Chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam với 4 loại cây trong vườn nhà

Chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam với những cây cỏ trong tự nhiên, dễ tìm và mang lại hiệu quả điều trị tốt là cách được nhiều người áp dụng. Những loại cây cỏ này hầu hết đều có tác dụng khử trùng, tiêu độc, kháng khuẩn hiệu quả nên giúp làm cho các triệu chứng bệnh tiêu tan dần dần. Tham khảo ngay một vài bài thuốc nam trị viêm đa xoang hiệu quả sau đây!

Viêm đa xoang được coi là chứng bệnh nguy hiểm và phức tạp nhất trong các loại viêm xoang vì chúng ảnh hưởng tới nhiều xoang khác nhau. Do đó, việc điều trị cần hết sức chú trọng để tránh gây ra những nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam là một trong những điều trị an toàn và mang lại hiệu quả. Dựa vào đó, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện một cách chậm rãi và khỏi dần. Dưới đây là những cách điều trị viêm đa xoang bằng thuốc nam hiệu quả người bệnh nên tham khảo:

Chữa viêm đa xoang với cây xuyến chi

Xuyến chi là một loại cây dại mọc nhiều ở các vùng nông thôn, có hoa màu trắng, nhị vàng. Trong Đông y, cây hoa xuyến chi được sử dụng trong một số bài thuốc chữa bệnh viêm xoang và một số bệnh khác. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải đọc, tiêu thũng, khử độc hiệu quả.

Hoa xuyến chi chữa viêm đa xoang

Chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam, cây hoa xuyến chi

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng hoa xuyến chi đã được áp dụng khá phổ biến và cho thấy hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa viêm đa xoang bằng hoa xuyến chi:

– Lấy cả cây hoa xuyến chi, cắt bỏ phần rễ, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Giã nát phần thân cây, chắt lấy phần nước cốt. Dùng tăm bông chấm nước cho vào giữ trong mũi khoảng 10 – 15 phút. Sau đó nhẹ nhàng rút tăm bong ra và hì mũi.

Nên thực hiện vài lần trong ngày để điều trị bệnh nhanh hơn.

– Dùng kết hợp hoa xuyến chi và cây vòi voi: Cũng tương tự như cách thực hiện với cách chữa bằng hoa xuyến chi, chỉ cần đem cây hoa xuyến chi và cây vòi voi giã nát với nhau rồi lấy phần nước để cho vào mũi xoang. Người bệnh nên chú ý cách xì mũi nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến các hốc xoang đang bị viêm.

Ngoài ra, để điều trị triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi do bệnh viêm xoang, viêm mũi gây ra, có thể dùng bài thuốc từ cây hoa xuyến chi như sau: Lá xuyến chi tươi 4g, 2 nhánh tỏi. Giã cả 2 vị với nhau lấy nước cốt để nhỏ mũi ngày 3 – 4 lần.

Cây cỏ the chữa viêm đa xoang

Cây cỏ the mọc nhiều ở các bờ ruộng sau mỗi mùa thu hoạch. Cỏ còn có tên gọi khác như cúc áo hoa vàng, cúc lác, cuống trầm, cóc mẩn… Cỏ the được dùng trong điều trị các bệnh đường hô haapd trên như viêm xoang, viêm amidan, hen suyễn khá hiệu quả vì cỏ có tác dụng thông khiếu, tiêu htungx, tiêu viêm, tiêu sưng, tán thấp.

Cây cỏ the

Cây cỏ the

Bài thuốc chữa viêm đa xoang bằng cỏ the: Dùng cỏ the tươi hoặc khô đem đun với nửa lít nước cho tới khi cạn còn 1/5 lượng nước ban đầu. Lấy nước uống ngày 3 lần liên tục trong vòng 5 ngày.

Chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam – Rau càng cua

Rau càng cua mọc nhiều ở khu vực phía nam, là một loại rau trong bữa ăn của người Nam Bộ. Trong Đông y, rau càng cua được liệt vào loại dược liệu có tính bình, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, khu phong tốt.

Rau càng cua

Rau càng cua

Cách thực hiện bài thuốc chữa viêm đa xoang bằng rau càng cua: Lấy khoảng 15 – 20 cành rau càng cua, thái nhỏ và gãi dập rồi cho vào nối nước đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nước này để xông hơi, ngày 1 – 2 lần. Nên xông từ 3 – 7 ngày tùy vào mức độ nặng nhẹ mà người bệnh đang bị.

Bài thuốc này có thể áp dụng được cho trẻ nhỏ và những người đang bị viêm họng, cảm mạo, đau đầu do bệnh gây ra.

Rau diếp cá chữa viêm đa xoang

Rau diếp các còn có tên gọi khác là ngư tinh thảo, có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn nên được áp dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh về viêm nhiễm. Bệnh viêm đa xoang cũng là một trong những bệnh có thể điều trị bằng vị thuốc nam này.

Rau diếp cá

Rau diếp cá

Viêm xoang cấp tính: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, hy thiên thảo, rau diếp cá mỗi loại 16g, chi tử 8g, mạch môn 12g. Đem thuốc sắc với 750ml cho tới khi cạn còn 250ml chia thành 3 – 4 lần uống trong ngày.

Chữa viêm đa xoang bằng thuốc nam cần sự kiên trì và bền bỉ dùng thuốc của người bệnh thì hiệu quả đạt được mới cao. Với những chia sẻ về những bài thuốc trên, hi vọng độc giả đã có thêm có những bài thuốc chữa bệnh viêm đa xoang hiệu quả hơn.

XEM THÊM

“Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường có tốt không?”, “Trẻ dưới 10 tuổi có dùng được bài thuốc Đỗ Minh không?”,... là những câu hỏi thời gian gần đây chuyên trang chúng tôi nhận được khá nhiều từ độc giả. Để trả lời những vấn đề đó,mời độc giả tìm đọc TẠI ĐÂY.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo