Cách chữa đau nhức đầu do viêm xoang

17:33 08/01/2016
Đau nhức đầu do viêm xoang gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Vậy cách chữa trị nó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Xem thêm: Hướng dẫn dùng dầu dừa chữa bệnh viêm xoang

Đau nhức đầu là một biểu hiện thường gặp và khá rõ ràng của bệnh viêm xoang. Những cơn đau nhức đầu do viêm xoang gây ra khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng đến công việc cũng như các hoạt động của họ. Vậy có cách nào chữa đau đầu do viêm xoang không? Cùng đọc bài viết này để tìm ra được câu trả lời cho mình nhé.

Viêm xoang nhức đầu là tình trạng người bệnh rơi vào trạng thái đau nhức đầu liên tục do các hốc xoang bị bít tắc gây ra hiện tượng ngạt mũi, đau nhức đầu.

Đau nhức đầu do viêm xoang

Cách chữa đau nhức đầu viêm xoang:

-          Dùng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Các loại thuốc giảm đau thường được sử dụng như acetaminophen, naproxen... Thuốc giảm đau có thể giúp bạn cắt đứt các cơn nhức đầu viêm xoang gây ra. Tuy nhiên khi dùng thuốc thì bạn chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Thuốc giảm đau đầu do viêm xoang

-          Dùng thuốc xịt mũi để giúp thông mũi, giảm nhẹ các cơn đau.

-          Dùng nước muối sinh lý để rửa sạch khoang mũi, giúp khoang mũi được thông suốt, làm dịu các cơn đau.

-          Khi bị đau nhức đầu do viêm xoang, bạn nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước hoa hay những chất dễ gây dị ứng cho bạn vì chúng có thể làm cho bệnh tình nặng hơn.

Nếu như dùng các biện pháp trên mà cơn đau vẫn không giảm thì bạn nên đến gặp bác sỹ để được chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu xảy ra. Chúc bạn sẽ sớm cắt đứt được những cơn đau đầu do bệnh viêm xoang gây ra!

 

Bình luận (0)

 
Top