4 cách chữa trị bệnh đau họng tại nhà

09:57 14/01/2016
Sau đây là một số loại thuốc chữa trị bệnh đau họng và cách chữa trị đau họng tại nhà mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Trước khi tìm hiểu về những cách chữa trị đau họng tại nhà chúng ta có thể tìm hiểu qua về bệnh đau họng nhé. Cơn đau họng có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh, hoặc tổn thương thanh quản, hoặc là một dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng hơn (như viêm họng). Bất kể nguyên nhân là gì, mối quan tâm trước mắt của bạn khi bị đau nhức là làm thế nào để nhanh chóng cảm thấy thoải mái hơn. Có lẽ bạn sẽ đến ngay các trung tâm y tế để có những liều thuốc kháng sinh, nhưng một số phương pháp điều trị tốt nhất là sử dụng những thảo dược hoặc những liệu pháp chữa trị tại nhà.

Những cách chữa trị đau họng tại nhà hiệu quả

Dưới đây là 4  loại cách chữa trị đau họng tại nhà khi bạn đang cảm thấy ngứa, khàn, đau họng.

1, Thuốc chống viêm

Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho đẽ chữa đau họng có lẽ là đã ở trong tủ thuốc của bạn: một loại thuốc không kháng sinh, không steroid (NSAID) như Advil hoặc Aleve.

thuoc-chua-viem-hong-tai-nha

"Những loại thuốc này thuốc giảm đau kết hợp với chống viêm, do đó, chúng sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và chúng cũng sẽ làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm họng," Tiến sĩ Hoa - Bệnh viên Tai Mũi Họng Trung Ương. "Nếu bạn bị sốt, chúng cũng có thể giúp giảm bớt những triệu chứng đó cùng 1 lúc"

2, Súc miệng nước muối

Một số nghiên cứu chỉ ra súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng ở cổ họng. Tốt nhất các bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước (150ml). Nếu nước quá mặn đối với bạn, hãy thử thêm một lượng nhỏ mật ong để cho dễ súc miệng. (Chỉ cần nhớ nhổ nước ra ngoài sau khi súc miệng, thay vì nuốt!)

thuoc-chua-viem-hong-tai-nha

3, Thuốc đau họng và thuốc xịt

Ngậm thuốc ho kích thích tiết ra nước bọt, và sẽ giữ cho họng ẩm. Tuy nhiên, không loại nào hiệu quả bằng kẹo cứng. Tốt nhất thì bạn chọn các nhãn hiệu với một thành phần làm mát hoặc làm tê , giống như tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn (Strepsil là một ví dụ). Thuốc xịt cũng tạo ra một hiệu ứng tương tự như thuốc ngậm. Chúng sẽ không chữa được bệnh đau họng của bạn hoặc giúp bạn chống lại bệnh cảm lạnh, nhưng có thể giúp giảm đau tạm thời. Hoạt chất trong Chloraseptic (phenol) là một chất giảm đau mà cũng có tính chất kháng khuẩn.

4, Cách chữa trị đau họng tại nhà bằng Si-rô ho

Thậm chí nếu bạn chưa bị ho, thì xi rô ho có thể giúp tránh được cơn ho. Giống như thuốc ngậm và thuốc xịt, chúng giúp làm giảm đau tạm thời. Nếu bạn đang chuẩn bị vào giờ làm việc, hãy chắc chắn để chọn loại thuốc không gây buồn ngủ. Nhưng nếu bạn đang gặp khó ngủ do đau họng, một loại siro dùng vào ban đêm như Nyquil (trong đó có chứa thuốc giảm đau và thuốc kháng histamin) hoặc Robitussin AC (guaifenesin và codeine) có thể làm giảm đau và giúp bạn dễ dàng chợp mắt hơn

Sử dụng thuốc để chống đau họng sẽ giúp bạn có dễ chịu hơn trước những cơn đau họng. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho bạn. Trên đây là 4 cách chữa trị đau họng tại nhà cho bạn. Khi bị đau họng, tốt nhất là bạn hãy đến các trung tâm y tế gần nhất để có thể có được sự trợ giúp tốt nhất.

 

Bình luận (0)

 
Top