Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày và cách chữa viêm amidan?

16:21 19/11/2015
Khi bị viêm amidan người bệnh thường có những triệu chứng sốt, người mệt mỏi nhất là với trẻ nhỏ. Vậy trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày và cách chữa viêm amidan cho trẻ như thế nào?

Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị viêm amidan lưỡi

Khi trẻ bị viêm amidan, các bố mẹ thấy trẻ có dấu hiệu bị sốt, đau họng, khó ăn... nên thường rất lo lắng không biết trẻ bao lâu sẽ khỏi sốt và làm thế nào để chữa viêm amidan. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc viêm amidan sốt mấy ngày và cách chữa viêm amidan cho trẻ.

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?

Amidan hay amidan khẩu cái là hai khối lympho nằm ở hai bên họng miệng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ, chủ yếu là do vi khuẩn và virut. Vi khuẩn gây bệnh thường là liên cầu hay tụ cầu, cá biệt là liên cầu đa huyết beta nhóm A rất nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng tới người bệnh. Ngoài ra các nguyên nhân như thay đổi thời tiết, độ ẩm, khói thuốc lá hay hóa chất... cũng có khả năng làm trẻ bị viêm amidan.

Khi bị viêm amidan, trẻ thường có những triệu chứng như cuống họng viêm và đau, sốt, thấy khó chịu khi nuốt, các hạch amidan bị sưng phồng và đỏ lên. Các bé thường sốt từ 1-3 ngày và các triệu chứng trên nếu được điều trị tốt cũng sẽ hết trong vòng 3 ngày nên các phụ huynh cũng không cần lo lắng quá nhé.

trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày

Cách chữa viêm amidan

Khi thấy trẻ có dấu hiệu của viêm amidan tốt nhất là bạn nên cho bé tới bệnh viện chuyên khoa để khám thay vì để bé uống hạ sốt ở nhà. Bệnh nhi sẽ được dùng kháng sinh thích hợp tùy theo nguyên nhân gây viêm. Cho trẻ nghỉ ngơi, uống nhiều nước và những đồ ăn mềm, lỏng. Tránh cho trẻ ăn đồ cay nóng.

Bên cạnh việc điều trị bằng kháng sinh có thể cho trẻ sử dụng thêm thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm phù nề và ho. Cho trẻ súc miệng hàng ngày với dung dịch kiềm loãng hoặc nước muối để sát khuẩn giúp việc điều trị viêm amidan nhanh chóng hơn

Nếu như bé bị viêm amidan mãn tính kéo dài, tái phát nhiều lần, có tiền sử viêm tấy amidan, xuất hiện hội chứng ngưng thở khi ngủ hay viêm cầu thận cấp do biến chứng của bệnh thì cần cắt amidan theo sự chỉ định từ bác sĩ.

chữa viêm amidan

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày và cách chữa viêm amidan.Hi vọng sẽ giúp các bạn điều trị viêm amidan cho bé hiệu quả hơn.

 

Bình luận (0)

 
Top