Sử Dụng Bài Thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất? Đích Thân Lương y Đỗ Minh Tuấn Giải Đáp

Viêm Xoang Đỗ Minh hiện là một trong những bài thuốc nam điều trị viêm xoang hiệu quả được đông đảo người bệnh và giới chuyên môn đánh giá cao. Thậm chí, chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 đã dành nguyên một số phát sóng để giới thiệu bài thuốc này. Vậy sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh như thế nào cho hiệu quả? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Để giúp người bệnh viêm xoang đạt kết quả điều trị tốt khi sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp tới Thầy thuốc Nam ưu tú Đỗ Minh Tuấn. Ông chính là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh kế thừa, tối ưu và hoàn thiện bài thuốc.

Hiện, lương y Tuấn đang là GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chịu trách nhiệm thăm khám và điều trị chính cho bệnh nhân. Trong suốt hơn 20 năm qua, ông vẫn luôn tư vấn người bệnh viêm xoang sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh và có trên 90% trường hợp đạt kết quả tốt.

Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân
Lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân

Dưới đây là một số chia sẻ của lương y Tuấn giúp người bệnh nhanh khỏi viêm xoang, dù cấp tính hay mãn tính, khi sử dụng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh.

Tuyệt đối không dùng chung đơn thuốc với người khác

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà bất cứ người bệnh nào cũng phải tuân thủ tuyệt đối chứ không riêng gì trường hợp viêm xoang. Sở dĩ như vậy bởi mỗi người có cơ địa, tình trạng sức khoẻ và mức độ bệnh khác nhau nên việc đơn thuốc kê đơn khác nhau mà điều dễ hiểu.

Lương y Tuấn chia sẻ: “Cũng là viêm xoang nhưng có người viêm xoang cấp tính, bệnh mới chớm nhẹ nhưng nhiều trường hợp chủ quan nên chuyển sang viêm xoang mãn tính.

Chưa hết, viêm xoang có nhiều thể loại lắm, nào thì viêm xoang sàng trước, sàng sau; viêm xoang trán; viêm xoang hàm; viêm đa xoang,… Chính vì thế với mỗi trường hợp bệnh nhân đến Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường tôi, bản thân tôi hay các lương y, bác sĩ đều phải tiến hành thăm khám cẩn thận theo TỨ CHẨN của YHCT bao gồm Vọng chẩn (nhìn, quan sát) – Văn chẩn (nghe, ngửi) – Vấn chẩn (hỏi) – Thiết chẩn (bắt mạch).

Dựa vào kết quả thăm khám, sau khi biết chính xác tình trạng bệnh và sức khỏe người bệnh, chúng tôi mới tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HOÁ phù hợp”.

Về liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, chúng tôi được biết mỗi bệnh nhân sẽ được kê 3 loại thuốc là 2 loại thuốc điều trị viêm xoang và 1 thuốc giải độc, chống viêm. Liệu trình là như vậy nhưng số lượng thuốc cho mỗi người sẽ khác nhau tùy theo tình trạng bệnh từng người. 

Tác dụng cụ thể của mỗi loại thuốc như sau:

ĐỌC NGAY: Khám phá cách TRIỆT TIÊU TẬN GỐC viêm xoang từ bài thuốc thảo dược sạch Đỗ Minh Đường

Tác dụng từng loại thuốc trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Chia sẻ cụ thể về tác dụng bài thuốc, lương y Tuấn cho hay: “Theo quan niệm của YHCT, bệnh viêm xoang hình thành là do cơ địa dị ứng nhiễm khuẩn hay còn gọi là huyết nhiệt hoặc dị ứng do lạnh (phế khí hư, vệ khí hư) gặp phải các tác nhân phong hàn, phong nhiệt, nhiệt độc. Chính điều đó đã gây ra tình trạng ngứa, viêm nhiễm các hốc xoang và dẫn đến viêm xoang.

Và bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi được bào chế theo nguyên lý trị bệnh từ gốc đến ngọn, tập trung loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây viêm xoang. Đồng thời, bài thuốc của chúng tôi sẽ giúp cắt đứt tình trạng hắt hơi, sổ mũi; làm sạch và phục hồi những tổn thương, loại bỏ các ổ viêm ở hốc xoang.

Bên cạnh đó, thuốc giải độc chống viêm trong liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh sẽ giúp tiêu viêm, giải độc, đào thải hết độc tố ra ngoài cơ thể. Nhờ đó, thuốc có tác dụng bồi bổ, nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng cho cơ thể”.

ĐỌC NGAY: Chuyên Gia Giải Đáp: Có Nên Dùng Bài Thuốc Nam Gia Truyền Đỗ Minh Đường Chữa Viêm Xoang Không?

Giai đoạn tác động của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Theo chúng tôi được biết, kể từ khi bài thuốc chữa viêm xoang của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường ra đời (từ những năm đầu thế kỷ XIX) cho đến giờ là gần 3 THẾ KỶ, hàng nghìn bệnh nhân đã tin dùng. Trên kênh youtube Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường, chúng tôi được xem rất nhiều video chia sẻ từ người bệnh.

Điển hình trong đó có trường hợp của bạn Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn) bị viêm xoang mãn tính hơn 10 năm trời. Theo như bạn Vân chia sẻ, tình trạng viêm xoang của bạn nặng đến mức mũi gần như không ngửi được mùi, đầu thường xuyên bị đau nhức khó chịu, hắt hơi, sổ mũi liên tục.

Mỗi lần viêm xoang gây đau nhức đầu, Vân đều phải dùng đến thuốc giảm đau. Cuối cùng, do lạm dụng thuốc giảm đau nên Vân bị đau dạ dày. Bạn có uống một loạt thuốc điều trị viêm xoang nhưng bệnh chỉ đỡ được một thời gian rồi lại tái phát.

Cứ ngỡ phải sống chung với bệnh viêm xoang cả đời nhưng sau gần 4 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, giờ đây Vân không còn bị những căn hắt hơi, sổ mũi hành hạ nữa. Dưới đây là video chia sẻ của Vân gửi đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường sau 1 tháng dùng thuốc. Độc giả có thể theo dõi thêm:

Hay như trường hợp của anh Minh Tiến (38 tuổi, Hà Nội) cũng như vậy. Mặc dù anh đã sử dụng rất nhiều thuốc điều trị nhưng do thói quen hút thuốc lá mỗi ngày nên tình trạng viêm xoang của anh Tiến ngày càng nặng.

Sau khi đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở địa chỉ số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội; lương y Tuấn có thăm khám trực tiếp cho anh Tiến và cho biết anh bị viêm xoang mãn tính kèm theo viêm họng. Trong buổi thăm khám đầu tiên, anh Tiến có lấy 1 liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh về sử dụng.

Hết 1 tháng thuốc, anh Tiến đã quay lại tái khám và lấy thêm thuốc. Dưới đây là video chia sẻ của anh về hiệu quả bài thuốc sau 1 tháng sử dụng, độc giả có thể lắng nghe thêm:

Còn nhiều chia sẻ khác của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Nếu bạn đang bị viêm xoang, chữa mãi không khỏi thì hãy liên hệ ngay cho lương y Tuấn để được thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Làm thế nào thì làm hãy uống thuốc đều đặn mỗi ngày

“Một khi đã uống thuốc thì nhất định các bạn phải dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ, kể cả về lượng thuốc uống, thời gian dùng. Có như vậy, thuốc mới phát huy tác dụng tốt và mang lại hiệu quả nhanh chóng”, lương y Tuấn nhấn mạnh.

Với bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, để thuận tiện cho người sử dụng, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế miễn phí thành dạng cao, viên uống và dung dịch xịt. Như chúng tôi có đề cập ở trên, liệu trình bài thuốc chữa viêm xoang dòng họ Đỗ Minh gồm 3 loại và cụ thể dạng thuốc của nó là:

 • Thuốc điều trị viêm xoang dạng xịt
 • Thuốc điều trị viêm xoang dạng viên uống
 • Thuốc giải độc, chống viêm dạng cao

Với thuốc được bào chế sẵn như vậy, người bệnh mỗi khi sử dụng không cần mất thời gian đun sắc thuốc. Thuốc dùng được trực tiếp như thuốc Tây. 

“Với thuốc uống thì mỗi ngày các bạn nên uống 3 lần, sau bữa ăn khoảng 30 phút. Liều lượng dùng mỗi lần như thế nào, với từng bệnh nhân, tôi sẽ có tư vấn cụ thể. Còn với thuốc xịt, các bạn cũng dùng 3 lần/ ngày hoặc bất cứ khi nào nghẹt mũi, chảy nhiều nước mũi thì lôi ra sử dụng”, lương y Tuấn hướng dẫn.

Thuốc dạng thức mới dễ sử dụng
Thuốc dạng thức mới dễ sử dụng

Diễn viên Thanh Tú là một trong những bệnh nhân đã điều trị khỏi viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Là diễn viên với công việc bận rộn, thường xuyên vắng nhà nhưng nhờ bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh có dạng tiện lợi nên cô có thể mang theo đến phim trường và sử dụng bất cứ lúc nào cần.

“Được cái Tú thấy bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh dễ sử dụng lắm, dễ dùng như thuốc Tây vậy. Thuốc xịt lúc nào cũng có trong túi của Tú, mũi khó chịu cái là lôi ra xịt luôn. Thuốc cao thì mình thấy dễ uống, không đắng, càng uống càng nghiện. Cứ đều đặn dùng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh ngày 3 lần, các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi của mình giảm dần, sức khoẻ cũng ổn định hơn”, diễn viên Thanh Tú chia sẻ.

Lương y Tuấn cho biết trong trường hợp người bệnh muốn tự đun sắc thuốc, Đỗ Minh Đường sẽ cung cấp loại thuốc sắc bốc theo thang. Tuy nhiên khi dùng thuốc sắc, lương y Tuấn lưu ý trong quá trình đun thuốc, các bạn cần đun ở nhiệt độ chuẩn, trong khoảng thời gian quy định để không làm mất hết chất thuốc. Về vấn đề này, lương y sẽ tư vấn cụ thể cho trường hợp nào cần.

Dù là thuốc sắc bốc theo thang hay thuốc có dạng thức hiện đại, lương y Tuấn cam kết chúng đều có hiệu quả và lành tính như nhau. Với thuốc sắc, gần 50 vị thuốc khác nhau sau khi được sơ chế, phơi khô hoặc sấy khô sẽ được hoà trộn theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh rồi gói thành từng thang một.

Còn với thuốc dạng mới, cũng với những công đoạn như trên, sau khi dược liệu được sơ chế, hoà trộn, nhà thuốc sẽ tiến hành đun nấu, chiết xuất thành phần dược tính của từng thảo lược rồi cô đặc thành cao, viên uống hay dung dịch xịt.

THAM KHẢO: Dùng Dược Liệu Chữa Viêm Xoang, Người Bệnh Cần Nắm Rõ Những Quy Định Sống Còn Này

Thành phần bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Chia sẻ thêm về thành phần thảo dược bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh khi mới ra đời chỉ có 3 thành phần thảo dược là kim ngân hoa, ké đầu ngựa, cỏ mực. Sau mỗi đời lương y dòng họ Đỗ Minh tôi kế thừa, bài thuốc được gia giảm, bổ sung hàng tá dược liệu khác.

Đến nay, bài thuốc hoàn chỉnh của chúng tôi sử dụng đến gần 50 vị thuốc, trong đó có bồ công anh, diệp hạ châu, hoàng bá, sài hồ,… Hầu hết cây thuốc chúng tôi tự ươm trồng tại 3 vườn thảo dược sạch hữu cơ ở Hoà Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Số ít vị thuốc còn lại, tôi cùng các cộng sự tại Đỗ Minh Đường đến các vùng rừng núi để tìm kiếm, mua từ người dân.

Mỗi vị thuốc trước khi sử dụng, chúng tôi đều nghiên cứu và kiểm định cẩn thận về chất lượng cũng như thành phần dược tính. Tôi cam kết sử dụng 100% thảo dược SẠCH-LÀNH TÍNH, nói không với dược liệu bẩn, trôi nổi ngoài thị trường. Đồng thời, trong quá trình bào chế thuốc, chúng tôi không trộn tân dược hay chất bảo quản nên người bệnh yên tâm sử dụng, không lo tác dụng phụ”.

Chính nhờ yếu tố an toàn, lành tính nên bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh dùng được cho cả trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú.

Chị Phương Hoà (32 tuổi) trong thời gian mang thai đã có 2 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh và đạt kết quả tốt. Tuy nhiên do phải đi sinh nên chị có ngừng dùng thuốc không theo tiếp liệu trình.

Khoảng vài tháng sau, do chuyển từ TPHCM ra Hà Nội sinh sống, yếu tố thời tiết lạnh ở ngoài miền Bắc khiến cho bệnh viêm xoang của chị Hoà tái phát. Bởi vậy, chị có tìm hiểu và đến nhà thuốc ngoài Hà Nội để lấy thuốc. Như vậy chị Hoà dùng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh cả trong thời gian mang thai và khi cho con bú. Trong quá trình dùng thuốc, chị Hoà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mỗi người cần có thời gian sử dụng thuốc khác nhau, do đó lương y Tuấn khuyên người bệnh cần kiên trì, tránh bỏ giữa chừng. Khi dùng thuốc, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho nhà thuốc để được tư vấn cụ thể.

Đừng quên chú ý ăn uống, kiêng khem những điều này

Thuốc có tốt đến đâu nhưng nếu trong quá trình sử dụng, các bạn không chú ý thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt thì bệnh không thể nào khỏi được. Như trường hợp anh Tiến chúng tôi có nói ở trên, do thói quen hút thuốc lá mỗi ngày nên bệnh viêm xoang trở nặng thành mãn tính. Bởi vậy, có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng ít nhiều đến bệnh. Do đó, lương y Tuấn khuyên người bệnh viêm xoang CẦN TRÁNH:

 • Hút thuốc lá
 • Ngoáy mũi thường xuyên
 • Đồ cay, nóng
 • Thực phẩm mang tính hàn như tôm, ốc, cua mực
 • Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Các thức ăn làm kích thích cổ họng như thịt bò, các loại hạt, đào
 • Các chất phụ gia như hương liệu, chất tạo màu
 • Thức khuya, uống cà phê, làm việc quá sức

Thay vào đó, lương y Tuấn khuyên người bệnh NÊN:

 • Ăn nhiều rau củ quả chứa Vitamin C như bưởi, ổi, cà rốt, ớt chuông.
 • Bổ sung thức ăn giàu omega3 như cá hồi, cá mòi, cá nục,…
 • Chọn gia vị, đồ ăn có tính ấm như gừng, hành, tỏi
 • Vệ sinh mũi mỗi ngày bằng nước muối sinh lý
 • Giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh

Đó là tất cả những lời khuyên của lương y Tuấn dành cho những bệnh nhân đang và sẽ sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Chung quy lại mọi người cần nhớ dùng thuốc theo đúng đơn kê của mình, dùng thuốc đều đặn mỗi ngày và cố gắng kiêng khem cẩn thận.

Thực hiện theo đúng những lời khuyên đó, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh sẽ phát huy tác dụng tốt và cho hiệu quả rõ ràng. Lương y Tuấn và đội ngũ lương y, bác sĩ của Nhà thuốc Đỗ Minh luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh. Do đó, những ai đang bị viêm xoang, hãy liên hệ ngay tới Đỗ Minh Đường theo thông tin dưới đây để sớm có được giải pháp điều trị tốt nhất.

XEM THÊM

“Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường có tốt không?”, “Trẻ dưới 10 tuổi có dùng được bài thuốc Đỗ Minh không?”,... là những câu hỏi thời gian gần đây chuyên trang chúng tôi nhận được khá nhiều từ độc giả. Để trả lời những vấn đề đó,mời độc giả tìm đọc TẠI ĐÂY.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo