Thuốc chữa trị viêm amidan hiệu quả

16:58 09/01/2016
Khi bị viêm amidan dùng thuốc gì để điều trị? Sau đây là một số loại thuốc chữa trị viêm amidan thường dùng các bạn có thể tham khảo nhé.

>>Xem thêm: Các nguyên nhân gây ra hiện tượng sưng đau amidan

Viêm amidan là một trong số những bệnh lý về họng thường gặp nhất ở nước ta. Việc chữa trị amidan sẽ không quá khó khăn nếu như bạn phát hiện bệnh sớm và sử dụng thuốc chữa trị viêm amidan đúng cách.

Các loại thuốc chữa trị viêm amidan do vi khuẩn từ Tây y thường dùng:

-          Thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh có tác dụng kiềm chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh và tiêu diệt chúng. Một số loại thuốc kháng sinh thường được dùng trong việc chữa trị viêm amidan có thể kể đến như là zinnat, augmentine, cepha... Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc cho trẻ nhỏ thì nhớ dùng đúng liều lượng theo chỉ dẫn để tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

thuốc chữa trị viêm amidan

Thuốc chữa trị viêm amidan từ Tây y

-          Paracetamol - Thuốc giảm đau, hạ sốt: Đây là một loại thuốc để chữa các triệu chứng do viêm amidan gây ra như sốt, đau họng... Khi dùng thuốc thì cũng nhớ sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sỹ để đảm bảo an toàn.

-          Thuốc giảm xung huyết, phù nề: gồm các loại như amitase, thuốc chống viêm achoay...

-          Thuốc giảm ho: dùng thuốc giảm ho để tránh việc ho nhiều gây tổn thương amidan nặng hơn.

Việc sử dụng những loại thuốc chữa trị viêm amidan trên cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

2 bài thuốc chữa trị viêm amidan từ Đông y

Bài thuốc chữa trị viêm amidan từ hạnh nhân và thiên hoa phấn:

Để thực hiện theo phương pháp này các bạn cần chuẩn bị 10g hạnh nhân cùng 15g thiên hoa phấn. Đem sắc uống mỗi ngày 2 lần có tác dụng điều trị các triệu chứng của viêm amidan cấp tính rất hiệu quả.

thuốc chữa trị viêm amidan

Hạnh nhân chữa trị viêm amidan

Bài thuốc chữa trị viêm amidan từ trám chua và huyền sâm:

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện bài thuốc này gồm 4 quả trám chua cùng 9g huyền sâm. Lấy những nguyên liệu này đem sắc lấy nước uống. Sử dụng thay nước chè hàng ngày, uống đều đặn thường xuyên sẽ giúp bạn điều trị chứng viêm amidan mạn tính cực kỳ công hiệu. 

thuốc chữa trị viêm amidan

Trám chua là nguyên liệu trong bài thuốc chữa trị viêm amidan hiệu quả

Trên đây là một số loại thuốc chữa trị viêm amidan từ tây y và đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, khi bị viêm amidan bạn nên đến các cơ sở y tế khám xem mức độ bệnh tình như thế nào để được các bác sỹ tư vấn và có được cách dùng thuốc thế nào cho hợp lý, đúng liều lượng để nhanh khỏi bệnh. Chúc các bạn không còn phải chịu những cơn đau do viêm amidan gây ra nữa.

 

Bình luận (0)

 
Top