Mách bạn cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao

17:59 01/11/2015
Làm thế nào để giải quyết căn bệnh viêm xoang khó chịu? Sau đây là hướng dẫn cách chữa bệnh xoang bằng cây giao hiệu quả và nhanh chóng cho bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm xoang hàm

Cây giao (hay còn có tên gọi khác như cây xương cá, cây nọc rắn, cây san hô xanh...) là loại cây có tính mát, vi cay, hơi chua, hơi có độc, có rất nhiều công dụng trị bệnh như thúc sữa, sát trùng, tiêu viêm, giải độc, trị mụn cóc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao được khá đông người bệnh áp dụng cũng như khẳng định hiệu quả mà bài thuốc đem lại.

cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao

 

H1. Cây giao

Cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao

Chuẩn bị:

- 1 cái ấm nước nhỏ bằng nhôm hoặc sành

- 1 cái ống hút bằng tre hoặc giấy khổ lớn, quấn một đầu to và 1 đầu nhỏ, tuyệt đối không dùng ống hút nhựa

- 1 chén nước

- 10-20 cây giao

cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao

H2. Cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao

Cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao: Mở nắp ấm đổ nước vào rồi cắt nhỏ số cây giao đã lấy bên trên để mủ trong cây nhỏ vào ấm. Đặt ấm lên bếp, vặn lửa lớn cho tới khi sôi, thấy hơi bốc lên nhiều thì vặn lửa lại ở mức nhỏ nhất để giữ nóng cho ấm. Lấy đầu to của ống hút cho vào ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi từ ấm xông lên. Nên xông ngay khi ấm vừa bốc hơi, lúc này mủ cây vẫn còn khá đậm đặc sẽ cho hiệu quả điều trị cao. Nếu thấy hơi quá nóng thì quay mặt ra ngoài cho đỡ nóng rồi tiếp tục xông. Thời gian xông mỗi lần từ 20-25 phút, sau khoảng 3 hôm có thể tăng thời gian xông thêm từ 30-45 phút. Nước xông có thể hâm lại để dùng trong 2 lần sáng và tối mỗi ngày, lần 2 có thể thêm nước cũng như thêm vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc, sau đó đổ bỏ hôm sau xông liều mới. Xông liên tục từ 2-4 lần sẽ cho thấy hiệu quả trị xoang rõ rệt.

Một số lưu ý

Mặc dù trị bệnh nhanh chóng hiệu quả nhưng cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao cũng không phải phù hợp với tất cả mọi người, nhất là với phụ nữ có thai. Bên cạnh đó nếu pha chế thuốc không đúng cách hay để mủ bắn vào mắt cũng sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Vì vậy bạn nên cân nhắc và cẩn thận nếu như vẫn muốn sử dụng cây giao để điều trị bệnh viêm xoang của mình.

Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây giao này kéo dài quá 10 ngày vì chúng có thể đem lại những tác hại ngoài ý muốn nếu dùng quá nhiều trong thời gian ngắn.

 

Bình luận (0)

 
Top