Thuốc chữa viêm họng mãn tính hiệu quả

17:20 28/01/2016
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại thuốc chữa viêm họng mãn tính các bạn có thể tham khảo và sử dụng để cắt đứt chứng viêm họng khó chịu.

>>Xem thêm: Các loại thuốc tây chữa viêm họng thường dùng

Viêm họng mãn tính là tình trạng họng bị viêm đi viêm lại nhiều lần. Bệnh viêm họng mãn tính nếu không được chữa trị đúng cách sẽ rất khó khỏi và có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác trong cơ thể. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại thuốc chữa viêm họng mãn tính để các bạn tham khảo và sử dụng để cắt đứt bệnh viêm họng.

Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính trong dân gian

thuốc chữa viêm họng

Các bài thuốc chữa viêm họng được dùng nhiều trong dân gian như quất hấp mật ong hay gừng ngâm mật ong... Những bài thuốc dân gian rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không có tác dụng phụ đối với sức khỏe của bạn, tuy  nhiên nó với bệnh viêm họng mãn tính thì chúng hầu hết chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không chữa khỏi hẳn được. Vì vậy bạn có thể dùng các bài thuốc dân gian này để hỗ trợ chữa bệnh cho nhanh khỏi nhé.

Sử dụng thuốc Tây chữa viêm họng mãn tính

thuốc chữa viêm họng mãn tính

Các loại thuốc dùng để chữa viêm họng là thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc tiêu đờm. Khi sử dụng thuốc Tây thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn nhưng có thể có một số tác dụng phụ đối với sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, buồn ngủ... Vì vậy, khi dùng thuốc Tây để chữa viêm họng mãn tính thì bạn nên uống sau khi ăn no, uống nhiều nước để hạn chế ảnh hưởng đến dạ dày. Và một chú ý quan trọng nữa là bạn không được tự ý dùng thuốc mà cần phải dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Một số biện pháp chữa viêm họng mãn tính khác

Ngoài việc dùng các loại thuốc chữa viêm họng mãn tính trên, thì trong ngành y tế vẫn còn có một số biện pháp chữa viêm họng không cần dùng thuốc khác như đốt hạt hay nạo VA. Tuy nhiên các biện pháp này thường tốn kém chi phí và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như bệnh có khả năng quay trở lại rất cao, vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn chữa viêm họng bằng phương pháp này.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số loại thuốc chữa viêm họng mãn tính thường được sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ có ích phần nào trong việc chữa trị viêm họng của bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 

Bình luận (0)

 
Top