Viêm xoang sàng là gì và cách điều trị bệnh viêm xoang sàng?

15:04 30/10/2015
Viêm xoang sàng là gì? Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng ra sao? Đây là 2 câu hỏi khá thường gặp với những người mắc phải căn bệnh này. Chúng tôi hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc trên của các bạn thông qua bài viết tìm hiểu về bệnh viêm xoang sàng dưới đây.

Xem thêm: Chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam

Điều trị bệnh viêm họng cho bà bầu đơn giản với các mẹo dân gian

Bệnh viêm xoang sàng là gì?

Vị trí của xương sàng ở giữa hai mắt, nằm dưới trán và phía trên hốc mũi. Bên trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau chính là xoang sàng. Khi các xoang này bị nhiễm trùng sẽ tạo thành chứng viêm xoang sàng. Thời gian điều trị viêm xoang sàng kéo dài lâu hơn so với những bệnh viêm xoang khác.

Khi mắc bệnh viêm xoang sàng, người bệnh thường cảm thấy nhức đầu âm ỉ ở sau gáy hay đỉnh đầu. Mủ thường có mùi hôi, không đi theo đường mũi mà thường dính ở vòng họng nên người bị viêm xoang thường cảm thấy vướng, khó chịu ở cổ họng; đồng thời cũng gây ra các triệu chứng như ho, đau rát họng, có thể gây mờ mắt, giảm thị lực, viêm thanh quản... hoặc viêm khí, viêm phế quản mạn đối với người cao tuổi.

viem xoang sang la gi va cach dieu tri viem xoang sang

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là một căn bệnh khó chữa, vì vậy khi phát hiện cơ thể có những triệu chứng như trên thì bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị  hiệu quả nhất.

Đối với Tây y, người bệnh có thể điều trị viêm xoang sàng bằng cách sử dụng một số loại kháng sinh nếu như bệnh mởi ở giai đoạn đầu. Với các trường hợp nặng, ngoài kháng sinh người bệnh cần sử dụng thêm một số loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng khác theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng thêm các thuốc làm loãng dịch tiết giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh ra ngoài.

Về đông y, từ lâu trong dân gian cũng đã có rất nhiều các bài thuốc chữa viêm xoang sàng từ các nguyên liệu tự nhiên như tỏi, gừng, hoàng bá, hoa ngũ sắc... Mỗi loại nguyên liệu này có những công dụng cũng như cách dùng riêng khác nhau nhưng đều giúp trị viêm xoang sàng hiệu quả. Hoặc người bệnh có thể dùng thêm các phương pháp như xông lá hay chườm nóng để giảm đau.

 

Bình luận (0)

 
Top