Cách chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả

11:08 14/01/2016
Những cách chữa trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam an toàn nhất, hiệu quả nhất trong thời gian ngắn mà các bạn có thể tham khảo

Xem thêm: Trẻ ho khan và thuốc trị ho khan cho trẻ

Viêm họng hạt mãn tính là gì ?

Bệnh viêm họng hạt mãn tính là căn bệnh phổ biến dễ mắc phải với mọi lứa tuổi, mọi giới tính, nhưng chủ yếu xảy ra ở người trưởng thành. Viêm họng hạt mãn tính là một dạng viêm họng mãn tính quá phát chính, đó là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm trong thời gian dài tại vùng họng, là nơi chứa rất nhiều lympho bào với nhiệm vụ diệt vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào vùng họng và khi bị viêm thì các lympho bào này phải làm việc liên tục trong một thời gian dài và ngày càng to ra, trở thành các hạt. Thành sau họng sẽ có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu đinh ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ.

chua-viem-hong-hat-bang-thuoc-nam

Bệnh viêm họng hạt là bệnh thường gặp và bùng phát mạnh khi thời tiết thay đổi thất thường như thời điểm hiện nay. Với các triệu chứng: đau rát họng, khó nuốt…viêm họng hạt khiến bạn khó chịu. Bắt đầu là những đợt Viêm họng cấp khi không điều trị triệt để trở nên mãn tính và dần dần sẽ phát triển thành viêm họng hạt mãn tính .

 

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính 

Tuy viêm họng hạt mãn tính là bệnh phổ biến và dễ gặp phải nhưng bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị dứt điểm được, điều này phụ thuốc hoàn toàn vào việc chúng ta có tránh được các tác nhân gây bệnh hay không. Họng là nơi giao lưu giữa đường ăn uống và đường thở vì vậy muốn phòng viêm họng hạt thì trước hết phải làm sao để không viêm họng.

2 cách chữa trị viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam công hiệu

Phương pháp chữa trị viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam rất được ông cha ta ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên tùy vào từng cơ địa người bệnh khác nhau mà mức độ hiệu quả của các bài thuốc nam mang lại cũng sẽ không giống nhau.

chua-viem-hong-hat-bang-thuoc-nam

Điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng bài thuốc bát bảo thang

Bài thuốc Nam nghiệm phương sau đây, đã được dùng điều trị cho nhiều bệnh nhân, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc tên là “Bát bảo thang“ :

Thành phần gồm 8 vị thuốc:

1 – Cỏ cứt lợn

2 – Kim ngân hoa

3 – Ké đầu ngựa

4 – Dây Vằng

5 – Dàn xay

6- Bạc thau

7 – Bạch đồng nữ

8 – Hà thủ ô

Theo bài thuốc nam này bệnh viêm họng hạt mãn tính đã được cải thiện không ngờ.

Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi trong vòng 15 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoảng một tuần đến 10 ngày.

Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày.

Cây Xạ Can – thần dược chữa viêm họng hạt mãn tính:

cách điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính

Cách làm :

Dùng một đoạn dài khoảng 1 cm lá xạ can để vào chén, lấy cán dao sạch nghiền nát rồi cho vào một ít nước, quấy đều, gạn lấy nước nuốt dần xuống họng.

Ngày dùng thuốc 1 lần vào buổi tối, trong 3 ngày bệnh sẽ khỏi hẳn

Trên đây là 2 cách chữa bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp. Chúc các bạn sớm nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng của căn bệnh khó chịu này.

Bình luận (0)

 
Top