Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính

10:57 09/01/2016
Những triệu chứng viêm phế quản mãn tính bạn nên phát hiện sớm để điều trị kịp thời tránh những biến chứng xấu.

Xem thêm: Dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng như thế nào?

Bạn đang lo lắng có thể mình đang bị viêm phế quản mãn tính? Bạn không biết được các triệu chứng bệnh viêm phế quản như thế nào để có thể phát triển sớm và điều trị kịp thời? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó để bạn có thể yên tâm hơn nhé.

Viêm phế quản mãn tính là gì?

Bệnh viêm phế quản mãn tính có thể được hiểu là tình trạng niêm mạc đường thở bị viêm mãn tính gây ra các hiện tựng như ho, khạc ra đờm.

viêm phế quản

Nguyên nhân gây ra viêm phế quản?

Phế quản phế viêm có thể do các nguyên nhân chủ yếu như hít khói thuốc, hút thuốc lào, luốc lá gây ra. Những người càng hút nhiều thuốc thì khả năng bị mắc viêm phế quản là càng cao.

Các triệu chứng cụ thể của bệnh viêm phế quản mãn tính:

1. Ho, khạc đờm

Đây là triệu chứng rõ ràng và cụ thể nhất mà ai bị viêm phế quản cũng gặp.  Tình trạng ho và khạc đờm thường diễn ra theo từng đợt và liên tục trong vài ngày. Những người bệnh càng nặng thì tần suất diễn ra sẽ thường xuyên hơn. Khi khạc đờm ra thì bạn sẽ thấy nó có màu vàng xanh, nếu bệnh nặng thì có thể kèm với máu. Bạn sẽ thấy ho đờm nhiều hơn vào sáng sớm. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì bạn sẽ thấy dấu hiệu càng ngày càng tăng.

viêm phế quản

2. Khó thở

Người bị viêm phế quản mạn tính khi vận động nhiều thì thường bị ho và khó thở. Nếu như khi bạn nghỉ ngơi mà vẫn thấy khó thở thì có thể bệnh đã nặng hơn và chuyển thành bệnh phổi tắc mãn tính nên bạn cần chú ý quan sát triệu chứng để có biện pháp điều trị sớm.

3. Thở khò khè

Đây là dấu hiệu cũng khá rõ rệt và phổ biến. Người bệnh khi thở sẽ có một số âm than nhỏ phát ra do đường thở bị cản trở.

Ngoài các triệu chứng cụ thể trên thì người bệnh cũng có thể có các dấu hiệu như mệt mỏi, đau họng, ngạt mũi... Khi phát hiện thấy mình có các dấu hiệu trên thì các bạn nên sớm đến các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Bình luận (0)

 
Top