Thuốc viêm họng, thuốc nam chữa trị viêm họng hiệu quả

10:56 30/01/2016
Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa viêm họng và cách chữa trị viêm họng bằng thuốc nam khá hiệu quả để các bạn có thể sử dụng điều trị dứt điểm chứng viêm họng khó chịu của mình nhé

>>Xem thêm: Viêm phổi mãn tính là gì? Triệu chứng của viêm phổi mãn tính

Bệnh viêm họng là một trong những bệnh về đường hô hấp rất dễ xảy ra và gây không ít khó khăn cho người bệnh trong ăn uống cũng như giao tiếp. Để có thể chữa khỏi viêm họng, bạn cần phải sử dụng đúng thuốc và làm đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bài thuốc nam chữa trị viêm họng khá hiệu quả để các bạn có thể sử dụng

Một số bài thuốc nam chữa trị viêm họng hiệu quả

Sau đây là 3 cách chữa trị viêm họng bằng thuốc nam hiệu nghiệm được rất nhiều người sử dụng trong quá trình điều trị viêm họng của mình.

1.Thuốc chữa viêm họng từ hoa kinh giới

thuốc chữa viêm họng

Để có thể trị viêm họng từ hoa kinh giới, bạn cần chuẩn bị tầm 10-12g kinh giới, cộng thêm 12g cát cánh và khoảng 4g cam thảo nữa. Sau đó bạn cho hết chúng vào ấm sắc cùng với nửa lít nước. Bạn đun cho đến khi lượng nước còn khoảng 1 nửa thì có thể dùng để uống. Mỗi ngày lấy uống 2-3 lần và uống liên tục cho đến khi bệnh giảm hẳn. Đây là bài thuốc nam điều trị viêm họng được dùng khá nhiều trong dân gian và có hiệu quả khá tốt.

2.Thuốc trị viêm họng từ cây rẻ quạt

thuốc chữa trị viêm họng

Dùng rẻ quạt để chữa viêm họng khá hiệu quả. Bạn đem sắc rẻ quạt với cam thảo, lá húng chanh và mạch môn với khối lượng lần lượt là 6g-6g-8g-10g với 600ml nước. Sắc cho đến khi lượng nước chỉ còn lại một nửa thì có thể dùng. Mỗi ngày bạn lấy uống 3 lần trước khi ăn và uống liên tục trong 4-5 ngày để cho bệnh khỏi hẳn.

3.Bài thuốc nam trị viêm họng từ khế chua.

thuốc điều trị viêm họng

Khế chua là loại quả rất thân thuộc với con người Việt Nam, và công dụng trị viêm họng của nó được khá nhiều người sử dụng. Với bài thuốc viêm họng này, bạn chỉ cần tìm cho mình khoảng nửa cân khế chua, đem rửa sạch rồi ép lấy nước để uống. Khi uống nước ép khế chua thì bạn có thể pha thêm một ít muối để dễ uống hơn và muối cũng có tác dụng tốt trong việc diệt khuẩn, hạn chế viêm họng. Hàng ngày bạn có thể lấy nước ép khế uống 2-3 lần và uống liên tục trong nhiều ngày thì sẽ thấy bệnh viêm họng giảm hẳn.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa trị viêm họng từ những nguyên liệu rất quen thuộc trong dân gian mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện trong khoảng 5-7 ngày thì bệnh viêm họng của bạn sẽ khỏi hẳn. Chúc bạn sớm lấy lại được sức khỏe.

 

Bình luận (0)

 
Top