6 tiêu chí để lựa chọn phòng khám tai mũi họng phù hợp nhất

Bệnh về tai mũi họng là bệnh rất hay gặp ở mọi lứa tuổi. Khi mắc bệnh, nhiều người lựa chọn cách thức tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh. Dưới đây là 6 tiêu chí lựa chọn phòng khám tai mũi họng tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

6 Tiêu chí để lựa chọn phòng khám tai mũi họng phù hợp

Cuộc sống hiện đại tuy có mặt tích cực giúp đời sống con người ngày càng cải thiện, nhưng bên cạnh đó nó lại đem tới nhiều hệ quả, một trong số đó là sự biến đổi khí hậu cũng như ô nhiễm môi trường. Những sự thay đổi này gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Một trong số những căn bệnh phổ biến nhất do sự biến đổi khí hậu cũng như ô nhiễm môi trường chính là các bệnh về tai mũi họng như: viêm xoang, viêm tai, viêm amidan, viêm họng

Nắm bắt được tình trạng trên, các phòng khám tai mũi họng cũng bắt đầu xuất hiện bên cạnh những bệnh viện lớn để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân. Tuy không thể so sánh về quy mô cũng như độ uy tín, nhưng các phòng khám chuyên khoa tư nhân bên ngoài cũng sở hữu trong mình nhiều ưu điểm mà các bệnh viện công không có được như độ thuận tiện, nhanh chóng, thái độ bác sĩ tương đối tốt hơn…

phòng khám tai mũi họng

Tiêu chí lựa chọn phòng khám tai mũi họng

Tuy nhiên không phải phòng khám tai mũi họng nào cũng giống nhau. Mỗi phòng khám lại có thể có những ưu, nhược điểm riêng nên lựa chọn phòng khám nào tốt để điều trị viêm họng cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa phòng khám tai mũi họng phù hợp với 6 tiêu chí:

1. Độ uy tín

Với những phòng khám mới, tất nhiên lúc này độ uy tín sẽ gần như rất thấp, toàn bộ hoạt động của phòng khám chỉ phụ thuộc vào độ uy tín của giám đốc nên sẽ khó đánh giá.

Ở những phòng khám đã hoạt động một thời gian, đã có một số thành tựu nhất định thì có thể dựa vào đấy để đánh giá cũng như so sánh với các phòng khám tai mũi họng khác.

2. Trình độ chuyên môn

Để lựa chọn phòng khám uy tín thì không thể bỏ qua tiêu chí chuyên môn. Đây là tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng tới kết quả điều trị của bạn.

Nếu được chăm sóc và điều trị bởi tập thể đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi cùng tay nghề cao, được đào tạo bài bản cũng như có thời gian làm việc trong các bệnh viện lớn uy tín thì chắc chắn bệnh của bạn sẽ hoàn toàn được loại bỏ triệt để.

Còn nếu như lỡ “rơi vào tay” phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn “lởm khởm” thì xác định bệnh của bạn chưa chắc đã khỏi mà có khi lại sinh ra rất nhiều bệnh khác nữa nhé.

Tiêu chí lựa chọn phòng khám tai mũi họng dựa vào trình độ chuyên môn của y bác sĩ

Trình độ và cả thái độ của y bác sĩ là yếu tố tiên quyết

3. Thái độ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên

Đi kèm cùng với trình độ chuyên môn chính là thái độ của đội ngũ y bác sĩ. Phải lựa chọn thật kỹ nơi nào có đội ngũ bác sĩ cùng các nhân viên y tế nhiệt tình, hòa nhã, vui vẻ chứ không phải là những người lúc nào mặt cũng cau có, cáu gắt nhặng xị, cho dù họ có tài giỏi đến đâu. “Có tài mà không có đức là người vô dụng”.

Bạn bỏ tiền và họ bỏ công sức để điều trị cho bạn, vậy nên đây là đòi hỏi vô cùng chính đáng. Tuy nhiên không nên quá đòi hỏi và buộc bác sĩ phải phục vụ mình. Nếu bạn tôn trọng người khác thì bạn sẽ nhận lại được sự tôn trọng từ phía họ.

4. Cơ sở vật chất của phòng khám

Bên cạnh những tiêu chí bên trên thì cơ sở vật chất của phòng khám cũng không kém phần quan trọng. Nên lựa chọn những phòng khám được đầu tư các thiết bị mới và tiên tiến, hiện đại nhất. Nó cũng thể hiện phần nào sự quan tâm của lãnh đạo phòng khám tới các “thượng đế” của mình.

Còn nếu như phòng khám chỉ mua lại hay sử dụng những máy móc hay đồ dùng cũ, thì bạn đã có lý do để tạm biệt nơi đấy vì điều đó cũng nói lên họ không có sự tôn trọng tới khách hàng.

Cơ sở vật chất phòng khám

Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng

5. Chi phí

Chi phí lựa chọn phòng khám cũng là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm. Vấn đề này chủ yếu tùy thuộc vào khả năng kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên cũng không nên chọn phòng khám quá đắt vì chưa hẳn “đắt đã xắt ra miếng”, cũng như nếu kinh tế không phải là thế mạnh.

Và tất nhiên cũng không nên chọn phòng khám quá rẻ vì chất lượng có thể sẽ không được đảm bảo. Hãy dành thời gian khảo giá để lựa chọn được mức giá chung phù hợp nhất.

6. Đánh giá từ những bệnh nhân khác

Không có gì chính xác hơn là nghe những nhận xét và đánh giá của những bệnh nhân đang và đã từng chữa trị tại những phòng khám mà bạn đang phân vân. Nghe và tổng hợp lại những ý kiến để có cái nhìn khách quan nhất về ưu, nhược điểm để có quyết định chính xác nhất.

Những lưu ý cho bạn khi đến các phòng khám tai mũi họng

Bởi đặc thù của các bệnh về hô hấp là dễ lây từ người này sang người khác, do đó, khi đến các phòng khám, bạn nên đeo khẩu trang để tránh lây và bị lây bệnh qua người khác.

Ngoài ra, bạn nên nói rõ những triệu chứng của mình với bác sĩ, vì rất nhiều bệnh về tai mũi họng có triệu chứng giống nhau. Do đó, đây là một cách để bác sĩ có thể chẩn đoán lâm sàng để có hướng xét nghiệm và điều trị cho bạn.

Trên đây là 6 tiêu chí đánh giá để lựa chọn phòng khám tai mũi họng hiệu quả nhất cũng như những lưu ý khi đến các phòng khám này. Mong rằng những thông tin đó có ích cho bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo