Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Cách phòng tránh bệnh hiệu quả

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Bệnh gây ra những biến chứng gì? Đã có rất nhiều trường hợp chủ quan khi mắc viêm xoang sàng để rồi hối hận khi gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chính điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần, thời gian và tiền bạc của người bệnh.

>> Triệu chứng viêm xoang sàng và cách phòng bệnh hiệu quả nhất

>> Nên làm gì khi bị viêm xoang sàng cấp có thể bạn chưa biết

Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

Xương sàng có vị trí nằm ở giữa hai mắt, nằm dưới trán và phía trên hốc mũi. Do cấu trúc có 4 hang rỗng thông với nhau tạo nên xoang sàng nên khi các xoang này bị nhiễm trùng sẽ tạo thành bệnh viêm xoang sàng.

Viêm xoang sàng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang sàng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Vậy câu hỏi được đặt ra là viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Trên thực tế, viêm xoang sàng là căn bệnh về viêm đường hô hấp khá phổ biến hiện nay. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của viêm xoang sàng mà người bệnh có thể gặp phải nếu không điều trị kịp thời, đúng cách:

Viêm xoang sàng gây biến chứng ở mắt

Do nằm trên các dây thần kinh thị giác nên viêm soang sàng có thể lây lan sang mắt gây ra các bệnh lý nguy hiểm hay gặp như: viêm mí mắt, lồi nhãn cầu, viêm nề ổ mắt, đau nhức mắt.

Một số trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra như: áp xe mí mắt, viêm túi lệ, viêm dây thần kinh thị giác, giảm thị lực hoặc mù lòa.

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không: Biến chứng đường hô hấp

Viêm xoang sàng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, trong đó có triệu chứng nghẹt mũi khiến người bệnh rất khó thở, mệt mỏi.

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Dễ gây ra viêm amidan

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Dễ gây ra viêm amidan

Khi mắc bệnh, dịch mũi ít chảy ra đường mũi mà lại chảy xuống cổ họng có thể gây ra viêm nhiễm ở đường hô hấp. Một số bệnh có thể mắc phải như: viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản. Những căn bệnh này cũng gây ra không ít phiền toái cho người bệnh, làm ảnh hưởng tới công việc, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Tắc tĩnh mạch hang

Biến chứng tắc tĩnh mạch hang cũng là trả lời cho câu hỏi viêm xoang sàng có nguy hiểm không. Bởi bệnh lý này được đánh giá là biến chứng khá nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra.

Tắc tĩnh mạch hang có thể dẫn tới nhiều triệu chứng như: sốt cao, rét run, co giật, đau nhức đầu… Tất cả triệu chứng này đều xuất hiện một cách đột ngột nên có thể gây tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

Tóm lại bệnh viêm xoang sàng có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, người bệnh nên chủ động phòng tránh và điều trị bệnh ngay trong sinh hoạt hàng ngày.

Một số cách phòng tránh bệnh viêm xoang sàng đơn giản

Viêm xoang sàng hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu người bệnh thực hiện nghiêm túc một số điều cơ bản sau:

  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là dùng nước muối sinh lý súc miệng, rửa mũi
  • Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mỗi bữa ăn, nhất là: omega 3, vitamin C và vitamin A.

Thực phẩm giàu Omega 3 tốt cho người bị viêm xoang sàng

Thực phẩm giàu Omega 3 tốt cho người bị viêm xoang sàng

  • Xây dựng lối sống lành mạnh: làm việc hợp lý, ngủ nghỉ đúng giờ, tránh xa các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thường xuyên luyện tập thể thao để tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.
  • Khi thay đổi thời tiết nên hạn chế ra ngoài và bảo vệ cơ thể như: mặc ấm, tắm nước nóng, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà,…

Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không là phụ thuộc vào cách điều trị cũng như chăm sóc của người bệnh. Vì vậy, cần tìm hiểu rõ về bệnh và chọn ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất và sớm nhất có thể.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo