Ông Trần Văn Linh chữa viêm xoang bằng bài thuốc nào? Có tốt không?

Ông Trần Văn Linh chữa viêm xoang được nhiều người biết đến. Bài thuốc chữa viêm xoang của ông có nguồn gốc từ những người dân tộc ở miền Tây. Đó là sự kết hợp giữa thuốc nam và thuốc bắc, hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang. Cùng tìm hiểu về bài thuốc của “lão nông xứ nghệ” và hiệu quả của nó qua bài viết sau đây.

>> Chữa viêm xoang bằng thuốc nam với 3 loại dược liệu quen thuộc

>> 8 bài thuốc trị viêm xoang cực nhanh từ dân gian, nguyên liệu dễ tìm, thực hiện dễ dàng

Ông Trần Văn Linh chữa viêm xoang là ai?

Ông Trần Văn Linh, sinh năm 1957, ngụ tại xóm Mỹ Hòa, xã Hưng Đông. Người đàn ông tự nhận mình là “lang vườn” này có sở thích tìm hiểu về các bài thuốc chữa bệnh trong dân gian ngay từ lúc còn bé.

Khi sang Lào chiến đấu, ông học hỏi được từ nhân dân nơi đây rất nhiều bài thuốc quý báu và chữa trị thành công cho nhiều đồng đội của mình. Tuy nhiên, ông nổi danh trong nước nhờ bài thuốc chữa viêm xoang cho mẹ già.

Ông Trần Văn Linh đang bốc thuốc

Ông Trần Văn Linh đang bốc thuốc

Nhiều người thường kể về ông với những câu chuyện cổ tích, về hành trình tìm kiếm bài thuốc chữa viêm xoang để cứu mẹ già: Mẹ ông tuổi cao và bị viêm xoang rất nặng. Bác sĩ cũng phải lắc đầu không dám điều trị vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng. Sau cùng, ông đã lặn lội lên rừng tìm hái thuốc về để chữa cho mẹ. Mẹ ông dần hồi phục, sống khỏe mạnh và minh mẫn hơn.

Tuy nhiên, những câu chuyện ấy chưa được ai xác thực cũng như minh chứng. Những cũng chính nhờ những câu chuyện có phần “cổ tích” ấy mà danh tiếng của ông Trần Văn Linh đã được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhiều người tìm đến ông Linh và xin được ông khám chữa.

Bài thuốc chữa viêm xoang của ông Trần Văn Linh

Theo ông Linh, người mắc bệnh viêm xoang thở cũng khó khăn, người thường đau nhức khó chịu. Nếu bệnh để lâu không chữa trị sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là làm giảm trí nhớ.

Ngoài ra để bệnh kéo dài dai dẳng lâu ngày sẽ sinh ra nhiều biến chứng như viêm não, viêm võng mạc, viêm tai giữa… hay thậm chí cả u.

Thành phần bài thuốc

Công thức bài thuốc chữa viêm xoang của ông Trần Văn Linh bao gồm 3 phần thuốc nam và một phần thuốc bắc.

  • Thuốc nam bao gồm các loại lá như bồ công anh, vòi voi, ngải cứu, cải trời…
  • Còn thuốc bắc có xuyên khung, bạch chỉ, liên kiều, kim ngân và ké.

Vòi voi là một vị thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

Vòi voi là một vị thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

Các vị thuốc này hiện nay khá dễ tìm kiếm và mua được tại các hiệu thuốc Đông y. Ông Linh sẽ bốc thuốc theo liều lượng thích hợp với người bệnh.

Liều dùng

Liều dùng cần thiết đối với người bị bệnh nặng phải liên tục từ 40 – 50 ngày tương ứng với 25 chén thuốc. Theo ông Trần Văn Linh, chỉ cần điều trị theo đúng hướng dẫn là bệnh có thể khỏi dứt điểm, không tái phát.

Chi phí khám chữa bệnh

Giá một chén thuốc chữa xoang như trên là 30 ngàn đồng. Từ xưa đến nay, người bệnh vẫn luôn truyền tai nhau là vị lang y này không coi việc bốc thuốc chữa bệnh là nghề kiếm sống. Tiền bán thuốc của ông chủ yếu để trả tiền mua các vị thuốc và một số chi phí liên quan.

Ông Linh từng tâm sự với báo chí: Phần lớn sinh hoạt trong gia đình, việc ăn học của các con thường nhìn vào mấy mảnh vườn bốn mùa trồng rau. Tâm nguyện của ông “lang vườn” là có thể sưu tầm được những bài thuốc quý trong dân gian để có thể chữa được nhiều bệnh hơn nữa cho mọi người.

Bài thuốc của ông Linh có thể chữa được cả viêm mũi nhưng viêm xoang là hiệu quả nhất

Bài thuốc của ông Linh có thể chữa được cả viêm mũi nhưng viêm xoang là hiệu quả nhất

Bài thuốc viêm xoang trên theo ông Linh có thể chữa cả viêm mũi, viêm mũi dị ứng… nhưng chủ yếu và hiệu quả nhất vẫn là chữa viêm xoang. Tuy nhiên người bệnh cần phải uống đầy đủ và đúng liều lượng thì mới khỏi. Nếu uống một thời gian, thấy đỡ mà ngừng lại, bệnh có thể thuyên giảm nhưng có thể tái phát lại bất kể lúc nào.

Ông Trần Văn Linh chữa viêm xoang là một trong những thầy thuốc bạn có thể tham khảo khi muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này. Ngoài ra, bạn nên tham khảo từ một số người bệnh khác đã từng chữa ông lang này để biết thông tin chính xác hơn.

XEM THÊM

Bình luận (1)

  1. phạm thị vân says: Trả lời

    Cho hỏi mua thuốc ở đâu ạ ? Cám ơn nhiều, vì tôi đang rất đau đầu do xoang hành hạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo