người bệnh sau này.

Vị trí viêm xoang (màu canh lá cây) hàm sau trong hệ thống xoang

Vị trí viêm xoang (màu canh lá cây) hàm sau trong hệ thống xoang

Thuốc trị viêm xoang sàng sau bằng hình thức uống có tác dụng điều duỗng từ bên trong nên thường mang lại kết quả tốt hơn các loại thuốc chỉ điều trị tại chỗ. Hơn nữa, việc điều trị bằng một số phương pháp chữa trị xâm lấn có thể làm ảnh hưởng đến mô và cấu trúc xoang. Do đó, thuốc Đông y chữa viêm xoang sàng sau là lựa chọn tối ưu cho loại bệnh này.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau

Xoang sàng sau nằm phía sau hốc mũi nên để phát hiện bệnh và điều trị sớm khó hơn so với bệnh viêm xoang trước. Triệu chứng của bệnh không gây sổ mũi, ngạt mũi nên người bệnh chỉ phát hiện được bệnh khi nó đã phát triển đến giai đoạn nặng.

Bài thuốc chữa viêm xoang hàm sau bằng thuốc Đông y

Bài thuốc chữa viêm xoang hàm sau bằng thuốc Đông y

Ngoài ra, triệu chứng chỉ có biểu hiện đau sau gáy và phần đỉnh đầu rất khó chẩn đoán. Hơn nữa, việc đưa thuốc hoặc phẫu thuật xoang sàng sau cũng gặp rất nhiều vấn đề. Vì vậy, những bài thuốc uống điều trị để làm giảm triệu chứng, tăng cường sức đề kháng là phương án mang lại hiệu quả tốt hơn cả.

Bài thuốc điều trị viêm xoang sàng sau:

Bài thuốc 1: Hoàng liên 12g, hoàng bá lấy 12g, bạc hà 8g, chi từ 4g và hoàng cầm 12g.

Thuốc sắc với 3 bát nước chờ đến khi cạn chỉ còn lại 1 bát. Chia nước thuốc làm 2 phần uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày.

Bài thuốc 2: Khương hoạt 12g, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g, phòng phong 12g, hoàng liên 4g, xuyên khung 4g, bạc hà 4g.

Đem sắc thuốc với 3 bát nước, đun cho đến khi cạn còn 1 bát. Chia thuốc thành 2 lần uống trong ngày. Duy trì uống liên tục trong nhiều ngày.

Bài thuốc 3: Ma hoàng 12g, khương hoạt 12g, phòng phong 12g, cam thảo 4g, kinh giới 6g, thương nhĩ tử 12g, hoa tân di 8g.

Thuốc sắc với 3 bát nước cho đến khi cạn còn 1 bát, chi làm 2 lần uống trong ngày.

Kết hợp điều trị bằng thuốc và tập luyện

Thực tế cho thấy những người bị bệnh viêm xoang, khi kết hợp việc tập luyện và uống thuốc điều trị mang lại hiệu quả khá cao.

Việc tập luyện, rèn luyện sức khỏe ảnh hưởng đến nhiều quá trình hoạt động trong cơ thể. Hơn nữa, khi tập luyện hoặc chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền đều làm tăng cường thể trạng, sức đề kháng và giúp điều tiết các hoạt động nội tiết trong cơ thể tốt hơn.

Kết hợp giữa luyện tập và uống thuốc mang lại kết quả điều trị viêm xoang cao hơn

Kết hợp giữa luyện tập và uống thuốc mang lại kết quả điều trị viêm xoang cao hơn

Chính nhờ vào những tác động này, bệnh viêm xoang cũng thuyên giảm đáng kể. Nhiều trường hợp, nhờ vào tập luyện chăm chỉ mà các triệu chứng của bệnh không tái phát và làm khó chịu nữa.

Thuốc Đông y thường có tác dụng điều trị từ sâu bên trong và tác dụng kéo dài. Nếu điều trị kiên trì thì bệnh có thể khỏi hắn và không bị tái phát lại giống một số loại thuốc tân dược khác. Hơn nữa, thuốc Đông y còn có công dụng làm tăng cường sức khỏe tổng quan, sức đề kháng nhằm ngăn chặn sự tấn công của các yếu tố gây bệnh nên phòng ngừa bệnh rất tốt.

Hy vọng với những chia sẻ về các bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc Đông y trên đây đã giúp bạn đọc có được phương pháp điều trị phù hợp với căn bệnh của mình.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo